4 ứng dụng dịch thuật bằng camera cạnh tranh với Google dịch | Trải nghiệm | Thế Giới Số

Ngoài Google Dịch ( Google Translate ), người dùng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những ứng dụng tương hỗ dịch thuật bằng camera để thay thế sửa chữa gồm Microsoft Translator, Naver Papago Translate, Dear Translate và Photo Translator ( có tính phí ) .

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch - b7a8c8a2a660423e1b71

Microsoft Translator: Đối thủ nặng ký nhất trong cuộc đua các ứng dụng dịch thuật di động của Google Dịch (Google Translate). Ứng dụng cho đến nay đã có hơn 10 triệu lượt tải về trên chợ ứng dụng Google Play có dung lượng chỉ 49 MB. Bản cập nhất mới nhất của Microsoft Translate được phát hành vào ngày 1/3/ 2019.

Về tính năng dịch thuật qua camera, Microsft Translator có cách hoạt động đơn giản và trực quan hơn. Người dùng chỉ sử dụng camera của điện thoại và chụp lại nội dung cần dịch thuật của bức ảnh. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện nội dung và ngôn ngữ của văn bản, dịch và hiển thị nội dung đã dịch sang ngôn ngữ được chỉ định ngay trên chính phần nội dung của tấm ảnh. Ngoài ra, ứng dụng dịch thuật này còn có thể dịch được nội dung của tấm ảnh có phần nội dụng được thể hiện bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, khi chọn chính sách tự nhận diện ngôn từ gốc, nội dung dịch thuật thường không được đúng chuẩn và rõ nghĩa lắm. Người dùng nên chọn ngôn từ nguồn vào để nội dung được dịch đúng mực và rõ nghĩa hơn. Nếu không biết được ngôn từ gốc, thường gặp phải với những vương quốc không sử dụng vần âm La-tin, người dùng hoàn toàn có thể để ứng dụng tự nhận diện khởi đầu và tiến hành dịch hai lần để có tác dụng tốt hơn. Hiện tại, ứng dụng chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn từ gốc .

Xem thêm  PicsArt - ứng dụng chèn ảnh vào ảnh cực ảo diệu, dùng ngay thôi! - https://bem2.vn

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch - 13ada30dfbcf1f9146de

Naver Papago Translate: Ứng dụng dịch thuật này được nằm trong danh sách đề xuất của ban biên tập trên chợ ứng dụng Google Play. Ứng dụng được phát triển bởi công ty Naver (Hàn Quốc) hiện đã có 5 triệu lượt tải và cài đặt. Bản cập nhất mới nhất cũng vừa được phát hành vào 17/6/2019.

Naver Papago Translate nhận được nhìn nhận khá cao của người dùng về năng lực dịch tiếng Hàn tốt hơn, dịch tiếng Anh chỉ ở mức đồng ý được và điều này không có gì khó hiểu khi mà ứng dụng được tăng trưởng bởi một công ty công nghệ tiên tiến của Nước Hàn. Ngoài ra, ứng dụng hiện chỉ mới tương hỗ dịch thuật 13 ngôn từ khác nhau, gồm : Nước Hàn, Anh, NHật, Trung Quốc ( phổn thể / giãn thể ), Tây Ban Nha, Pháp, Nước Ta, Vương Quốc của nụ cười, Indonesian, Nga, Đức và Ỳ. Bù lại dung tích của ứng dụng rất nhẹ, chỉ có 9,8 MB .Về tính năng dịch qua hình ảnh, cách hoạt động giải trí của Naver Papago Translate có phần phức tạp một tí. Người dùng phải chụp lại nội dung cần dịch trên bảng hiệu hay một tấm hình nào đó, sau đó quét chọn nội dung cần dịch. Tính năng dịch qua camera của ứng dụng hiện chưa có lựa chọn tiếng Việt ở ngôn từ gốc .

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch - a992d483ba415e1f0750

Xem thêm: [Video] Cách tải lại ứng dụng đã xóa trên iPhone đơn giản, nhanh chóng – https://bem2.vn

Xem thêm  Cách đếm số tin nhắn trên Facebook, thống kê tin nhắn Facebook

Dear Translate: Được phát triển bởi công ty Youdao (Trung Quốc), hỗ trợ dịch thuật đến 107 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng có dụng lượng 53 MB cũng đã đạt được hơn 500.000 lượt tải và cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía người dùng với điểm số đánh giá trên Google Play đạt 4,5 sao.

So với hai ứng dụng dịch thuật Microsoft Translator và Naver Papago Translate, ứng dụng dịch thuật này có thế mạnh là được cho phép người dùng chọn tiếng Việt ở ngôn từ gốc .Cách hoạt động giải trí và hiện thị nội dung được dịch tương tự như Microsoft Translator. Người dùng sau khi chọn ngôn từ gốc và ngôn từ đích, vào tính năng dịch qua camera và chụp lại hình bảng hiệu, bảng thông tin, thông tin miêu tả loại sản phẩm, … Ứng dụng sẽ tự động hóa nhận diện nội dung văn bản, dịch sang ngôn từ đích và hiển thị phần nội dung đã dịch lên trên phần nội dung gốc .

4 ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera cạnh tranh với Google Dịch - 2777d99ab75853060a49

Photo Translator: Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật qua camera được phát triển bởi công ty Evolly.App (Việt Nam). Theo thông tin mô tả, ứng dụng có tính năng tự động nhận diện ngôn ngữ gốc, hỗ trợ dịch thuật sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Và theo đánh giá người dùng trên chợ ứng dụng Google Play, khả năng dịch thuật của ứng dụng chỉ ở mức chấp nhận được.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí nên dùng

Xem thêm  Ứng dụng Công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo

Khác biệt trọn vẹn so với phần nhiều những ứng dụng dịch thuật dành cho thiết bị di động đều được phát hành không tính tiền, Photo Translator được phát hành theo hình thức tính phí với mức phí 500.000 đồng / năm, hoặc trả theo ngày với mức phí 20.000 đồng. Ứng dụng cũng được cho phép người dùng có 3 ngày thưởng thức không tính tiền trước khi quyết định hành động ĐK sử dụng .Thử nghiệm ở hình thức không tính tiền, để có được tác dụng dịch nội dung trên một bảng hiệu nào đó qua camera bằng ứng dụng, người dùng phải thực thi những bước chụp lại ảnh có nội dung cần dịch, chọn phím “ back ” để thoát khỏi hành lang cửa số quảng cáo, sau đó mới nhận được hiệu quả sau cuối là một bức ảnh với phần nội dung được dịch hiển thị đè lên nội dung trên ảnh chụp .

Ngọc Hân

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *