Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít?

Tưởng chừng thị trường xe ôm công nghệ tiên tiến đã “ chật cứng ” với sự bành trướng của Grab và những ứng dụng còn non trẻ như GoViet và Be nhưng không, Viettel mới gần đây đã tung ra liền hai dịch vụ mới để triển khai xong hệ sinh thái của họ. Một trong số đó là ứng dụng đặt xe, ship hàng và luân chuyển bằng xe tải có tên MyGo. Ứng dụng này mới chỉ hoạt động giải trí từ ngày 1/7 vừa mới qua, không được quảng cáo rầm rộ như những đối thủ cạnh tranh nhưng điểm cộng là đã có rất nhiều tài xế đăng kí chạy .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 1.MyGo là ” kẻ đến sau ” nhưng lại được hậu thuẫn bởi ông lớn Viettel .Trong 1 tuần vừa mới qua, WeBuy cũng đã thử gọi vài chuyến xe, cả 2 bánh và 4 bánh để thưởng thức dịch vụ của MyGo. Những nhìn nhận khởi đầu phần nhiều là ổn dù vẫn còn khá nhiều sạn mà MyGo cần cải tổ thật sớm để lôi cuốn người mua .

Đăng kí nhanh, ứng dụng dễ dùng, dễ hiểu nhưng còn nhiều lỗi

Quy trình đăng kí để đặt xe qua MyGo dễ, nhanh, không có gì để chê cả. Bạn chỉ cần nhập vài thông tin cá thể cơ bản cùng số điện thoại cảm ứng, sau đó đợi tin nhắn mã xác nhận là xong. Cách đặt xe của MyGo tựa như với những ứng dụng khác, gồm có chọn điểm đi, điểm đến và loại xe .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 2.Ứng dụng MyGo tích hợp cả đặt xe 2 bánh, 4 bánh, giao hàng COD và gọi xe tải .Bên cạnh gọi xe ôm hay taxi, bạn hoàn toàn có thể gọi cả dịch vụ ship hàng và luân chuyển đồ cồng kềnh bằng xe tải. Hai dịch vụ này tích hợp sẵn trong ứng dụng MyGo, cách dùng cũng tựa như nhưng phí ship hàng đắt hơn so với phí xe ôm, còn xe tải thì tùy theo kích cỡ cũng như khối lượng của món đồ muốn chuyển .Hiện tại, WeBuy thấy ứng dụng của MyGo còn một lỗi nhỏ là không hề truy vấn mục Thanh toán và Thông báo. Cũng vì thế mà người mua giờ chỉ hoàn toàn có thể lựa chọn trả bằng tiền mặt chứ không được tự do như Grab, GoViet hay Be .

Giá cả trung bình, không tăng giờ cao điểm nhưng khuyến mãi hơi ít

Xem thêm  NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG ITIL CHO QUẢN LÝ DỊCH VỤ ĐÁM MÂY NỘI BỘ TRONG DOANH - Tài liệu text

Thử so sánh dịch vụ xe ôm và taxi của MyGo với Grab và GoViet, WeBuy thấy mức cước của MyGo cho xe 2 bánh thường nằm ở giữa, không cao cũng không thấp. Tuy nhiên, loại xe taxi thì lại cao hơn tương đối so với Grab .Ngoài ra, khẳng định chắc chắn của MyGo về pháp luật không tăng giá giờ cao điểm là đúng. Dù bạn đi vào khi nào thì mức cước cho 1 quãng đường vẫn giữ nguyên không biến hóa .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 3.Cước phí xe hai bánh của MyGo rẻ hơn Grab và đắt hơn GoViet. Tuy nhiên, cước gọi taxi thì đắt hơn khá nhiều .Tuy nhiên, điều kì khôi là dù có thông tin giảm 10 k cho mọi chuyến đi từ ngày 1/7 đến 7/7 nhưng WeBuy thử gọi vài lần ( vào ngày 6/7 ) đều hiện lên dòng chữ không có tặng thêm .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 4.Dù vẫn trong thời hạn hưởng tặng thêm nhưng WeBuy lại không chọn được .Trong khi đó, những tặng thêm và mức chiết khấu cho tài xế thì lại vô vàn. Theo những thông tin từ ứng dụng dành cho tài xế MyGo và website chính thức của Viettel Post, những tài xế khi đăng kí sớm vừa được nhận tiền vào thông tin tài khoản ( hoàn toàn có thể lên tới hơn 1 triệu ), hưởng chiết khấu thấp ( chỉ 5 % trong 3 tháng đầu ), không tính tiền cước internet khi dùng app mà lại còn được Tặng Kèm quà hiện vật nếu chạy đủ chỉ tiêu. Có vẻ như MyGo đang lấy tài xế làm TT chứ không phải người mua như lời chứng minh và khẳng định khi ra đời dịch vụ ?Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 5.Một trong những khuyến mại hiển thị trong ứng dụng dành cho tài xế của MyGo .

Số lượng tài xế đông nhưng… có gì đó sai sai?

Hẳn là vì những khuyễn mãi thêm dành cho tài xế quá nhiều nên số lượng xe hiện trong ứng dụng MyGo cũng rất nhiều từ những ngày tiên phong hoạt động giải trí. Ngay khi mở app lên, bạn sẽ thấy cả loạt xe quay vòng vòng xung quanh, cách chỉ vài chục mét, số lượng ngang ngửa Grab và GoViet .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 6.Số lượng tài xế taxi MyGo ghi nhận vào ngày 1/7 ( trái ) và 6/7 ( phải ) chênh lệch rất nhiều. Có vẻ như vì không thấy có khách nào nổ cuốc nên những tài xế đã ngừng nhận chỉ sau vài ngày .

Xem thêm  [Tổng Hợp] Các phần mềm sửa ảnh cực Pro trên Android (Update 04/05) | Tinh tế

Tuy nhiên, không rõ vì sao mà mỗi khi đặt xe, WeBuy thấy ứng dụng này đều “nổ cuốc” cho những tài xế cách rất xa, thậm chí đến hàng km. Vậy là mỗi lần đặt xe, chúng tôi lại phải chờ đợi khá lâu dưới tiết trời mùa hè nóng nực, chẳng mấy dễ chịu. Thời gian đợi trung bình có thể lên tới 7 – 8 phút cho cả taxi lẫn xe ôm. Trong khi đó, tham khảo nhiều người dùng của ứng dụng gọi xe khác thì con số chỉ loanh quanh 5 phút, nếu chậm trễ hơn thì chỉ hay xảy ra trong giờ cao điểm hoặc bị tắc đường… Chênh lệch tưởng chừng nhỏ, chỉ vài ba phút nhưng nếu phải chờ lâu thường xuyên thì hẳn ai cũng chán nản chẳng muốn gọi xe của MyGo nữa.

Tài xế thân thiện nhưng không mặc đồng phục, mũ sai tiêu chuẩn và có trường hợp đăng ký “chui”

MyGo khi ra đời không hề nhắc đến việc đào tạo và giảng dạy thái độ tài xế như Be nhưng những cuốc xe mà WeBuy gọi thì đều gặp được những anh tài rất thân thiện và lịch sự và trang nhã. Anh tài xế taxi tên T. san sẻ rằng đã đăng kí chạy từ ngày tiên phong nhưng đến thời điểm ngày hôm nay ( 6/7 ) mới nhận được cuốc xe tiên phong. Những hôm đầu thấy có rất nhiều khách nổ cuốc nhưng hóa ra là do phía MyGo đặt thử nghiệm chứ không phải khách thật .Điều khiến WeBuy quan tâm là tên của tài xế ghi trên xe và trên ứng dụng không giống nhau. WeBuy hỏi chuyện thì nhận được câu vấn đáp là do anh tài xế đang thao tác cho một hãng taxi truyền thống lịch sử. Hãng này không được cho phép tài xế của mình hoạt động giải trí với những dịch vụ gọi xe 4.0 khác nên phải đăng kí “ chui ” với thông tin cá nhân giả. Một lần nữa, sự “ dễ dãi ” của MyGo lại mang quyền lợi cho phía tài xế và bất lợi cho người dùng. Lợi ở chỗ những tài xế dễ kiếm thêm thu nhập, còn hại là nếu có yếu tố xảy ra sẽ rất khó để truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm và xử lý hậu quả .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 7.

MyGo hiện cho phép các tài xế đăng ký trực tuyến, chỉ cần điền và đăng tải hình ảnh giấy tờ xe là có thể chạy, không cần xác nhận thông tin có đúng hay không.

Xem thêm  Top 25 ứng dụng cần thiết nhất, nên có trong điện thoại Android

Dù vậy, WeBuy không dám khẳng định chắc chắn số lượng tài xế đăng kí chạy MyGo “ chui ” là nhiều hay ít. Hy vọng hãng sẽ sớm làm chặt hơn và tránh để những trường hợp đáng tiếc xảy ra .Với cuốc chạy xe ôm, WeBuy thấy dù trên ứng dụng hiện nhiều tài xế nhưng đi ra đường lại chẳng thấy ai. Không rõ là do app hiện “ ảo ” hay do tài xế không bắt buộc phải mặc đồng phục .

Anh tài xế xe ôm mà WeBuy gọi được tên là T.A, kể rằng anh cũng phải đăng kí “ chui ” để chạy MyGo vì đã thao tác với một bên khác, và cuốc của WeBuy cũng là cuốc tiên phong anh nhận. Anh chàng tỏ ra rất lịch sự và trang nhã, nhiệt tình nhưng lại không mặc đồng phục của MyGo, mũ bảo hiểm cũng là loại mỏng dính giá 30 k bán ngoài vỉa hè chứ không phải loại “ xịn ” như trong hình quảng cáo. Được cái là tài xế lái Exciter mà chạy xe rất bảo đảm an toàn, không lạng lách đánh võng hay vượt đèn đỏ gì cả, ngồi phía sau cảm thấy yên tâm hơn hẳn .

Liệu có cơ hội nào cho MyGo?

Thực ra thì WeBuy không hề vấn đáp được câu hỏi này. Một mặt, MyGo hiện không mang lại nhiều quyền lợi rõ ràng cho người mua mà chỉ tập trung chuyên sâu lôi cuốn tài xế. Mặt khác, với sự góp vốn đầu tư của một ông lớn như Viettel thì MyGo cũng rất khó để “ chìm xuồng ”, cộng thêm nhiều thời cơ khi đã có sự hợp tác, link của những dịch vụ khác trong hệ sinh thái mẫu sản phẩm khổng lồ mà Viettel kiến thiết xây dựng .Dùng thử app gọi xe MyGo của Viettel: Giá vừa phải, rất nhiều xe hiện lên nhưng gọi không được, khuyến mãi quá ít? - Ảnh 8.

Cơ hội nào để MyGo cạnh tranh với trong thị trường xe ôm công nghệ?

Tuy nhiên, nếu thực sự muốn người mua biết tới và sử dụng thay thế sửa chữa cho Grab hay GoViet, MyGo chắc như đinh cần làm nhiều hơn nữa. Bước đầu hoàn toàn có thể mở thêm những chương trình khuyễn mãi thêm, tích điểm thưởng và quan trọng là được cho phép thanh toán giao dịch qua thẻ, link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước … để giúp thưởng thức được nhanh gọn, mềm mại và mượt mà hơn .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.