Ứng Dụng Của Python Phổ Biến Nhất Trong Thực Tế

Mục lục bài viết

Ứng Dụng Của Python Phổ Biến Nhất Trong Thực Tế

Bên cạnh những ngôn ngữ lập trình cơ bản như  PHP, C++, ASP.. .Python được rất nhiều người đam mê ngôn ngữ lập trình yêu thích và lựa chọn. Python là lựa chọ hàng đầu cho những bạn lần đầu tiên làm quên với lập trình vì nó được việc, không màu mè, học nhanh và đặc biệt là có thể dùng thực hành luôn.

Python phát triển mạnh mẽ, Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của Python vì nhiều cộng đồng nhà phát triển phổ biến bao gồm StackOverflow và CodeAcademy đã đề cập đến sự trỗi dậy của Python như một ngôn ngữ lập trình chính.

Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với Python vì nó dễ học và đủ mạnh để xây dựng một ứng dụng web và tự động hóa những thứ nhàm chán.

 

ngon-ngu-lap-trinh-python (1)

 

Python là gì ?

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho những mục tiêu lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python được phong cách thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học và dễ nhớ, thuận tiện cho người mới học lập trình .
Cấu trúc của Python còn được cho phép người sử dụng viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu .

Tham khảo khóa học lập trình Python

 

Ưu và điểm yếu kém của ngôn ngữ Python

Ưu điểm

 • Là một ngôn ngữ có hình thức sáng sủa, cấu trúc roc ràng, cú pháp ngắn gọn

 • Dễ học – dễ làm – dễ setup

 • Có trên toàn bộ những nền tảng hệ quản lý và điều hành từ UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và những OS khác thuộc họ Unix .

 • Tương thích can đảm và mạnh mẽ với Unix, hardware, thirt-party software với số lượng thư viện khổng lồ ( 400 triệu người sử dụng )

 • Thư viện có sẵn nhiều. Ví dụ thư viện data mining Scikit-learn, Pandas …

 • Python với tốc độ xử lý cực nhanh, python có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ tới những phần mềm cực lớn như Biender 3D.

Nhược điểm

Tất cả tất cả chúng ta đều biết không có một mẫu sản phẩm nào là hoàn hảo nhất tuyệt đối 100 %, nó luôn luôn sống sót những điểm yếu kém và Python cũng không ngoại lệ. Mặc dù là một ngôn ngữ được giới lập trình thương mến nhưng nó vẫn có những mặt hạn chế nhất định như sau

 • Python không có các thuộc tính như :protected,private hay public, không có vòng lặp do…while và switch….case.

 • Python mặc dù nhanh hơn so với PHP, nhưng lại không nhanh hơn so với C++, Java.

 

Vì sao bạn nên chọn học ngôn ngữ lập trình python

 • Ngôn ngữ lập trình Python dễ học, không quá rườm rà trong việc khai báo .

 • Code ngắn gọn nhằm mục đích giúp cho bạn lập trình một cách nhanh gọn và đạt hiệu suất cao cao .

 • Hiện nay, có nhiều website lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình này như : GOOGLE, Facebook, youtube .

 • Ngôn ngữ lập trình Python sẽ giúp bạn tạo nền tảng vững chãi để bước vào 1 quốc tế lập trình .

python loi ich ung dung (1)

Với lượng người dùng tăng trưởng nhanh gọn, Python trông có vẻ như như đã trở thành ngôn ngữ lập trình của mọi nhà, khiến tổng thể những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác như trở nên lỗi thời. Nếu bạn đang tâm lý về việc học Python nhưng không chắc tại sao bạn nên làm điều đó thì đây là những nguyên do làm điển hình nổi bật quyền lợi của việc học Python .

Xem thêm  - Hướng Dẫn Chơi Game Left 4 Dead 2 Qua Garena | Kèm Theo Hướng Dẫn Mods_By Vinh VerSus | Tin tức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

 

Ứng dụng thực tế của ngôn ngữ Python

Lập trình ứng dụng web (Web development)

Bạn hoàn toàn có thể tạo web app có năng lực lan rộng ra ( scalable ) được bằng cách sử dụng framework và CMS ( Hệ thống quản trị nội dung ) được tích hợp trong Python. Vài nền tảng thông dụng để tạo web app là : Django, Flask, Pyramid, Plone, Django CMS. Các trang như Mozilla, Reddit, Instagram và PBS đều được viết bằng ngôn ngữ này .

Ngôn ngữ dễ học để khởi đầu đào tạo lập trình

Python được nhiều công ty, trường học sử dụng để dạy lập trình cho trẻ nhỏ và những người mới lần đầu học lập trình. Bên cạnh những tính năng và năng lực tuyệt vời thì cú pháp đơn thuần và dễ sử dụng của nó là nguyên do chính cho việc này .

Khoa học và Số liệu ứng dụng

Python đang trở thành con cưng của nhiều nhà khoa học dữ liệu chỉ vì bộ sưu tập thư viện của nó được phong cách thiết kế để nghiên cứu và phân tích thống kê và phân tích số liệu :

 • SciPy – Một bộ sưu tập những gói cho toán học, khoa học và kỹ thuật .

