7 ứng dụng hàng đầu của điện toán đám mây – FPT Cloud

Điện toán đám mây là ứng dụng cung cấp tài nguyên CNTT cho người dùng có nhu cầu thông qua Internet, bằng phương thức thanh toán khi sử dụng. Thay vì phải xây dựng và duy trì hệ thống trung tâm dữ liệu và các máy chủ vật lý, doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ đám mây – ứng dụng cho phép người dùng truy cập trực tuyến các dịch vụ công nghệ, bao gồm lưu trữ, cơ sở dữ liệu và sức mạnh máy tính khi có nhu cầu.

Bài viết phân phối 1 số ít ứng dụng phổ cập nhất điện toán đám mây .

1. IaaS, SaaS và PaaS

IaaS (Infrastructure as a Service) là dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng. Công nghệ đám mây, thông qua tính năng IaaS cung cấp các tài nguyên mạng, lưu trữ theo yêu cầu cho khách hàng thông qua Internet. Các công ty có thể tiết kiệm một số lượng lớn chi phí bằng cách sử dụng tính năng trả tiền cho mỗi lần sử dụng trên cơ sở hạ tầng hiện có, hình thức này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.

SaaS ( Software as a Service ) là dịch vụ cung ứng những loại sản phẩm ứng dụng được cho phép người mua. Một số dạng mẫu sản phẩm ứng dụng ( software ) thông dụng mà những công ty cung ứng hoàn toàn có thể kể đến như Gmail, Dropbox, Salesforce …Công nghệ đám mây cũng gồm có tính năng PasS ( Platform as a service ) phân phối cho người mua nền tảng hoàn hảo gồm có ứng dụng, phần cứng và hạ tầng. Điều này được cho phép những tổ chức triển khai kiến thiết xây dựng, quản lý và vận hành và quản trị những ứng dụng mà không cần thêm bất kể ngân sách nào, vô hiệu trọn vẹn sự phức tạp từ việc tạo dựng và duy trì những nền tảng vật lý tại trụ sở .Đa phần khi những công ty công nghệ tiên tiến / công ty ứng dụng sẽ dùng IaaS, hoặc PaaS để tiến hành loại sản phẩm. Các công ty startup, công ty vừa và nhỏ thường dùng IaaS hoặc PaaS để đỡ tốn ngân sách cho IT. Hiện nay, phần nhiều những công ty đều sử dụng SaaS cho những hoạt động giải trí thường ngày thay vì tự tăng trưởng, ví dụ như :

  • Slack để giao tiếp giữa các thành viên.
  • Jira để quản lý task.
  • Confluence hoặc Google Docs để quản lý document.
  • Microsoft Teams để họp online, tổ chức webinar.
Xem thêm  Tin tức Sự kiện An Giang

2. Đám mây tích hợp

Nói một cách đơn thuần, đám mây tích hợp là một thiên nhiên và môi trường điện toán được cho phép những chuyên viên liên kết dịch vụ đám mây riêng của tổ chức triển khai với bất kể đám mây công cộng nào và sử dụng hai mạng lưới hệ thống này như một hạ tầng linh động để giải quyết và xử lý khối lượng việc làm, quy trình tiến độ và ứng dụng của công ty. Sự tích hợp giữa dịch vụ đám mây công cộng và riêng không liên quan gì đến nhau này mang lại cho doanh nghiệp năng lực tối ưu hóa những tính năng một cách linh động cho toàn bộ những tác vụ khi có nhu yếu .Mặt khác, Multi-Cloud nổi trội với năng lực được cho phép những tổ chức triển khai ứng dụng nhiều dịch vụ đám mây từ nhiều nhà phân phối khác nhau. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phối hợp những dịch vụ IaaS, SaaS và PaaS khác nhau và lựa chọn dịch vụ đám mây tương thích nhất theo đặc trưng riêng của doanh nghiệp .

3. Phát triển và thử nghiệm

Giai đoạn thử nghiệm và tăng trưởng là một trong những nghành mà dịch vụ đám mây hoàn toàn có thể phân phối tương hỗ tổng lực nhất. Trên cơ sở phân chia hài hòa và hợp lý về thời hạn và tài nguyên, ứng dụng sẽ thiết lập môi trường tự nhiên tương thích cho việc tiến hành những hoạt động giải trí doanh nghiệp. Công nghệ đám mây cũng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh setup và thông số kỹ thuật ứng dụng, đồng thời bổ trợ những tài nguyên thực tiễn hoặc những chỉ số ảo để thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường chuyên biệt .

Xem thêm  TOP 7 ứng dụng hỗ trợ download tốt nhất trên Android

4. Phân tích dữ liệu lớn

Phân tích tài liệu lớn là một trong những nghành ứng dụng quan trọng nhất của Điện toán đám mây bởi công nghệ tiên tiến này được cho phép những doanh nghiệp truy vấn một khối lượng lớn tài liệu có cấu trúc và phi cấu trúc, được sử dụng để đạt được những tài liệu có giá trị cho doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu được hành vi và quá trình mua hàng của người mua, từ đó tiến hành những chiến dịch tiếp thị cá thể hóa để quy đổi họ thành người mua tiềm năng .

5. Lưu trữ

So với bất kể phương tiện đi lại tàng trữ nào khác, công dụng tàng trữ của điện toán đám mây luôn bộc lộ được sự ưu việt không hề phủ nhận, gồm có truy vấn, tàng trữ và truy xuất tài liệu của người dùng trải qua liên kết Internet. Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn tài liệu bất kể khi nào và ở bất kể đâu nếu được liên kết Internet, bảo vệ tính khả dụng cao, bảo đảm an toàn và nhanh gọn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều ngân sách vì họ chỉ phải trả cho dung tích tàng trữ mà họ thực sự sử dụng mà không phải lo ngại về việc duy trì hạ tầng, quản lí. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể chọn tàng trữ tài liệu tại chỗ hoặc ngoài cơ sở theo nhu yếu .

6. Phục hồi sau sự cố

Một trong những lợi thế của Điện toán đám mây là tiết kiệm chi phí ngân sách khi phân phối những giải pháp Phục hồi sau sự cố không mong ước, được cho phép những tổ chức triển khai Phục hồi tài liệu khi có thảm họa xảy ra. Quá trình này nhanh và tiết kiệm chi phí ngân sách hơn nhiều so với việc Phục hồi tài liệu từ nhiều cơ sở tàng trữ vật lý tại nhiều khu vực, vốn yên cầu rất nhiều thời hạn và sức lực lao động .

Xem thêm  Cách sửa lỗi rất tiếc dịch vụ cửa hàng google play đã dừng lại

7. Sao lưu

Việc sao lưu dữ liệu luôn gây khó khăn vất vả và mất nhiều thời hạn. Doanh nghiệp cần phải thu thập dữ liệu theo cách bằng tay thủ công, gửi tài liệu đến những website sao lưu và tàng trữ trong những ổ đĩa khác nhau. Công nghệ đám mây hoàn toàn có thể xử lý toàn bộ những những yếu tố mà quy trình tàng trữ tài liệu này hoàn toàn có thể gặp phải, từ nguồn gốc đến cơ sở sao lưu đích của tài liệu. Bản sao lưu hoàn toàn có thể gặp nhiều yếu tố, gồm có một lượng lớn thời hạn thiết yếu để tải vào những thiết bị sao lưu tương ứng để Phục hồi. Hơn nữa, tài liệu này dễ gặp lỗi và trục trặc do con người gây ra. Với sao lưu dữ liệu lên đám mây, tài liệu sẽ được tự động hóa gửi và sao lưu qua Internet mà không gặp trở ngại về dung tích tàng trữ .

Kết luận

Bài viết về phân phối 7 ứng dụng số 1 của Điện toán Đám mây giúp bạn hiểu rõ hơn về những quyền lợi nổi bật của điện toán đám mây cũng như những nguyên do mà điện toán đám mây sẽ trở thành ứng dụng cực kỳ hữu dụng cho những doanh nghiệp .

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud
Fanpage: https://www.facebook.com/fptsmartcloud/
Email: bem2vnn@gmail.com
Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn số 1 về Điện toán đám mây và Trí tuệ tự tạo tại Nước Ta .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.