Phần mềm trình chiếu là gì? 5 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh PowerPoint vẫn còn nhiều phần mềm trình chiếu khác để bạn sử dụng khi thuyết trình. Vậy phần mềm trình chiếu là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì?Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu là gì? Thực chất đây là một loại phần mềm được sử dụng để trình bày thông tin bằng cách chiếu slide lên một vị trí nào đó. Mỗi một phần mềm trình chiếu sẽ có 3 chức năng cơ bản là chức năng biên tập, điều chỉnh khuôn hình đồ họa, chiếu slide lên các vị trí thể hiện nội dung, trang trí và trình bày.

Những phần mềm trình chiếu miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm PowerPoint

Đây là phầm mềm trình chiếu được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Đa số những bạn học viên, sinh viên hay giáo viên đều sử dụng phần mềm này. Giao diện của nó rất đơn thuần, ai cũng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng. Không chỉ vậy, năng lực tùy biến của nó cũng lớn giúp người dùng tạo ra một bài thuyết trình mê hoặc và chuyên nghiệp .
Phần mềm PowerPointPhần mềm PowerPoint

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là có rất nhiều mẫu tham khảo; người dùng dễ dàng thêm đa phương tiện như video, âm thanh, hình ảnh; có thể thiết kế dễ dàng và được cài đặt miễn phí trên máy tính của Microsoft.

Xem thêm  TOP 11 phần mềm quản lý file trên máy tính miễn phí, tốt nhất

Bạn đang đọc: Phần mềm trình chiếu là gì? 5 phần mềm trình chiếu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh ưu điểm thì phần mềm vẫn sống sót 1 số ít điểm yếu kém như tệp hoàn toàn có thể bị mất do virus, phải mua với mức giá 5 USD / tháng nếu như bạn không sử dụng máy tính của Microsoft .

2. Phần mềm Google Slide

Google Slide là một phần mềm trình chiếu có sẵn sử dụng nền tảng web. Chỉ cần bạn có thông tin tài khoản Google là đã hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện. Giao diện của Google Slide khá giống với Powerpoint nên bạn cũng rất dễ làm quen .
Phần mềm Google SlidePhần mềm Google SlideƯu điểm của Google Slide là được trang bị sẵn 20 chủ đề để người dùng lựa chọn, giao diện rất đơn thuần và dễ sử dụng, hoàn toàn có thể chỉnh sửa và san sẻ bài thuyết trình và đặc biệt quan trọng là trọn vẹn không tính tiền. Nhược điểm của nó là thanh tác vụ vẫn còn lộn xộn, những hình tượng hơi nhỏ và không được rõ ràng .

3. Phần mềm trình chiếu Visme

Visme là một trong những phần mềm trình chiếu vô cùng chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Không giống như Powerpoint, phần mềm này bố trí danh sách các slide ở bên phải và bộ công cụ ở bên trái chứa đầy đủ các tính năng như thêm ảnh, GIF, âm thanh, video, cung cấp sẵn các khung mẫu và tiêu đề cho slide.

Xem thêm  Sóng dừng – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm: Cách sửa lỗi khi không tải được ứng dụng

Phần mềm trình chiếu VismePhần mềm trình chiếu VismeƯu điểm điển hình nổi bật của phần mềm này là hoàn toàn có thể chuyển slide một cách nhanh gọn, lưu lẻ được từng slide vào thư viện, phân phối sẵn nhiều mẫu trình diễn, hoàn toàn có thể san sẻ thuận tiện với mọi người, những bản trình chiếu hoàn toàn có thể xuất bản công khai minh bạch và có mật khẩu bảo vệ hoặc cấp quyền cho người khác truy vấn. Nhược điểm của phần mềm này là nếu người dùng muốn sử dụng toàn bộ những tính năng của phần mềm thì cần tăng cấp lên gói hạng sang với mức giá 15 USD / tháng .

4. Phần mềm trình chiếu Prezi

Đây là một phần mềm rất hay với những hiệu ứng chuyển tiếp slide vô cùng ấn tượng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này bằng cả hai phiên bản web hoặc tải về máy. Tính năng điển hình nổi bật nhất của phần mềm là hoàn toàn có thể phóng to hoặc zoom function được cho phép người dùng phóng to hình ảnh để tập trung chuyên sâu vào từng cụ thể nhỏ hay thu lại để nhìn bố cục tổng quan chuyển cảnh. Chính thế cho nên mà người xem hoàn toàn có thể chớp lấy được toàn cảnh của ý tưởng sáng tạo đang được trình diễn .
Phần mềm trình chiếu PreziPhần mềm trình chiếu PreziƯu điểm điển hình nổi bật của phần mềm là cách trình diễn đa mạch và khác lạ, tính năng phóng to độc và lạ giúp cho màn trình chiếu được ấn tượng hơn. Tuy nhiên vẫn có điểm yếu kém là chỉ tương hỗ 3 loại font chữ, những tùy chọn chỉnh sửa và phong cách thiết kế không phong phú, bản trực tuyến vẫn số lượng giới hạn dung tích của bài thuyết trình .

Xem thêm  Tải về Vận Dụng Khoa Nhân Tướng Học Trong Ứng Xử Và Quản Lý sách miễn phí Pdf • Thư viện Sách hướng dẫn

5. Phần mềm CustomShow

Nếu bạn muốn giới thiếu ản phẩm kinh doanh hoặc thương hiệu thì CustomShow là một sự lựa chọn tốt. Phần mềm này có thể chiếu online hoặc offline dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể trình chiếu thông qua các buổi họp trực tuyến, rất phù hợp với xu hướng làm việc online trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay.

Phần mềm CustomShowPhần mềm CustomShowƯu điểm của phần mềm là chiếm hữu thư viện slide và số liệu nghiên cứu và phân tích, tích hợp với SalesForce và sử dụng nền tảng tàng trữ đám mây, rất tương thích với những nhóm tiếp thị và bán hàng. Nhược điểm của phần mềm này là nó không không lấy phí và mức giá khá đắt từ 23 USD đến 35 USD / tháng .

Trên đây chúng tôi vừa giải thích với các bạn phần mềm trình chiếu là gì và đưa ra một số phần mềm trình chiếu chuyên dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong số các phần mềm mà chúng tôi gợi ý, bạn hay sử dụng phần mềm nào nhất? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.