 • Pandas – Một thư viện nghiên cứu và phân tích tài liệu và quy mô .

 • IPython – Một trình bao can đảm và mạnh mẽ để thuận tiện chỉnh sửa và ghi lại những phiên thao tác. Nó cũng tương hỗ trực quan hóa và đo lường và thống kê song song .

 • Ngoài ra, NumPy được cho phép tất cả chúng ta giải quyết và xử lý những phép tính số phức tạp .

Có nhiều thư viện trong Python cho khoa học và tính toán số liệu, như SciPy và NumPy, được sử dụng cho những mục tiêu chung chung trong đo lường và thống kê. Và, có những thư viện đơn cử như : EarthPy cho khoa học toàn cầu, AstroPy cho Thiên văn học, … Ngoài ra, nó còn được sử dụng nhiều trong machine learning, khai thác tài liệu và deep learning .

hoc-tri-tue-nhan-tao-tu-dau

 

Trí tuệ nhân tạo và học máy (Artificial Intelligence and Machine Learning)

 Khi chúng ta nói về những dự án AI / ML, các công cụ và công nghệ được sử dụng cũng như bộ kỹ năng cần thiết hoàn toàn khác với quá trình phát triển các dự án phần mềm thông thường. Các ứng dụng AI / ML yêu cầu ngôn ngữ ổn định, bảo mật, linh hoạt và được trang bị các công cụ có thể xử lý các yêu cầu riêng biệt khác nhau. Python có tất cả những phẩm chất này và do đó, nó đã trở thành một trong những ngôn ngữ được các chuyên gia phát triển AI/ML ưa chuộng nhất.

Tính đơn thuần, tính đồng nhất, tính độc lập của nền tảng, bộ sưu tập thư viện tài nguyên và hội đồng tương hỗ can đảm và mạnh mẽ của Python khiến nó trở thành công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tăng trưởng những ứng dụng AI và ML. Một số package Python tốt nhất cho AI và ML là :

 • SciPy dành cho máy tính nâng cao

 • Pandas để nghiên cứu và phân tích tài liệu mục tiêu chung

 • Seaborn để trực quan hóa dữ liệu

 • Keras, TensorFlow và Scikit-learning cho ML

 • NumPy để nghiên cứu và phân tích tài liệu và đo lường và thống kê khoa học hiệu suất cao

 • Ngoài những thư viện này, còn có những thư viện dựa trên Python khác như NLTK, Caffee, PyTorch và Accord. NET, rất hữu dụng cho những dự án Bất Động Sản AI và ML .

Xem thêm  Tiểu sử cầu thủ bóng đá Neymar ll cuộc đời và sự nghiệp của Neymar ll neymar skills and tricks 2016 | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Khi nói đến khoa học dữ liệu, thống kê, nghiên cứu và phân tích, Machine Learning, Python là một trong những ngôn ngữ tương thích nhất cho nhu yếu cũng như tiềm năng trong việc nghiên cứu và phân tích tài liệu. Vâng, nó có một sự cạnh tranh đối đầu không hề thuận tiện giữa Python với R. R là một ngôn ngữ lập trình thống kê. Nếu bạn thích điều đó, bạn hoàn toàn có thể xem xét việc học R .

python loi ich ung dung (1)

Nhưng python là ngôn ngữ lập trình mục tiêu chung không chỉ được sử dụng cho lập trình thống kê, mà còn rất tương thích để kiến thiết xây dựng game show, website, ứng dụng kinh doanh thương mại và nhiều hơn nữa. Chưa kể ngôn ngữ lập trình này “ gần ” với ngôn ngữ tự nhiên, vì thế nó thuận tiện để những bạn chưa có kỹ năng và kiến thức về lập trình cũng thuận tiện tiếp cận học tập .

Phát triển trò chơi

Có, bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng game show bằng python mặc dầu hầu hết những lập trình viên game sử dụng framework được ưa thích nhất để tăng trưởng game show là Unity. Nó có framework như PyGame, PyKyra để tăng trưởng game show với Python. Bạn cũng có được nhiều thư viện truy xuất 3D để tăng trưởng game show 3D .

Ngoài ra với những lợi thế tiêu biểu vượt trội của mình, Python được ứng dụng ở nhiều nghành khác :

Phát triển ERP

Python đang được sử dụng trong việc tăng trưởng ứng dụng cho giải pháp cấp doanh nghiệp. Đã có nhiều ERP thông dụng như Odoo và Tryton sống sót, tạo sức mạnh cho những doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn quản trị hàng loạt hoạt động giải trí và hàng tồn dư của họ .

Desktop GUI

Python không chỉ tự hào về cú pháp giống tiếng Anh, mà nó còn có kiến trúc module và năng lực hoạt động giải trí trên nhiều hệ quản lý. Những góc nhìn này, phối hợp với những công cụ giải quyết và xử lý văn bản đa dạng và phong phú, khiến cho Python trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng những ứng dụng GUI dựa trên máy tính để bàn .

Python cung ứng nhiều bộ công cụ và khuôn khổ GUI giúp cho việc tăng trưởng ứng dụng trên máy tính để bàn trở nên thuận tiện. PyQt, PyGtk, Kivy, Tkinter, WxPython, PyGUI và PySide là một số ít khung GUI tốt nhất dựa trên Python được cho phép những nhà tăng trưởng tạo Giao diện Người dùng Đồ họa ( GUI ) có tính năng cao .

Phát triển phần mềm

Python thường được sử dụng làm ngôn ngữ tương hỗ cho những nhà tăng trưởng ứng dụng, để trấn áp và quản trị kiến thiết xây dựng, thử nghiệm và theo nhiều cách khác .

 • SCons để trấn áp kiến thiết xây dựng .

 • Buildbot và Apache Gump để biên dịch và thử nghiệm liên tục tự động hóa .

 • Roundup hoặc Trac để theo dõi lỗi và quản trị dự án Bất Động Sản .

ung-dung-python

Ứng dụng kinh doanh thương mại và ứng dụng doanh nghiệp

Phần mềm doanh nghiệp hoặc những ứng dụng kinh doanh thương mại có sự độc lạ đáng kể so với những ứng dụng tiêu chuẩn về những tính năng như năng lực đọc và năng lực lan rộng ra. Về cơ bản, những ứng dụng kinh doanh thương mại được phong cách thiết kế để tương thích với nhu yếu của một tổ chức triển khai hơn là nhu yếu của từng người mua .
Do đó, những ứng dụng này phải có năng lực tích hợp với những mạng lưới hệ thống thừa kế như cơ sở tài liệu hiện có và những ứng dụng không phải web. Vì những ứng dụng kinh doanh thương mại được tăng trưởng cần ghi nhớ những nhu yếu tùy chỉnh để ship hàng cho nhu yếu đơn cử trong quy mô hoạt động giải trí của tổ chức triển khai. Vì vậy hàng loạt quy trình tăng trưởng trở nên rất phức tạp .
Đây là nơi Python hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ đáng kể. Hiệu suất cao, năng lực lan rộng ra, tính linh động và năng lực đọc của Python chỉ là những tính năng thiết yếu để tăng trưởng những ứng dụng kinh doanh thương mại rất đầy đủ tính năng và hiệu suất cao. Hơn nữa, Python có những công cụ khác để tăng trưởng ứng dụng kinh doanh thương mại, như :

 • Odoo, một ứng dụng quản trị toàn bộ trong một tạo thành một bộ ứng dụng quản trị doanh nghiệp hoàn hảo .

  .

 • Tryton, một nền tảng ứng dụng ba tầng, cấp cao, có mục tiêu chung, là một công cụ tuyệt vời khác để kiến thiết xây dựng những ứng dụng kinh doanh thương mại

Phát triển ngôn ngữ mới

Trong những năm qua, phong cách thiết kế và kiến trúc module của Python đã là nguồn cảm hứng cho sự tăng trưởng của nhiều ngôn ngữ lập trình mới như Boo, Swift, CoffeeScript, Cobra và OCaml. Tất cả những ngôn ngữ này đều có nhiều điểm tương đương với Python trên những cơ sở như quy mô đối tượng người tiêu dùng, cú pháp và thụt đầu dòng .

Python được dùng để thiết kế và phát triển hệ điều hành

Python cũng là thành phần bí hiểm đằng sau nhiều hệ quản lý và điều hành, thông dụng nhất là những bản phân phối Linux. Trình setup Ubuntu’s Ubiquity dựa trên Linux và Fedora và Trình setup Anaconda của Red Hat Enterprise được mã hóa bằng Python. Ngay cả Gentoo Linux cũng sử dụng Python Portage ( mạng lưới hệ thống quản trị gói ). Thông thường, Python được phối hợp với ngôn ngữ lập trình C để phong cách thiết kế và tăng trưởng hệ điều hành quản lý .

ung-dung-python-trong-thiet-ke

 

Ứng dụng giải quyết và xử lý hình ảnh và phong cách thiết kế đồ họa

Ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng trên toàn thế giới để phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng ứng dụng hình ảnh 2D như Inkscape, GIMP, Paint Shop Pro và Scribus. Ngoài ra, Python còn được sử dụng trong 1 số ít gói phim hoạt hình 3D như Blender, Houdini, 3 ds Max, Maya, Cinema 4D và Lightwave .

Khóa học lập trình Python tại Aptech Saigon sẽ giúp bạn?

 • Nắm thật nhanh kỹ năng lập trình Python qua các ví dụ, bài tập thực hành.

 • Làm quen với một số thư viện hữu dụng để áp dụng ngay vào công việc hoặc học tập.

 • Được đào tạo và giảng dạy trực tiếp từ những giảng viên đến từ những công ty công nghệ tiên tiến số 1 cũng như nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ .

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể về khóa học .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *