12 mẹo và thủ thuật hay cho Android TV để nâng cao trải nghiệm TV của bạn

TV Android rất tuyệt và với các hộp Android TV như Mi Box, chi phí để có TV Android cũng giảm đáng kể. Mi Box có thể dễ dàng thiết lập và cung cấp cho bạn tất cả sự tự do của hệ sinh thái Android. Vâng, gần như vậy. Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều tính năng dễ sử dụng trong Android TV, có một số tính năng tối nghĩa được giấu trong nền tảng này. Vì vậy, nếu bạn có Android TV và đang tìm cách tận dụng nó, đây là 12 mẹo và thủ thuật Android TV bạn nên biết :

1. Tải ứng dụng trên TV Android

Mặc dù có khá nhiều ứng dụng có sẵn cho Android TV, việc lựa chọn những ứng dụng có sẵn trong Cửa hàng Play Android TV hoàn toàn có thể khá hạn chế. Đặc biệt là khi nói đến những ứng dụng tiện ích bạn hoàn toàn có thể muốn có trên TV của mình. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải những ứng dụng Android trên TV Android của mình .

Để tải ứng dụng trên TV Android, bạn chỉ cần tải tệp APK về máy tính của mình, sao chép nó vào ổ flash USB. Sau đó, chỉ cần gắn ổ USB vào TV Android của bạn và sử dụng một ứng dụng như ES File Explorer để cài đặt APK trên TV của bạn.

Nếu việc gắn ổ flash USB không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng FTP để tải ứng dụng Android trên TV Android của mình .

2. Sử dụng điện thoại di động của bạn làm điều khiển từ xa cho Android TV

Hộp Android TV đi kèm với một số điều khiển từ xa thực sự phong nha. Mi Box đi kèm với một điều khiển từ xa thực sự đẹp, nhẹ và kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, các điều khiển từ xa Bluetooth này chỉ có thể đi xa khi dễ sử dụng, đặc biệt là khi bạn cần nhập văn bản trên TV. May mắn thay, Google có một ứng dụng Điều khiển từ xa trên Android Android TV (miễn phí), mà bạn có thể sử dụng để có giao diện từ xa trên điện thoại di động của mình. Với kết nối Bluetooth / WiFi giữa TV và điện thoại, bạn có thể dễ dàng điều hướng giao diện qua điện thoại Android.

Điều tốt nhất về điều này, là khi bạn cần nhập văn bản trên TV Android, bạn có thể sử dụng bàn phím trên màn hình trong điện thoại di động của mình để làm điều đó, điều này chắc chắn nhanh hơn nhiều so với sử dụng bàn phím Leanback mà TV Android đi kèm .

3. Duyệt Internet trên Android TV

TV Android thường không có trình duyệt web tích hợp. Tuy nhiên, vì có thể tải ứng dụng Android trên TV Android, bạn có thể dễ dàng tải trình duyệt trên TV Android và sử dụng nó để duyệt internet, trên màn hình lớn nhất trong nhà bạn. Có khá nhiều trình duyệt Android tuyệt vời mà bạn có thể tải trên TV Android và hầu hết chúng đều hoạt động tốt. Với trình duyệt trên TV Android, bạn có thể tự do duyệt internet trực tiếp trên TV và màn hình lớn hơn thường tốt hơn. Chúng tôi đã sử dụng Google Chrome trên TV Android của mình, nhưng nó không hoạt động tốt nếu không có thiết bị trỏ, vì vậy bạn sẽ phải kết nối chuột với TV của mình. Nếu đó là một công cụ giảm giá cho bạn, TV Web (miễn phí) là một trình duyệt khác bạn có thể sử dụng, nhưng nó có giao diện người dùng kém.

4. Kết nối gamepad với Chế độ chuột

Google rõ ràng muốn Android TV trở thành một nền tảng chơi game khả thi; ít nhất là cho chơi game thông thường. Do đó, hầu hết các gamepad Android dễ dàng kết nối với TV Android qua Bluetooth và sau đó có thể được sử dụng để chơi trò chơi. Tuy nhiên, rất nhiều gamepad, như Amkette Evo Pad 2 mà chúng tôi đang sử dụng, đi kèm với Chế độ Chuột Chuột, và chuyển sang chế độ đó thực sự có thể cung cấp cho bạn một con trỏ trên TV Android của bạn để thực hiện các hành động trỏ và nhấp .

Điều này có thể có ích trong khi sử dụng các trình duyệt web như Google Chrome, không cung cấp bất kỳ cách nào khác để nhấp vào liên kết. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các gamepad đều đi kèm với tính năng này, vì vậy nếu đây là thứ bạn muốn, bạn nên kiểm tra trước xem bộ điều khiển bạn mua có hỗ trợ tính năng này hay không.

5. Sử dụng Android TV như một máy tính

Sẽ không hay sao nếu bạn có thể sử dụng Android TV của mình như một máy tính? Rốt cuộc, nó có đủ sức mạnh để phục vụ như một máy duyệt cơ bản, cùng với một số trò chơi nhẹ và xử lý văn bản. Đó là khá nhiều, xem xét rằng các hộp Android TV có giá thấp nhất là 70 đô la.

Bạn chỉ có thể kết nối bàn phím và chuột Bluetooth với hộp Android TV của mình và bạn đã hoàn tất. Sử dụng con trỏ để trỏ và nhấp, và bàn phím để nhanh chóng nhập và bạn có nó, một máy tính chạy Android dễ cài đặt, ngay trong phòng khách của bạn, trên màn hình lớn nhất bạn có. Ngoài ra, với các thiết bị ngoại vi Bluetooth, bạn có thể ngồi bất cứ nơi nào bạn muốn và sử dụng máy tính của bạn một cách dễ dàng.

6. Chụp ảnh màn hình trên Android TV

Nền tảng Android TV rất phù hợp để chơi game thông thường, nhờ thực tế là ngay cả các hộp Android TV giá cả phải chăng, như Mi Box có thể dễ dàng xử lý hầu hết các trò chơi (ngay cả Asphalt!). Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang chơi Leo’s Fortune trên Android TV của bạn và muốn chia sẻ điều gì đó thực sự thú vị với bạn bè? Vâng, ảnh chụp màn hình là con đường để đi! May mắn thay, bạn cũng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình trên TV Android và quá trình này hoàn toàn giống với mọi thiết bị Android .

Chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để chụp ảnh màn hình TV Android của bạn. Các ảnh chụp màn hình được lưu trong các ứng dụng / sdcard / Ảnh / Ảnh chụp màn hình, nên bạn có thể dễ dàng truy cập chúng sau này hoặc chia sẻ chúng theo ý muốn.

7. Tùy chỉnh đề xuất băng chuyền

Android TV, với tư cách là một nền tảng, rất cố gắng để luôn có thứ gì đó mới để chúng ta xem. Điều này có thể vừa là một lợi ích, vừa là một lợi ích; và trong khi một số người có thể thích các khuyến nghị của Wap mà Android TV cung cấp, tôi không muốn xem các đề xuất từ ​​mọi nguồn được cài đặt sẵn trên TV Android của tôi. May mắn thay, có một cách dễ dàng để tùy chỉnh các nguồn hiển thị trong băng chuyền đề xuất trên TV Android của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần làm theo những bước dưới đây :

 • Chuyển đến Cài đặt -> Màn hình chính .

 • Truy cập vào khuyến nghị của Row Row .

 • Tại đây, bạn có thể hiển thị / ẩn các nguồn có sẵn trên TV, theo sở thích của bạn.

8. Tăng lưu trữ nội bộ với lưu trữ thông qua

Nếu có một vấn đề với các hộp Android TV giá cả phải chăng, như Mi Box ($ 69), thì đó là chúng có không gian lưu trữ cực kỳ hạn chế. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thêm rất nhiều dung lượng vào các hộp này, nhờ hỗ trợ USB OTG của chúng. Bạn có thể dễ dàng thêm ổ đĩa flash USB vào hộp Android TV và tăng dung lượng lưu trữ mà TV của bạn có. Để làm điều này, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Kết nối ổ đĩa flash USB ngoài với TV Android của bạn. Bạn sẽ được chào đón với một màn hình cho biết ổ USB USB đã kết nối với nhau. Tại đây, hãy chọn Thiết lập như là lưu trữ nội bộ .

 • Trong màn hình tiếp theo, chọn Format Format.

Ổ đĩa flash USB sẽ được định dạng là bộ nhớ trong và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó làm phân vùng bộ nhớ trong logic để lưu ứng dụng và hơn thế nữa.

Lưu ý : Định dạng ổ USB sẽ xóa mọi dữ liệu đã có trên nó. Đảm bảo bạn có bản sao lưu tất cả dữ liệu trên ổ USB trước khi thực hiện việc này.

9. Chơi trò chơi trứng Phục sinh Marshmallow trên Android

Android TV hiện đang chạy trên Android 6.0 Marshmallow và như bạn có thể biết, có một trò chơi ẩn bên trong Android Marshmallow. Chà, bạn cũng có thể chơi nó trên TV Android của mình. Điều này tốt hơn nhiều so với chơi trên điện thoại di động Android, nhờ màn hình lớn hơn. Để chơi trò chơi Android Marshmallow Easter Egg, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Chuyển đến Cài đặt -> Giới thiệu .

 • Cuộn xuống phiên bản phiên bản,nhanh chóng nhấp vào nó vài lần.

 • Trong màn hình tiếp theo, một lần nữa nhấp nhanh chóng một số lần.

Trò chơi Marshmallow sẽ khởi chạy và bạn có thể nhấn nút chọn (hoặc Lên) trên điều khiển từ xa để điều khiển bot Android trên màn hình. Mặc dù vậy, đừng để bị lừa, chơi trò chơi này trên màn hình lớn cũng khó như trên màn hình nhỏ hơn, vì vậy tất cả đều tốt nhất!

10. Phản chiếu màn hình điện thoại / máy tính xách tay của bạn với Google Cast

Một điều thú vị khác mà bạn có thể làm với TV Android của mình, đó là đặt màn hình điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn lên TV qua WiFi. Nhờ tích hợp Google Cast trong Android TV, bạn thậm chí không cần thiết lập bất cứ điều gì. Chỉ cần mở tệp phương tiện mà bạn muốn truyền tới TV và bắt đầu truyền phát. Trên máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng truyền tới Android TV của mình bằng Google Chrome. Bạn có thể chọn chỉ truyền tab bạn đang ở hoặc toàn bộ máy tính để bàn của bạn lên TV Android.

Thật không may, iPhone không hỗ trợ Google Cast. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền phát các tệp phương tiện từ iPhone sang Android TV, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như AllCast (mua hàng trong ứng dụng miễn phí) để đạt được điều này. Ứng dụng này có phiên bản miễn phí, giới hạn độ dài của video có thể được truyền tới TV Android của bạn, cùng với quảng cáo. Bạn có thể loại bỏ những hạn chế này với giao dịch mua trong ứng dụng là 4, 99 đô la

11. Hiển thị thông tin trên TV nhàn rỗi của bạn

Theo mặc định, khi TV của bạn ở chế độ rảnh, nó chỉ hiển thị màn hình đen. Tuy nhiên, với Android TV, bạn có thể khiến TV của mình hiển thị thông tin hữu ích khi không sử dụng. Nhờ tính năng Daydream trong thiết bị Android, bạn có thể khiến TV của mình hiển thị thông tin như thời gian hiện tại, cùng với ngày và thời tiết ngay trên màn hình. Sử dụng một ứng dụng như Tweets Lucid Daydream, (miễn phí, với mua trong ứng dụng), bạn có thể có được tính năng này trên TV Android của mình. Có rất nhiều mô-đun khác có sẵn trong Lucid Daydream, bao gồm các sự kiện lịch, thông báo, v.v. Bạn có thể chọn những thứ bạn muốn TV hiển thị, từ cài đặt Daydream.

Để thiết lập Daydream, chỉ cần làm theo những bước dưới đây :

 • Chuyển đến Cài đặt -> Hiển thị .

 • Tại đây, hãy đến với Day Day Day Day.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn ứng dụng cho Daydream, cùng với những setup Daydream khác mà bạn hoàn toàn có thể chơi xung quanh. Ngoài ra, nếu Lucid Daydream không theo ý thích của bạn, có rất nhiều ứng dụng Daydream mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

12. Chơi với tùy chọn nhà phát triển Android TV

Nếu bạn thích mày mò setup và chơi xung quanh với những tính năng ẩn ( nâng cao ), bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn Tùy chọn nhà tăng trưởng trên TV Android của mình. Để bật Tùy chọn nhà tăng trưởng trên TV Android, chỉ cần làm như sau :

 • truy cập vào Cài đặt -> Giới thiệu và nhấn vào Số bản dựng Build Số 7 lần .

 • Sau đó, bạn có thể tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển trong Cài đặt trực tuyến , trong phần Ưu tiên

 • Trong Tùy chọn nhà phát triển, bạn có thể thực hiện những việc như bật gỡ lỗi ADB. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang phát triển ứng dụng Android TV và muốn thử nghiệm chúng trên Android TV của bạn.

 • Trong phần Vẽ bản vẽ, bạn có thể thay đổi tỷ lệ hình động cho các hình động khác nhau. Thay đổi các cài đặt này có thể làm cho hệ thống xuất hiện linh hoạt hơn nhiều so với bình thường.

Có rất nhiều thứ bạn hoàn toàn có thể đổi khác trong Tùy chọn nhà tăng trưởng, nhưng do đặc thù của những thiết lập này, chúng chỉ nên được chơi với nếu bạn đang làm gì .

Sử dụng các thủ thuật Android TV này để tận dụng tối đa TV của bạn

Ngay cả khi nó đang chạy trên TV, Android TV với tư cách là một nền tảng không gì khác hơn Android, chạy trên màn hình hiển thị lớn hơn. Do đó, thực sự có rất nhiều tùy chỉnh hoàn toàn có thể có trên TV Android và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẹo và thủ pháp này để nâng cao thưởng thức của mình với TV Android. Như mọi khi, tôi muốn biết tâm lý của bạn về Android TV như một nền tảng ; và tương hỗ ứng dụng ( hoặc thiếu, trong số đó ) cho Android TV. Ngoài ra, nếu bạn biết bất kể mẹo và thủ pháp Android TV nào khác, hãy cho tôi biết về chúng trong phần phản hồi bên dưới .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post
Xem thêm  Các Ứng Dụng Cho Máy Đã Root, Tổng Hợp 9 Ứng Dụng Hay Cho Android Đã Root

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.