Tận dụng nút đa nhiệm Android để thực hiện nhiều việc trên điện thoại một cách thần kỳ

Thường thì điện thoại thông minh hoàn toàn có thể chạy nhiều ứng dụng ngầm một lúc nhưng khi sử dụng thì thường bạn chỉ hoàn toàn có thể mở một ứng dụng duy nhất trong một thời gian. Thật ra, Smartphone Android có cách để hoàn toàn có thể mở hai ứng dụng để dùng trong một lúc đấy. Bạn hoàn toàn có thể xem video, dò đường trên Google, xem giờ trong lúc đang triển khai một việc làm nào đó khác. Đó là nhờ cách tận dụng được nút đa nhiệm Android. Chúng ta hãy cùng xem nút này hoàn toàn có thể làm được những gì để hoạt động giải trí được nhiều việc nhé .

Phím tắt chuyển đổi có sẵn của Android

Từ phiên bản Android 7.0 trở lên thường có một phím tắt để chuyển tức thời những ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút Recents là hoàn toàn có thể sử dụng. Từ bản Android 9.0 trở lên, nút trang chủ trở thành nút đa nhiệm Android và hoàn toàn có thể quy đổi ứng dụng cực nhanh, là một trong những tính năng mới của Android Pie .

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không phải điện thoại nào dùng Android cũng có tính năng này, còn tùy thuộc vào hãng sản xuất nữa.

Bạn đang đọc: Tận dụng nút đa nhiệm Android để thực hiện nhiều việc trên điện thoại một cách thần kỳ

Xem thêm  10 ứng dụng, phần mềm đếm bước chân miễn phí trên điện thoại

Sử dụng tính năng chia đôi màn hình

Hệ điều hành quản lý Android hoàn toàn có thể giúp bạn chạy hai ứng dụng cùng lúc bằng cách chia đôi màn hình hiển thị, nửa trên và nửa dưới. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tương tác giữa hai màn hình hiển thị với nhau như hành lang cửa số PC. Bạn hoàn toàn có thể kéo file, văn bản, hình từ ứng dụng này sang màn hình hiển thị ứng dụng còn lại. Đây cũng hoàn toàn có thể được xem là tính năng đa nhiệm của Android .

Nút đa nhiệm với chính sách Picture-in-Picture

Một tính năng khá mê hoặc của nút đa nhiệm Android mà ít ai biết đó là tích hợp chính sách Picture in picture. Chức năng giúp bạn hoàn toàn có thể xem Video hay mở Google trong một ô hành lang cửa số nổi trên màn hình hiển thị ứng dụng đang chạy, hành lang cửa số này hoàn toàn có thể di dời, vẫn hoàn toàn có thể nghe tiếng song song hai ứng dụng .
Tính năng đa nhiệm này hoàn toàn có thể giúp bạn vừa thao tác vừa nghe nhạc trên Youtube, hoặc vừa nghe điện thoại thông minh vừa tra cứu đường đi đến nơi cần đến .

Để sử dụng nút đa nhiệm Android để khởi động chính sách này, bạn chỉ cần chạm và giữ nội dung đang phát. Ứng dụng sẽ tự động hóa chuyển thành một ô hành lang cửa số nhỏ và bạn hoàn toàn có thể chạy song song một ứng dụng. Để tắt nó đi, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng đang phát trong ổ hành lang cửa số và tắt. Lưu ý tính năng này chỉ khởi đầu có từ hệ quản lý Android 8.0 trở về sau .
Bạn thấy mê hoặc với những thông tin được san sẻ như trên chưa nào hãy để lại phản hồi bên dưới cho Di Dong Han ngay nhé ! Hóa ra chiếc nút đa nhiệm Android lại có nhiều tính năng mê hoặc đến thế .

Xem thêm  Tải Vietcombank App trên PC với giả lập - LDPlayer

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.