8 cách giảm giật lag khi chơi game Liên Quân Mobile đơn giản, hiệu quả

Luancs Yenkitty22/09

834 bình luận

Mục lục bài viết

Liên Quân Mobile là một tựa game nhập vai 3D rất thu hút nhiều người dùng smartphone kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, làm sao để chơi game này ổn định mà không bị giật, lag. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số hướng dẫn về cách giảm giật lag khi chơi game Liên Quân Mobile. Cùng xem ngay thôi!

1. Kiểm tra kết nối mạng

Nguyên nhân khiến trải nghiệm chơi game Liên Quân Mobile của bạn không tốt là do kết nối mạng yếu, không ổn định dẫn đến hiện tượng lag. Tình trạng này rất khó chịu và nó góp một phần khiến game thủ không đạt được thành tích tốt. Đây là điều có thể xảy ra trong các phiên bản Liên Quân Mobile, do vậy trước khi vào game bạn hãy kiểm tra kết nối mạng của mình bằng cách vào Cài đặt > Kiểm tra mạng và quyết định xem lúc đó có chơi hay không nhé.

Bạn nên kiểm tra Wifi trước khi chơi game

Bạn nên kiểm tra Wifi trước khi chơi gameĐể kiểm tra liên kết mạng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt WiFi yếu, kết nối WiFi chập chờn

2. Dọn dẹp các dữ liệu rác

Trong quy trình hoạt động giải trí, những ứng dụng setup trên máy sẽ phát sinh ra tài liệu rác làm bộ nhớ máy nặng hơn khiến quy trình giải quyết và xử lý của điện thoại cảm ứng trở nên lờ đờ. Dưới đây là 1 số ít cách giúp bạn quét dọn tài liệu rác cho thiết bị của mình :

Dùng các tiện ích có sẵn của máy:

Với những nền tảng hệ quản lý và điều hành mới thời nay, những hãng phần lớn đều tích hợp sẵn trên máy của bạn công cụ ” Dọn dẹp bộ nhớ tăng cường RAM “, như sau :+ Đối với điện thoại cảm ứng Samsung : Samsung đã tích hợp một ứng dụng ” Quản lý mưu trí ” cho Android 5 trở lên và ” Bảo trì thiết bị ” cho Android 7 .+ Đối với điện thoại thông minh OPPO : OPPO ColorOS cũng đem đến tính năng trên từ khá sớm trên những thiết bị của mình được gọi là ” Trung tâm bảo mật thông tin ” .+ Đối với điện thoại thông minh Asus Zenfone : Giống như OPPO, Hãng Asus cũng đem đến tính năng quét dọn và tăng cường qua ứng dụng ” Trình quản trị di động ” .+ Đối với điện thoại cảm ứng Xiaomi : Xiaomi cũng có tên gần giống như OPPO là ” Bảo mật ” được cho phép bạn quét sâu vào mạng lưới hệ thống .

Xem thêm  Thử mua Cây Ăn Thịt trên SHOPEE giá 99k. Cái kết Không Thể Tin Được | MUA HÀNG ONLINE | Kinh nghiệm có ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Sử dụng các tiện ích có sẵn để dọn các dữ liệu rác

Sử dụng những tiện ích có sẵn để dọn những tài liệu rác

Dùng ứng dụng bên thứ ba (có quảng cáo):

Những hãng điện thoại thông minh khác nhau đều có những tính năng riêng hoặc với những mẫu điện thoại thông minh không tương hỗ sẵn thì bạn sẽ tìm và tải về ứng dụng Clean Master. Phần mềm này sẽ trấn áp dung tích bộ nhớ, RAM, tài liệu rác, nhiệt độ của máy, …

3. Chỉnh lại cấu hình Liên Quân

Với những điện thoại cảm ứng có thông số kỹ thuật không cao hoặc trong quy trình chơi gặp thực trạng chậm do điện thoại thông minh quá tải hay mạng yếu thì bạn nên hạ thông số kỹ thuật game để chơi không thay đổi hơn. Để chỉnh thông số kỹ thuật Liên Quân, bạn thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Mở game Liên Quân Mobile > Tại trang chủ, chọn biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) ở góc trên cùng bên phải (gần biểu tượng Wifi).

Chọn biểu tượng Cài đặt

Chọn hình tượng Cài đặt

Bước 2: Chọn cấu hình Chung > Gạt thanh trạng thái từ phải sang trái để tắt hết các mục gồm Viền, Góc Camera, Hẹn đấu, Mở mời đội, Mời nhập đội, Tướng dùng gần đây, Đánh cùng gần đây, Lịch sử chiến tích, Có dùng trụ đặc biệt không, Miêu tả chiêu trong trận, Tín hiệu từ đồng đội, Hiện điểm người chơi đánh giá.

Điều chỉnh cấu hình Chung

Điều chỉnh thông số kỹ thuật Chung

Bước 3: Kéo xuống để tùy chỉnh chất lượng hình ảnh như sau:

– Độ phân giải HD : Tiêu chuẩn .- Chất lượng hình ảnh : Mượt .- Chất lượng chi tiết cụ thể : Thấp .

Tùy chỉnh chất lượng hình ảnh

Tùy chỉnh chất lượng hình ảnh

Bước 4: Chọn cấu hình phần Thiết lập giao diện > Gạt thanh trạng thái từ phải sang trái để tắt hết các mục gồm Ẩn/Hiện mô tả trang bị, Trò chuyện, Thông số mục tiêu, Khung camera, Mẹo tân thủ, Thời gian hồi số thập phân, Hiển thị ảnh tướng tung chiêu, Xem thông tin tướng.

Thiết lập cấu hình phần Thiết lập giao diện

Thiết lập thông số kỹ thuật phần Thiết lập giao diện

Bước 5: Chọn cấu hình phần SFX > Gạt thanh trạng thái từ phải sang trái để tắt hết các mục gồm Rung, Âm thanh, Hiệu ứng âm thanh, Bật/Tắt chat.

Thiết lập cấu hình phần SFX

Thiết lập thông số kỹ thuật phần SFX

Lưu ý: Sau khi hoàn thành tùy chỉnh, chất lượng hình ảnh khi chơi game Liên Quân sẽ giảm như mờ, không sắc nét. Tuy nhiên, lúc này bạn có thể an tâm chơi game mượt mà không bị lag hay giật nữa.

Xem thêm  Quy Định Đặt Họ Tên Bang Hội Quy Định Gồm Bao Nhiêu Ký Tự? Hướng Dẫn Đặt Tên Trường, Điều Khiển Và Đối Tượng

4. Xóa các ứng dụng chạy ngầm

Nếu bạn đang bật cùng lúc nhiều ứng dụng chạy ngầm thì chắc như đinh sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ giật lag vì không đủ bộ nhớ RAM để Liên Quân Mobile sử dụng. Do đó nếu muốn chơi mượt Liên Quân Mobile trên điện thoại thông minh tốt nhất, bạn hãy xóa hàng loạt ứng dụng đang chạy ngầm hoặc tốt nhất thì nên reset lại máy cho ” sạch ” trước khi chơi game nhé .

Để xóa các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

  • 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android đơn giản

Bạn nên xóa các ứng dụng chạy ngầm

Bạn nên xóa những ứng dụng chạy ngầm

5. Xóa game và cài đặt lại

Khi update ứng dụng, ngoài tài liệu mới thì sẽ còn tài liệu cũ còn lại trên ứng dụng. Chính vì điều này, ứng dụng trở nên nặng nề hơn bởi những tài liệu cũ, do đó tốt nhất bạn nên xóa ứng dụng đi và tải lại từ đầu nhé .Để xóa ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android đơn giản, hiệu quả

Bạn nên xóa game và cài đặt lại

Bạn nên xóa game và thiết lập lại

6. Nâng cấp điện thoại

Nếu bạn đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì hoàn toàn có thể nâng cấp thiết bị của mình lên để chơi Liên Quân Mobile hiệu suất cao hơn. Nếu thực sự bạn muốn thưởng thức thông số kỹ thuật Liên Quân ở mức đồ họa đẹp thì hãy tăng cấp lên những mẫu flagship của những hãng smartphone có tên tuổi như Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei, … Còn nếu muốn thưởng thức cấp đồ họa thấp nhất, bạn chỉ cần một thiết bị có thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi Liên Quân Mobile .

Bạn cần nâng cấp điện thoại để chơi game tốt hơn

Bạn cần nâng cấp điện thoại cảm ứng để chơi game tốt hơn

7. Sử dụng ứng dụng hỗ trợ game

Hiện nay, đồng cảm được nhu yếu chơi game của nhiều người mua điện thoại cảm ứng, những ông trùm sản xuất điện thoại thông minh không ngừng cho ra những ứng dụng tương hỗ chơi game vô cùng độc lạ, nhất là những triệu phú đến từ Trung Quốc .Hiện tại, 3 nhà tăng trưởng điện thoại cảm ứng số 1 Trung quốc đều có ứng dụng tương hỗ game như sau :

Hãng Xiaomi: Phần mềm Tăng Tốc Trò Chơi.

Hãng OPPO: Phần mềm Hyper Boost.

Xem thêm  Niềm tin lung lay, giá USD giảm, giá vàng rớt sâu đẩy nhà đầu tư lỗ ròng

Hãng Huawei: Phần mềm GPU Turbo.

Phần mềm Hyper Boost hỗ trợ game của OPPO

Phần mềm Hyper Boost tương hỗ game của OPPO

8. Sử dụng ứng dụng giảm giật lag khi chơi game

Game Booster

trò chơi Booster là giải pháp hữu dụng dành cho những game thủ khi chơi game trên thiết bị có thông số kỹ thuật yếu. Với việc cải tổ vận tốc thông số kỹ thuật, người chơi sẽ không phải gặp những trường hợp giật, lag trong quy trình chơi game. Ngoài ra, Game Booster còn tương hỗ tăng vận tốc truy vấn vào ứng dụng, tải game, sử dụng công nghệ tiên tiến quét mưu trí giúp tăng cường bộ nhớ RAM .

Tính năng nổi bật:

+ Tăng tốc độ hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống .+ Chơi game tự do trên cả những thiết bị thông số kỹ thuật thấp .+ Giao diện đơn thuần và thuận tiện sử dụng với mọi người dùng .+ Hỗ trợ giao diện trên nhiều ngôn từ khác nhau .

– Tải ứng dụng Game Booster cho Android TẠI ĐÂY.

– Tải ứng dụng Game Booster cho iOS TẠI ĐÂY.

Game Booster giúp tăng tốc độ hoạt động của hệ thống

trò chơi Booster giúp tăng vận tốc hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống

Dr. Booster

Dr. Booster là ứng dụng tăng cường game không lấy phí cho điện thoại cảm ứng chạy hệ điều hành quản lý Android. Ứng dụng này sẽ giúp bạn khởi chạy game show của bạn và tăng hiệu suất cũng như vận tốc một cách can đảm và mạnh mẽ chỉ với một cú chạm .

Tính năng nổi bật:

+ Trình quản trị, tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hiệu suất cao .+ Tăng cường vận tốc, hiệu suất của máy .+ Trình quản trị ứng dụng tiện nghi .

– Tải ứng dụng Dr. Booster cho Android TẠI ĐÂY.

Dr. Booster giúp tăng cường tốc độ, hiệu suất của máy

Dr. Booster giúp tăng cường vận tốc, hiệu suất của máyĐể khám phá những ứng dụng giảm giật lag khi chơi game, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • TOP 10 ứng dụng tăng tốc game cho điện thoại tốt nhất hiện nay

Một số mẫu điện thoại giúp bạn chơi game Liên Quân Mobile mượt mà:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về cách giảm giật lag khi chơi game Liên Quân Mobile. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

288.009 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?



Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *