Năng lượng gió – Wikipedia tiếng Việt

Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Sử dụng năng lượng gió là một trong các cách lấy năng lượng xa xưa nhất từ môi trường tự nhiên và đã được biết đến từ thời kỳ Cổ đại.

Sự hình thành nguồn năng lượng gió[sửa|sửa mã nguồn]

Bức xạ Mặt Trời chiếu xuống mặt phẳng Trái Đất không đồng đều làm cho bầu khí quyển, nước và không khí nóng không đều nhau. Một nửa mặt phẳng của Trái Đất, mặt đêm hôm, bị che khuất không nhận được bức xạ của Mặt Trời và thêm vào đó là bức xạ Mặt Trời ở những vùng gần xích đạo nhiều hơn là ở những cực, do đó có sự khác nhau về nhiệt độ và cho nên vì thế là khác nhau về áp suất mà không khí giữa xích đạo và 2 cực cũng như không khí giữa mặt ban ngày và mặt đêm hôm của Trái Đất di động tạo thành gió. Trái Đất xoay tròn cũng góp thêm phần vào việc làm xoáy không khí và vì trục quay của Trái Đất nghiêng đi ( so với mặt phẳng do quỹ đạo Trái Đất tạo thành khi quay quanh Mặt Trời ) nên cũng tạo thành những dòng không khí theo mùa .
Bản đồ tốc độ gió theo mùa

Do bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Coriolis được tạo thành từ sự quay quanh trục của Trái Đất nên không khí đi từ vùng áp cao đến vùng áp thấp không chuyển động thắng mà tạo thành các cơn gió xoáy có chiều xoáy khác nhau giữa Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Nếu nhìn từ vũ trụ thì trên Bắc bán cầu không khí di chuyển vào một vùng áp thấp ngược với chiều kim đồng hồ và ra khỏi một vùng áp cao theo chiều kim đồng hồ. Trên Nam bán cầu thì chiều hướng ngược lại.

Ngoài những yếu tố có tính toàn thế giới trên gió cũng bị tác động ảnh hưởng bởi địa hình tại từng địa phương. Do nước và đất có nhiệt dung khác nhau nên ban ngày đất nóng lên nhanh hơn nước, tạo nên độc lạ về áp suất và cho nên vì thế có gió thổi từ biển hay hồ vào đất liền. Vào đêm hôm đất liền nguội đi nhanh hơn nước và hiệu ứng này xảy ra theo chiều ngược lại .

Vật lý học về nguồn năng lượng gió[sửa|sửa mã nguồn]

Năng lượng gió là động năng của không khí chuyển động với vận tốc

v

{\displaystyle v}

v. Khối lượng đi qua một mặt phẳng hình tròn vuông góc với chiều gió trong thời gian

t

{\displaystyle t}

t là:

m
=
ρ
V
=
ρ

A
v
t

=
ρ

π

r

2

v
t

{\displaystyle m=\rho V=\rho \cdot {Avt}=\rho \cdot {\pi r^{2}vt}}

{\displaystyle m=\rho V=\rho \cdot {Avt}=\rho \cdot {\pi r^{2}vt}}

với ρ là tỷ trọng của không khí, V là thể tích khối lương không khí đi qua mặt cắt ngang hình tròn trụ diện tích quy hoạnh A, bán kinh r trong thời hạn t .Vì thế động năng E ( kin ) và hiệu suất P. của gió là :

E

k
i
n

=

1
2

m

v

2

=

π
2

ρ

r

2

t

v

3

{\displaystyle E_{kin}={1 \over 2}m\cdot v^{2}={\pi \over 2}\rho r^{2}t\cdot v^{3}}

{\displaystyle E_{kin}={1 \over 2}m\cdot v^{2}={\pi  \over 2}\rho r^{2}t\cdot v^{3}}

P
=

E

k
i
n

t

=

π
2

ρ

r

2

v

3

{\displaystyle P={E_{kin} \over t}={\pi \over 2}\rho r^{2}\cdot v^{3}}

{\displaystyle P={E_{kin} \over t}={\pi  \over 2}\rho r^{2}\cdot v^{3}}

Điều đáng quan tâm là hiệu suất gió tăng theo lũy thừa 3 của tốc độ gió và cho nên vì thế tốc độ gió là một trong những yếu tố quyết định hành động khi muốn sử dụng nguồn năng lượng gió .Công suất gió hoàn toàn có thể được sử dụng, ví dụ như trải qua một tuốc bin gió để phát điện, nhỏ hơn rất nhiều so với nguồn năng lượng của luồng gió vì tốc độ của gió ở phía sau một tuốc bin không hề giảm xuống bằng không. Trên kim chỉ nan chỉ hoàn toàn có thể lấy tối đa là 59,3 % nguồn năng lượng sống sót trong luồng gió. Trị giá của tỷ suất giữa hiệu suất lấy ra được từ gió và hiệu suất sống sót trong gió được gọi là thông số Betz ( xem Định luật Betz ), do Albert Betz tìm ra vào năm 1926 .Có thể lý giải một cách dễ hiểu như sau : Khi nguồn năng lượng được lấy ra khỏi luồng gió, gió sẽ chậm lại. Nhưng vì khối lượng dòng chảy không khí đi vào và ra một tuốc bin gió phải không đổi nên luồng gió đi ra với tốc độ chậm hơn phải lan rộng ra tiết diện mặt cắt ngang. Chính vì nguyên do này mà đổi khác trọn vẹn nguồn năng lượng gió thành nguồn năng lượng quay trải qua một tuốc bin gió là điều không hề được. Trường hợp này đồng nghĩa tương quan với việc là lượng không khí phía sau một tuốc bin gió phải đứng yên .

Sử dụng nguồn năng lượng gió[sửa|sửa mã nguồn]

Cối xay gió

Đọc bài chính về lịch sử dùng năng lượng gió

Năng lượng gió đã được sử dụng từ hằng trăm năm nay. Con người đã dùng nguồn năng lượng gió để vận động và di chuyển thuyền buồm hay khinh khí cầu, ngoài những nguồn năng lượng gió còn được sử dụng để tạo công cơ học nhờ vào những cối xay gió .Ý tưởng dùng nguồn năng lượng gió để sản xuất điện hình thành ngay sau những ý tưởng ra điện và máy phát điện. Lúc đầu nguyên tắc của cối xay gió chỉ được đổi khác nhỏ và thay vì là quy đổi động năng của gió thành nguồn năng lượng cơ học thì dùng máy phát điện để sản xuất nguồn năng lượng điện. Khi bộ môn cơ học dòng chảy liên tục tăng trưởng thì những thiết bị thiết kế xây dựng và hình dáng của những cánh quạt cũng được sản xuất đặc biệt quan trọng hơn. Ngày nay người ta gọi đó tuốc bin gió, khái niệm cối xay gió không còn tương thích nữa vì chúng không còn có thiết bị nghiền. Từ sau những cuộc khủng hoảng cục bộ dầu trong thập niên 1970 việc điều tra và nghiên cứu sản xuất nguồn năng lượng từ những nguồn khác được tăng cường trên toàn quốc tế, kể cả việc tăng trưởng những tuốc bin gió văn minh .

Sản xuất điện từ nguồn năng lượng gió[sửa|sửa mã nguồn]

Vì gió không thổi đều đặn nên, để phân phối nguồn năng lượng liên tục, nguồn năng lượng điện phát sinh từ những tuốc bin gió chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng phối hợp chung với những nguồn nguồn năng lượng khác như nguồn năng lượng mặt trời : Gió thổi vào đêm hôm thường mạnh hơn ban ngày .Một năng lực khác là sử dụng những xí nghiệp sản xuất phát điện có bơm trữ để bơm nước vào những bồn chứa ở trên cao và dùng nước để quản lý và vận hành tuốc bin khi không đủ gió. Xây dựng những xí nghiệp sản xuất điện có bơm trữ này là một ảnh hưởng tác động lớn vào vạn vật thiên nhiên vì phải xây chúng trên những đỉnh núi cao .Công suất dự trữ phụ thuộc vào vào độ đúng chuẩn của dự báo gió, năng lực kiểm soát và điều chỉnh của mạng lưới và nhu yếu dùng điện. ( Đọc thêm thông tin trong bài tuốc bin gió ) .Người ta còn có một công nghệ tiên tiến khác để tích trữ nguồn năng lượng gió. Cánh quạt gió sẽ được truyền động trực tiếp để quay máy nén khí. Động năng của gió được tích góp vào mạng lưới hệ thống nhiều bình khí nén. Hệ thống hàng loạt bình khí nén này sẽ được luân phiên tuần tự phun vào những turbine để quay máy phát điện. Như vậy nguồn năng lượng gió được tàng trữ và sử dụng không thay đổi hơn ( dù gió mạnh hay gió yếu thì khí vẫn luôn được nén vào bình, và người ta sẽ thuận tiện điểu khiển cường độ và lưu lượng khí nén từ bình phun ra ), mạng lưới hệ thống những bình khí nén sẽ được nạp khí và xả khí luân phiên để bảo vệ sự liên tục cung ứng nguồn năng lượng quay máy phát điện ( khi 1 bình đang xả khí quay máy phát điện thì những bình khác sẽ đang được cánh quạt gió nạp khí nén vào ) .Nếu cộng tổng thể những ngân sách bên ngoài ( kể cả những tai hại đến môi trường tự nhiên ví dụ như vì thải những chất độc hại ) thì nguồn năng lượng gió bên cạnh sức nước là một trong những nguồn nguồn năng lượng rẻ tiền nhất ( [ 1 ] ) .

Khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng gió[sửa|sửa mã nguồn]

Roscoe Wind Farm in West TexasPhát triển nguồn năng lượng gió được hỗ trợ vốn tại nhiều nước không phụ thuộc vào vào đường lối chính trị, ví dụ như trải qua việc hoàn trả thuế ( PTC tại Hoa Kỳ ), những quy mô hạn ngạch hay đấu thầu ( Ví dụ như tại Anh, Ý ) hay trải qua những mạng lưới hệ thống giá tối thiểu ( Ví dụ như Đức, Tây Ban Nha, Áo, Pháp, Bồ Đào Nha, Hy lạp ). Hệ thống giá tối thiểu ngày càng thông dụng và đã đạt được một giá điện trung bình thấp hơn trước, khi hiệu suất những nhà máy sản xuất lắp ráp cao hơn .Trên nhiều thị trường điện, nguồn năng lượng gió phải cạnh tranh đối đầu với những xí nghiệp sản xuất điện mà một phần đáng kể đã được khấu hao hàng loạt từ lâu, cạnh bên đó công nghệ tiên tiến này còn tương đối mới. Vì thế mà tại Đức có đền bù giá giảm dần theo thời hạn từ những nhà phân phối nguồn năng lượng thường thì dưới hình thức Luật nguồn năng lượng tái sinh, tạo điều kiện kèm theo cho ngành công nghiệp trẻ này tăng trưởng. Bộ luật này quy định giá tối thiểu mà những doanh nghiệp quản lý và vận hành lưới điện phải trả cho những xí nghiệp sản xuất sản xuất điện từ nguồn năng lượng tái sinh. Mức giá được ấn định giảm dần theo thời hạn. Ngược với việc trợ giá ( Ví dụ như cho than đá Đức ) việc khuyến khích này không xuất phát từ tiền thuế, những doanh nghiệp quản lý và vận hành lưới điện có nghĩa vụ và trách nhiệm phải mua với một giá cao hơn .Bên cạnh việc phá hoại cảnh sắc tự nhiên những người chống nguồn năng lượng gió cũng đưa ra thêm những nguyên do khác như thiếu năng lực trữ nguồn năng lượng và ngân sách cao hơn trong việc lan rộng ra mạng lưới tải điện cũng như cho nguồn năng lượng kiểm soát và điều chỉnh .
Đức và sau đó là Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Đan Mạch và Ấn Độ là những vương quốc sử dụng nguồn năng lượng gió nhiều nhất trên quốc tế .

Công suất lắp ráp trên quốc tế[sửa|sửa mã nguồn]

Trong số 20 thị trường lớn nhất trên quốc tế, chỉ riêng châu Âu đã có 13 nước với Đức là nước đứng vị trí số 1 về hiệu suất của những xí nghiệp sản xuất dùng nguồn năng lượng gió với khoảng cách xa so với những nước còn lại. Tại Đức, Đan Mạch và Tây Ban Nha việc tăng trưởng nguồn năng lượng gió liên tục trong nhiều năm qua được nâng đỡ bằng quyết tâm chính trị. Nhờ vào đó mà một ngành công nghiệp mới đã tăng trưởng tại 3 vương quốc này. Công nghệ Đức ( bên cạnh những tăng trưởng mới từ Đan Mạch và Tây Ban Nha ) đã được sử dụng trên thị trường nhiều hơn trong những năm vừa mới qua .Năm 2007 quốc tế đã xây mới được khoảng chừng 20073 MW điện, trong đó Mỹ với 5244 MW, Tây Ban Nha 3522MW, Trung Quốc 3449 MW, 1730 MW ở Ấn Độ và 1667 ở Đức, nâng hiệu suất định mức của những nhà máy sản xuất sản xuất điện từ gió lên 94.112 MW. Công suất này hoàn toàn có thể đổi khác dựa trên sức gió qua những năm, những nước, những vùng .

Xem thêm  TOP ứng dụng chụp ảnh đẹp cho iPhone tốt nhất 2021

Nguồn: IG Windkraft Österreich

Công suất định mức lắp ráp tại Đức[sửa|sửa mã nguồn]

Trong năm 2004, với 25.000 GWh, lần tiên phong tại Đức sản xuất điện từ nguồn năng lượng gió đã vượt qua được nguồn phân phối điện từ nguồn năng lượng tái sinh khác được sử dụng nhiều nhất cho đến thời gian này là thủy điện với 20.900 GWh .Công suất định mức lắp ráp tại Đức theo tiểu bang :

Tiểu bang Số lượng tuốc bin gió Công suất (MW)
Baden-Württemberg 252 249
Bayern 251 224
Berlin 0
Brandenburg 1.776 2.179
Bremen 43 47
Hamburg 57 34
Hessen 504 401
Mecklenburg-Vorpommern 1.093 1.018
Niedersachsen 4.283 4.471
Nordrhein-Westfalen 2.277 2.053
Rheinland Pfalz 694 704
Saarland 53 57
Sachsen 674 667
Sachsen-Anhalt 1.458 1.854
Schleswig-Holstein 2.688 2.174
Thüringen 440 497
Tổng cộng 16.543 16.629

Nguồn: Viện năng lượng gió Đức, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2004.

Công suất định mức lắp ráp tại Pháp[sửa|sửa mã nguồn]

Nguồn: Viện năng lượng gió Đức Lưu trữ 2005-09-21 tại Wayback Machine tính đến cuối năm 2003.

Thiết kế tua bin[sửa|sửa mã nguồn]

Typical components of a wind turbine ( gearbox, rotor shaft and brake assembly ) being lifted into positionTua bin gió là những thiết bị quy đổi động năng của gió thành nguồn năng lượng điện. Kết quả của hơn một ngàn năm tăng trưởng cối xay gió và kỹ thuật văn minh, những tuabin gió thời nay được sản xuất trong một loạt những trục ngang và trục dọc. Các tuabin nhỏ nhất được sử dụng cho những ứng dụng như sạc pin cho nguồn điện phụ trợ. Các tuabin lớn hơn hoàn toàn có thể được sử dụng để góp phần một phần nhỏ nguồn năng lượng vào nguồn điện được sử dụng trong nước. Tiêu biểu như những mảng tua-bin lớn, còn được gọi là trang trại gió, đã trở thành nguồn nguồn năng lượng tái tạo và được sử dụng ở nhiều nước và là một phần kế hoạch trong việc giảm sự nhờ vào vào nguyên vật liệu hóa thạch .Thiết kế tuabin gió là quy trình xác lập hình dạng và thông số kỹ thuật kỹ thuật của một tuabin gió để trích nguồn năng lượng từ gió. [ 1 ] Việc lắp ráp tuabin gió gồm có những mạng lưới hệ thống thiết yếu để thu năng lượng từ gió, đưa tuabin vào gió, quy đổi vòng xoay cơ học thành nguồn năng lượng điện, và những mạng lưới hệ thống khác để cho quy trình hoàn toàn có thể khởi đầu, dừng và từ đó điều khiển và tinh chỉnh được tuabin .Năm 1919, nhà vật lý người Đức Albert Betz đã chỉ ra rằng so với một máy khai thác nguồn năng lượng gió lý tưởng, những định luật cơ bản về bảo tồn khối lượng và nguồn năng lượng được cho phép không được vượt quá 16/27 ( 59,3 % ) động năng của gió. Định luật Betz này hoàn toàn có thể được tiếp cận trong những phong cách thiết kế tuabin văn minh, hoàn toàn có thể đạt tới 70 đến 80 % số lượng giới hạn Betz triết lý. [ 2 ] [ 3 ]Khí động học của tuabin gió không đơn thuần. Luồng không khí ở những lưỡi dao không giống như luồng không khí ở xa tuabin. Bản chất từ việc nguồn năng lượng được tách ra từ không khí cũng làm cho không khí bị lệch hướng bởi tuabin. Ngoài ra khí động lực học của một tuabin gió ở mặt phẳng rotor còn bộc lộ hiện tượng kỳ lạ hiếm thấy trong những nghành nghề dịch vụ khí động học khác. Hình dạng và kích cỡ của lưỡi dao của tuabin gió được xác lập bởi hiệu suất khí động học thiết yếu để trích xuất nguồn năng lượng từ gió, và do sức mạnh thiết yếu để chống lại những lực trên lưỡi dao. [ 4 ]Ngoài phong cách thiết kế khí động học của lưỡi dao, phong cách thiết kế của một mạng lưới hệ thống nguồn năng lượng gió hoàn hảo cũng phải xử lý phong cách thiết kế của trục quay TT rotor, vỏ bọc, cấu trúc tháp, máy phát điện, điều khiển và tinh chỉnh và nền móng của thiết bị. [ 5 ] Thiết kế tuabin được sử dụng thoáng rộng ở những công cụ mô phỏng và mô phỏng máy tính. Những điều này ngày càng trở nên phức tạp hơn và được nhận xét bởi một bài nhìn nhận tân tiến gần đây của Hewitt và những tập sự. [ 6 ] Các yếu tố phong cách thiết kế xa hơn cũng phải được xem xét khi tích hợp tuabin gió vào lưới điện .

  • A. Betz: Windenergie und ihre Ausnutzung durch Windmühlen. Ökobuch, Kassel 1982 (in lại lần phát hành của Vandenhoeck & Ruprecht, Göttingen 1926)
  • R. Gasch, J. Twele: Windkraftanlagen. Teubner, Stuttgart 2005
  • S. Geitmann: Erneuerbare Energien und alternative Kraftstoffe. 2. Auflage. Hydrogeit, Kremmen 2005
  • Erich Hau: Windkraftanlagen. Springer Verlag, Berlin 2002
  • Siegfried Heier: Windkraftanlagen: Systemauslegung, Netzintegration und Regelung. Teubner, Stuttgart 2005
  • Jens-Peter Molly: Windenergie: Theorie, Anwendung, Messung. Verlag C.F. Müller, Karlsruhe 1990

Tua bin gió đạt được tính chẵn lẻ lưới ( điểm mà tại đó ngân sách của nguồn năng lượng gió hoàn toàn có thể tạo ra điện ở mức ngân sách điện năng nhỏ hơn hoặc bằng giá mua điện từ lưới điện ) ở 1 số ít khu vực của châu Âu và ở Mỹ vào giữa những năm 2000. Giá thành giảm buộc ngân sách phải giảm theo, người ta cho rằng nó đã đạt mức tương tự lưới chung ở châu u trong năm 2010 và ở Mỹ trong năm năm nay do ngân sách vốn giảm khoảng chừng 12 %. [ 1 ]

Ngân sách chi tiêu điện năng và xu thế[sửa|sửa mã nguồn]

giá thành ước tính cho mỗi MWh so với nguồn năng lượng gió ở Đan Mạch Phòng thí nghiệm nguồn năng lượng tái tạo vương quốcdự án Bất Động Sản ngân sách điện gió ở Mỹ sẽ giảm khoảng chừng 25 % từ năm 2012 đến năm 2030. [ 2 ] ] ] Một đoàn tàu kiếm tuabin đi qua Edenfield ở Vương quốc Anh ( 2008 ). Thậm chí lâu hơn lưỡi hai mảnh hiện đang được sản xuất, và sau đó được lắp ráp tại chỗ để giảm bớt khó khăn vất vả trong giao thông vận tải .Năng lượng gió cần vốn góp vốn đầu tư, nhưng không tốn ngân sách nguyên vật liệu. [ 3 ] Giá điện từ nguồn năng lượng gió do đó không thay đổi hơn nhiều so với giá điện từ nguyên vật liệu hóa thạch. [ 4 ] Hoá đơn ngân sách của nguồn năng lượng gió khi một trạm được thiết kế xây dựng thường nhỏ hơn 0.01 USD cho mỗi kW · h .Tuy nhiên, ước tính ngân sách trung bình trên mỗi đơn vị chức năng điện phải tích hợp ngân sách thiết kế xây dựng tuabin và thiết bị truyền dẫn, vốn vay, trả lại cho nhà đầu tư ( gồm có ngân sách rủi ro đáng tiếc ), sản lượng ước tính hàng năm và những thành phần khác, trung bình qua tuổi thọ có ích dự kiến ​ ​ của thiết bị, hoàn toàn có thể vượt quá hai mươi năm. Ước tính ngân sách nguồn năng lượng nhờ vào nhiều vào những giả định này, thế cho nên số lượng ngân sách được công bố hoàn toàn có thể khác nhau đáng kể. Năm 2004, nguồn năng lượng gió chiếm 1/5 so với những gì đã làm trong những năm 1980, và 1 số ít dự kiến xu thế giảm sẽ liên tục khi tuabin gió hiệu suất lớn được sản xuất hàng loạt. [ 5 ] Trong năm 2012, ngân sách vốn cho tuabin gió thấp hơn đáng kể so với năm 2008 – 2010 nhưng vẫn ở trên mức năm 2002. [ 6 ] Một báo cáo giải trình năm 2011 của Thương Hội Năng lượng Gió Hoa Kỳ cho biết, ” Gần đây ngân sách của gió đã giảm trong hai năm qua, trong khoảng chừng từ 0.05 đến 0.06 USD mỗi kW · h … rẻ hơn khoảng chừng 0.02 USD so với nguồn năng lượng điện đốt than, và nhiều dự án Bất Động Sản khác được hỗ trợ vốn trải qua việc sắp xếp nợ hơn so với cơ cấu tổ chức vốn CP năm ngoái …. giành được sự gật đầu chủ yếu hơn từ những ngân hàng nhà nước trên Phố Wall …. Các đơn vị sản xuất thiết bị cũng hoàn toàn có thể phân phối mẫu sản phẩm trong cùng năm mà họ được đặt hàng thay vì chờ đến ba năm như thể trường hợp trong chu kỳ luân hồi trước đó …. 5.600 MW hiệu suất lắp ráp mới đang được kiến thiết xây dựng tại Hoa Kỳ, gấp đôi số lượng tại thời gian này trong năm 2010. 35 % của toàn bộ những thế hệ điện mới được thiết kế xây dựng tại Hoa Kỳ Các vương quốc từ năm 2005 đến từ gió, nhiều hơn những nhà máy sản xuất nhiệt điện và than mới tích hợp, vì những nhà sản xuất điện ngày càng mê hoặc gió như một hàng rào thuận tiện chống lại những dịch chuyển giá sản phẩm & hàng hóa không hề đoán trước. ” [ 7 ]Báo cáo của Thương Hội nguồn năng lượng gió của Anh đưa ra chi phí sản xuất điện gió trên bờ trung bình khoảng chừng 0,055 USD cho mỗi kW · h ( 2005 ). [ 8 ] Giá mỗi đơn vị chức năng nguồn năng lượng được tạo ra ước tính năm 2006 cao hơn 5 đến 6 % so với ngân sách nguồn năng lượng mới ở Mỹ so với than và khí tự nhiên : ngân sách gió ước tính là 55,80 USD / MW · h, than ở mức 53,10 USD / MW và khí tự nhiên là 52,50 USD. [ 9 ] Kết quả so sánh tựa như với khí thiên nhiên thu được trong điều tra và nghiên cứu của cơ quan chính phủ tại Anh năm 2011. [ 10 ] Năm 2011, nguồn năng lượng từ tua bin gió hoàn toàn có thể rẻ hơn hóa thạch hoặc hạt nhân cây ; Hy vọng rằng nguồn năng lượng gió sẽ là hình thức nguồn năng lượng rẻ nhất trong tương lai. [ 11 ] Sự hiện hữu của nguồn năng lượng gió, ngay cả khi được trợ cấp, hoàn toàn có thể giảm ngân sách cho người tiêu dùng ( € 5 tỷ / năm ở Đức ) bằng cách giảm giá cận biên, bằng cách giảm thiểu việc sử dụng xí nghiệp sản xuất điện tốn nhiều vốn góp vốn đầu tư. [ 12 ]Một điều tra và nghiên cứu năm 2012 của EU cho thấy ngân sách cơ bản của nguồn năng lượng gió tương tự như như than, khi những khoản trợ cấp và tác động ảnh hưởng bên ngoài bị bỏ lỡ. Năng lượng gió có ngân sách bên ngoài thấp nhất. [ 13 ] Vào tháng 2 năm 2013 Bloomberg Tài chính nguồn năng lượng mới ( BNEF ) đã báo cáo giải trình rằng chi phí sản xuất điện từ những trang trại gió mới rẻ hơn so với những xí nghiệp sản xuất khí đốt mới hoặc than mới. Khi đưa ra quy mô giá carbon của cơ quan chính phủ liên bang Úc, quy mô của họ đưa ra ngân sách ( bằng đô la Úc ) là 80 đô la / MWh cho những trang trại gió mới, USD 143 / MWh cho những xí nghiệp sản xuất than mới và USD 116 / MWh những nhà máy sản xuất khí đốt. Mô hình cũng cho thấy rằng ” thậm chí còn không có giá carbon ( cách hiệu suất cao nhất để giảm phát thải toàn nền kinh tế tài chính ) nguồn năng lượng gió rẻ hơn 14 % so với than mới và rẻ hơn 18 % so với khí mới. ” ” [ 14 ] Các xí nghiệp sản xuất than mới có một phần ngân sách cao hơn là vì ngân sách cho vay kinh tế tài chính cao do ” thiệt hại khét tiếng của những khoản góp vốn đầu tư tốn nhiều khí thải “. Chi tiêu của những nhà máy sản xuất khí đốt một phần là do tác động ảnh hưởng ” thị trường xuất khẩu ” tác động ảnh hưởng đến giá địa phương. giá thành sản xuất từ ​ ​ những nhà máy sản xuất đốt than được kiến thiết xây dựng trong những năm 1970 và 1980 là rẻ hơn so với những nguồn nguồn năng lượng tái tạo do khấu hao. [ 14 ] Năm năm ngoái BNEF thống kê giám sát Giá LCOE trên mỗi MWh nguồn năng lượng trong những xí nghiệp sản xuất điện mới ( không gồm có ngân sách carbon ) : USD 85 cho gió trên bờ ( USD 175 cho quốc tế ), USD 66-75 cho than ở châu Mỹ ( USD 82 – 105 ở châu u ), gas USD 80 – 100. [ 15 ] [ 16 ] [ 17 ] Một điều tra và nghiên cứu năm năm trước cho thấy ngân sách LCOE chưa được trợ cấp từ USD 37-81, tùy theo khu vực. [ 18 ] Một báo cáo giải trình US DOE năm năm trước cho thấy trong một số ít trường hợp giá mua điện giá điện gió đã giảm xuống mức thấp kỷ lục USD 23.5 / MWh. [ 19 ]giá thành đã giảm khi công nghệ tiên tiến tuabin gió đã được cải tổ. Hiện nay có những cánh tuabin gió dài hơn và nhẹ hơn, cải tổ hiệu suất của tuabin và tăng hiệu suất phát điện. Ngoài ra, vốn dự án Bất Động Sản gió và ngân sách bảo dưỡng vẫn liên tục giảm. [ 20 ] Ví dụ, ngành công nghiệp gió ở Mỹ vào đầu năm năm trước đã hoàn toàn có thể sản xuất nhiều nguồn năng lượng hơn với ngân sách thấp hơn bằng cách sử dụng những tuabin gió cao hơn với những lưỡi dài hơn, thu được những cơn gió nhanh hơn ở độ cao cao hơn. Điều này đã mở ra những thời cơ mới và ở Indiana, Michigan, và Ohio, giá điện từ tuabin gió được kiến thiết xây dựng cao hơn 91.44 m so với mặt đất hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với nguyên vật liệu hóa thạch thường thì như than đá. Giá đã giảm xuống còn khoảng chừng 0.04 USD / kW · h trong một số ít trường hợp và những tiện ích đã tăng lượng nguồn năng lượng gió trong hạng mục của họ, nói rằng đây là lựa chọn rẻ nhất của họ. [ 21 ]Một số ý tưởng sáng tạo ​ ​ đang thao tác để giảm ngân sách điện năng từ gió ngoài khơi. Một ví dụ là Carbon Trust, một dự án Bất Động Sản công nghiệp chung, tương quan đến chín nhà tăng trưởng gió ngoài khơi, nhằm mục đích giảm ngân sách của gió ngoài khơi xuống 10 % vào năm năm ngoái. Người ta cho rằng sự thay đổi ở quy mô hoàn toàn có thể mang lại Giảm 25 % ngân sách cho gió ngoài khơi vào năm 2020. [ 22 ] Henrik Stiesdal, cựu Giám đốc kỹ thuật tại Siemens Wind Power, đã công bố rằng vào năm 2025 nguồn năng lượng từ gió ngoài khơi sẽ là một trong những giải pháp hoàn toàn có thể lan rộng ra, rẻ nhất ở Anh, so với những nguồn nguồn năng lượng tái tạo và nguyên vật liệu hóa thạch khác, nếu ngân sách thực sự cho xã hội được tính vào ngân sách của phương trình nguồn năng lượng. [ 23 ] Ông thống kê giám sát ngân sách tại thời gian đó là 43 EUR / MWh cho trên bờ, và 72 EUR / MWh cho gió ngoài khơi. [ 24 ]Vào tháng 8 năm 2017, Phòng thí nghiệm nguồn năng lượng tái tạo vương quốc ( NREL ) của Bộ Năng lượng đã công bố một báo cáo giải trình mới về việc giảm 50 % ngân sách nguồn năng lượng gió vào năm 2030. NREL dự kiến sẽ đạt được những văn minh trong phong cách thiết kế tuabin gió, vật tư và trấn áp để mở khóa nâng cấp cải tiến hiệu suất và giảm ngân sách. Theo khảo sát quốc tế, điều tra và nghiên cứu này cho thấy cắt giảm ngân sách dự kiến xê dịch từ 24 % đến 30 % vào năm 2030. Trong những trường hợp tích cực hơn, những chuyên viên ước tính giảm ngân sách lên tới 40 % nếu những chương trình nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng và công nghệ tiên tiến đem lại hiệu suất cao bổ trợ. [ 25 ]

Xem thêm  5 cách quét mã QR bất kỳ trên điện thoại Android siêu nhanh chóng - https://bem2.vn

Ưu đãi và quyền lợi hội đồng[sửa|sửa mã nguồn]

[26] Shown: the Hoa Kỳ chủ đất thường nhận được thu nhập cho thuê hàng năm từ 3.000 đến 5.000 đô la mỗi tua-bin gió, trong khi nông dân liên tục trồng trọt hoặc chăn thả gia súc đến chân những tuabin. Shown : the Brazos Wind Farm, Texas .[27]Một số trong số 6.000 tuabin tại Altamont Pass Wind Farm của California được tương hỗ bởi những khuyến mại về thuế trong những năm 1980 .Ngành công nghiệp gió của Hoa Kỳ tạo ra hàng chục nghìn việc làm và hàng tỷ đô la hoạt động giải trí kinh tế tài chính. [ 28 ] Các dự án Bất Động Sản gió cung ứng thuế địa phương, hoặc những khoản giao dịch thanh toán thay cho thuế và tăng cường nền kinh tế tài chính của những hội đồng nông thôn bằng cách phân phối thu nhập cho nông dân với tuabin gió trên đất của họ. [ 26 ] [ 29 ] Năng lượng gió ở nhiều khu vực pháp lý nhận được tương hỗ kinh tế tài chính hoặc tương hỗ khác để khuyến khích sự tăng trưởng của nó. Năng lượng gió hưởng lợi từ trợ cấp ở nhiều khu vực pháp lý, hoặc để tăng tính mê hoặc của nó, hoặc để bù đắp cho những khoản trợ cấp nhận được từ những hình thức sản xuất khác có ngoại tác xấu đi đáng kể .Tại Hoa Kỳ, điện gió nhận được tín dụng thanh toán thuế sản xuất ( PTC ) là 1,5 ¢ / kWh vào năm 1993 đô la cho mỗi kW · h được sản xuất, trong mười năm tiên phong ; ở mức 0,022 USD / kW · h vào năm 2012, tín dụng thanh toán được gia hạn vào ngày 2 tháng 1 năm 2012, gồm có cả việc kiến thiết xây dựng khởi đầu vào năm 2013. [ 30 ] Tín dụng thuế 30 % hoàn toàn có thể được vận dụng thay vì nhận PTC. [ 31 ] [ 32 ] Một quyền lợi về thuế khác là khấu hao nhanh. Nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ cũng cung ứng những khuyến mại, ví dụ điển hình như miễn thuế gia tài, mua hàng uỷ thác và thị trường bổ trợ cho ” tín dụng thanh toán xanh “. [ 33 ] Cải tiến nguồn năng lượng và lan rộng ra hoạt động giải trí 2008 chứa phần lan rộng ra của những khoản tín dụng thanh toán cho gió, gồm có cả những tua bin nhỏ. Các vương quốc như Canada và Đức cũng khuyến khích kiến thiết xây dựng tuabin gió, ví dụ điển hình như tín dụng thanh toán thuế hoặc giá mua tối thiểu để tạo gió, với lưới điện được bảo vệ ( nhiều lúc được gọi là thuế suất ). Các mức thuế suất này thường được đặt cao hơn giá điện trung bình. [ 34 ] [ 35 ] Vào tháng 12 năm 2013, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lamar Alexander và những thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khác đã lập luận rằng ” tín dụng thanh toán thuế sản xuất nguồn năng lượng gió nên được phép hết hạn vào cuối năm 2013 ” [ 36 ] and it expired ngày 1 tháng 1 năm năm trước for new installations .Lực lượng thị trường thứ cấp cũng khuyến khích những doanh nghiệp sử dụng nguồn năng lượng phát điện từ gió, ngay cả khi có giá hạng sang cho điện. Ví dụ, những nhà phân phối chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội trả cho những công ty tiện ích một khoản phí bảo hiểm để trợ cấp và thiết kế xây dựng hạ tầng nguồn năng lượng gió mới. Các công ty sử dụng sức gió tạo ra, và bù lại họ hoàn toàn có thể công bố rằng họ đang thực thi những nỗ lực ” xanh ” can đảm và mạnh mẽ. Tại Hoa Kỳ, tổ chức triển khai Green-e giám sát việc tuân thủ doanh nghiệp với những khoản tín dụng thanh toán nguồn năng lượng tái tạo này. [ 37 ] Giá tuabin đã giảm đáng kể trong những năm gần đây do những điều kiện kèm theo cạnh tranh đối đầu nóng bức hơn như việc tăng sử dụng nguồn năng lượng đấu giá và vô hiệu trợ cấp ở nhiều thị trường. Ví dụ, Vestas, một nhà phân phối tuabin gió có tua bin trên biển lớn nhất hoàn toàn có thể bơm ra 4,2 megawatt điện, đủ để cung ứng điện cho khoảng chừng 5.000 ngôi nhà, cho thấy giá tua bin giảm từ € 950.000 / megawatt vào cuối năm năm nay, khoảng chừng € 800,000 cho mỗi megawatt trong quý thứ ba của năm 2017. [ 38 ]

Hiệu ứng thiên nhiên và môi trường[sửa|sửa mã nguồn]

Tác động thiên nhiên và môi trường của nguồn năng lượng gió khi so sánh với ảnh hưởng tác động môi trường tự nhiên của nguyên vật liệu hóa thạch, là tương đối nhỏ. Theo IPCC, trong những nhìn nhận của tiềm năng đung nóng toàn thế giới của những nguồn nguồn năng lượng, những tuabin gió có giá trị trung bình 12 và 11 ( g CO2 eq / kWh ) tùy thuộc vào việc tua-bin ngoài khơi hay đang được nhìn nhận. [ 40 ] [ 41 ] So với những nguồn carbon thấp khác, tuabin gió có một số ít tiềm năng nóng lên toàn thế giới thấp nhất trên mỗi đơn vị chức năng nguồn năng lượng điện được tạo ra. [ 42 ]Trong khi một trang trại gió hoàn toàn có thể bao trùm một diện tích quy hoạnh đất lớn, nhiều sử dụng đất như nông nghiệp thích hợp với nó, vì chỉ có những khu vực nhỏ của cơ sở tuabin và hạ tầng không được sử dụng. [ 43 ] [ 44 ] Có báo cáo giải trình về tử trận chim và dơi ở tuabin gió vì có xung quanh những cấu trúc tự tạo khác. Quy mô của tác động ảnh hưởng sinh thái xanh hoàn toàn có thể [ 45 ] hoặc hoàn toàn có thể không [ 46 ] đáng kể, tùy thuộc vào thực trạng đơn cử. Phòng ngừa và giảm thiểu những trường hợp tử vong động vật hoang dã hoang dã, và bảo vệ than bùn, [ 47 ] ảnh hưởng tác động đến việc xác định và hoạt động giải trí của tuabin gió. Tua bin gió tạo ra một số ít tiếng ồn. Ở khoảng cách dân cư là 300 mét ( 980 ft ), giá trị này hoàn toàn có thể vào tầm 45 dB, hơi to hơn tủ lạnh. Tại 1,5 km ( 1 mi ) khoảng cách chúng trở nên không nghe được. [ 48 ] [ 49 ] Có những báo cáo giải trình giai thoại về những ảnh hưởng tác động xấu đi đến sức khỏe thể chất từ tiếng ồn so với những người sống rất gần với tuabin gió. [ 50 ] Nghiên cứu được xem xét ngang hàng thường không ủng hộ những công bố này. [ 51 ] [ 52 ] [ 53 ]Không quân Hoa Kỳ và Hải quân bày tỏ quan ngại rằng việc đặt những tuabin gió lớn gần những địa thế căn cứ ” sẽ ảnh hưởng tác động xấu đi đến radar đến mức những bộ tinh chỉnh và điều khiển không lưu sẽ mất vị trí của máy bay. ” [ 54 ] Các góc nhìn thẩm mỹ và nghệ thuật của tuabin gió và tác dụng đổi khác của cảnh sắc trực quan là đáng kể. [ 55 ] Xung đột phát sinh đặc biệt quan trọng là trong cảnh sắc bảo vệ danh lam thắng cảnh và di sản .

Chính quyền TW[sửa|sửa mã nguồn]

Năng lượng hạt nhân và nhiên liệu hóa thạch là được trợ cấp bởi nhiều chính phủ, và năng lượng gió và các dạng năng lượng tái tạo khác cũng thường được trợ giá. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2009 của Viện Luật Môi trường[56] đánh giá quy mô và cơ cấu trợ cấp năng lượng của Hoa Kỳ trong giai đoạn 2002-2008. Nghiên cứu ước tính rằng các khoản trợ cấp cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch chiếm khoảng 72 tỷ USD trong giai đoạn này và trợ cấp cho các nguồn nhiên liệu tái tạo trị giá 29 tỷ USD. Tại Hoa Kỳ, chính phủ liên bang đã chi 74 tỷ đô la Mỹ để trợ cấp năng lượng để hỗ trợ R & D cho năng lượng hạt nhân (50 tỷ đô la) và nhiên liệu hóa thạch (24 tỷ đô la) từ năm 1973 tới 2003. Trong cùng một khung thời gian này, các công nghệ năng lượng tái tạo và hiệu suất năng lượng đã nhận tổng cộng 26 tỷ đô la Mỹ. Nó đã được gợi ý rằng một sự thay đổi trợ cấp sẽ giúp tăng cấp độ sân chơi và hỗ trợ các ngành năng lượng đang phát triển, cụ thể là năng lượng mặt trời, năng lượng gió và nhiên liệu sinh học.[57] Lịch sử cho thấy không có ngành năng lượng nào được phát triển mà không có trợ cấp.[57] Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) (2011), trợ cấp năng lượng giả tạo hạ thấp giá năng lượng do người tiêu dùng trả, tăng giá mà người sản xuất nhận được hoặc giảm chi phí sản xuất. “Các khoản trợ giá nhiên liệu hóa thạch thường lớn hơn lợi ích. Trợ cấp cho năng lượng tái tạo và công nghệ năng lượng carbon thấp có thể mang lại lợi ích kinh tế và môi trường lâu dài”.[58] Vào tháng 11 năm 2011, một báo cáo của IEA có tựa đề Triển khai tái tạo 2011 cho biết “các khoản trợ cấp trong các công nghệ năng lượng xanh chưa cạnh tranh được đưa ra để khuyến khích đầu tư vào các công nghệ có lợi ích an ninh môi trường và năng lượng rõ ràng”. Báo cáo của IEA không đồng ý với các tuyên bố rằng các công nghệ năng lượng tái tạo chỉ có thể thực hiện được thông qua các khoản trợ giá tốn kém và không thể sản xuất năng lượng một cách đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu.Tuy nhiên, quan điểm của IEA không được chấp nhận rộng rãi. Từ năm 2010 đến năm 2016, trợ cấp cho gió là từ 1,3 ¢ đến 5,7 ¢ cho mỗi kWh. Các khoản trợ cấp cho than, khí thiên nhiên và hạt nhân đều nằm trong khoảng 0,05 ¢ và 0,2 ¢ cho mỗi kWh trong tất cả các năm. Trên cơ sở mỗi kWh, gió được trợ cấp gấp 50 lần so với các nguồn truyền thống.[59] Tại Hoa Kỳ, ngành công nghiệp năng lượng gió gần đây đã tăng đáng kể nỗ lực vận động hành lang của mình, chi tiêu khoảng 5 triệu đô la trong năm 2009 sau nhiều năm mù mờ tương đối ở Washington.[60] Để so sánh, ngành công nghiệp hạt nhân của Mỹ đã chi hơn 650 triệu đô la cho các nỗ lực vận động hành lang và đóng góp chiến dịch của mình trong một khoảng thời gian mười năm kết thúc vào năm 2008.[61][62][63] Theo 2011 vụ tai nạn hạt nhân của Nhật Bản, chính phủ liên bang Đức đang làm việc trên một kế hoạch mới để tăng hiệu quả năng lượng và thương mại hóa năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các trang trại gió ngoài khơi. Theo kế hoạch, các tuabin gió lớn sẽ được dựng lên xa bờ biển, nơi gió thổi thường xuyên hơn so với trên mặt đất, và nơi các tuabin khổng lồ sẽ không làm phiền người dân. Kế hoạch này nhằm giảm sự phụ thuộc của Đức vào năng lượng có nguồn gốc từ than và các nhà máy điện hạt nhân.[64]

Xem thêm  Tải Facebook trên PC với Memu

Ý kiến công chúng[sửa|sửa mã nguồn]

Environmental group members are both more in favor of wind power ( 74 % ) as well as more opposed ( 24 % ). Few are undecided .Các cuộc khảo sát về thái độ công khai minh bạch trên Châu Âu và ở nhiều vương quốc khác cho thấy sự ủng hộ can đảm và mạnh mẽ của công chúng so với nguồn năng lượng gió. [ 65 ] [ 66 ] [ 67 ]Khoảng 80 % công dân EU ủng hộ nguồn năng lượng gió. [ 68 ] Ở [ Đức ], nơi nguồn năng lượng gió đã đạt được sự gật đầu xã hội rất cao, hàng trăm nghìn người đã góp vốn đầu tư vào những trang trại gió của công dân trên khắp quốc gia và hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa đang quản lý những doanh nghiệp thành công xuất sắc trong một nghành mới năm 2008 đã sử dụng 90.000 người và tạo ra 8 % điện năng của Đức. [ 69 ] [ 70 ] Bakker et al. ( 2012 ) discovered in their study that when residents did not want the turbines located by them their annoyance was significantly higher than those ” that benefited economically from wind turbines the proportion of people who were rather or very annoyed was significantly lower “. [ 71 ] Mặc dù nguồn năng lượng gió là một hình thức phổ cập của thế hệ nguồn năng lượng, việc kiến thiết xây dựng những trang trại gió không phải là phổ cập hoan nghênh, thường cho thẩm mỹ và nghệ thuật nguyên do. [ 43 ] [ 65 ] [ 66 ] [ 67 ] [ 68 ] [ 72 ] [ 73 ] Ở Tây Ban Nha, với một số ít trường hợp ngoại lệ, đã có ít sự phản đối so với việc lắp ráp những khu vui chơi giải trí công viên gió trong nước. Tuy nhiên, những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng những khu vui chơi giải trí công viên ngoài khơi đã gây nhiều tranh cãi hơn. [ 74 ] Đặc biệt, đề xuất kiến nghị kiến thiết xây dựng cơ sở sản xuất điện gió ngoài khơi lớn nhất quốc tế ở tây nam Tây Ban Nha ở bờ biển Cádiz, tại chỗ của năm 1805 Trận chiến Trafalgar [ 75 ] has been met with strong opposition who fear for tourism and fisheries in the area, [ 76 ] and because the area is a war grave. [ 75 ]

Which should be increased in Scotland?[77]

Trong một cuộc khảo sát được triển khai bởi Angus Reid Strategies vào tháng 10/2007, 89 % người trả lời nói rằng sử dụng những nguồn nguồn năng lượng tái tạo như gió hoặc nguồn năng lượng mặt trời là tích cực cho Canada, chính bới những nguồn này tốt hơn cho thiên nhiên và môi trường. Chỉ có 4 % được coi là sử dụng những nguồn tái tạo là xấu đi vì chúng hoàn toàn có thể không đáng đáng tin cậy và tốn kém. [ 78 ] Theo một cuộc khảo sát của Saint Consulting vào tháng 4 năm 2007, điện gió là nguồn nguồn năng lượng thay thế sửa chữa có nhiều năng lực đạt được sự tương hỗ của công chúng cho sự tăng trưởng tương lai ở Canada, chỉ với 16 % trái ngược với loại nguồn năng lượng này. trái lại, 3 trong số 4 người Canada phản đối sự tăng trưởng điện hạt nhân. [ 79 ] Một cuộc khảo sát năm 2003 của dân cư sống quanh những trang trại gió hiện tại của Scotland đã tìm thấy mức độ gật đầu hội đồng cao và tương hỗ can đảm và mạnh mẽ cho nguồn năng lượng gió, với sự tương hỗ từ những người sống gần những trang trại gió. Kết quả của cuộc khảo sát này ủng hộ những khảo sát của Scotland trước đó về ‘ Thái độ công khai minh bạch so với môi trường tự nhiên ở Scotland 2002 ‘, cho thấy công chúng Scotland muốn phần đông sức mạnh của họ đến từ nguồn năng lượng tái tạo, và nhìn nhận nguồn năng lượng gió là nguồn nguồn năng lượng tái tạo thật sạch nhất. [ 80 ] Một cuộc khảo sát triển khai năm 2005 cho thấy 74 % người dân Scotland đồng ý chấp thuận rằng những trang trại gió là thiết yếu để cung ứng nhu yếu nguồn năng lượng hiện tại và tương lai. Khi mọi người được hỏi cùng một câu hỏi trong một nghiên cứu và điều tra tái tạo Scotland được thực thi trong năm 2010, 78 % đã đồng ý chấp thuận. Sự ngày càng tăng này có ý nghĩa vì đã có gấp đôi số trang trại gió trong năm 2010 như năm 2005. Cuộc tìm hiểu năm 2010 cũng cho thấy 52 % không đồng ý chấp thuận với công bố rằng những trang trại gió ” xấu xí và blot về cảnh sắc “. 59 % đồng ý chấp thuận rằng những trang trại gió là thiết yếu và cách chúng trông không quan trọng. [ 81 ] Regarding tourism, query responders consider power pylons, cell phone towers, quarries và plantations more negatively than wind farms. [ 82 ] Scotland is planning to obtain 100 % of electric power from renewable sources by 2020. [ 83 ]In other cases there is direct community ownership of wind farm projects. The hundreds of thousands of people who have become involved in Germany’s small and medium-sized wind farms demonstrate such tư vấn there. [ 84 ] Cuộc thăm dò ý kiến Harris năm 2010 phản ánh sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ cho nguồn năng lượng gió ở Đức, những vương quốc châu Âu khác và Hoa Kỳ [ 65 ] [ 66 ] [ 85 ]

Opinion on increase in number of wind farms, 2010 Harris Poll[86]
U.S. Great
Britain
France Italy Spain Germany
% % % % % %
Strongly oppose 3 6 6 2 2 4
Oppose more than favour 9 12 16 11 9 14
Favour more than oppose 37 44 44 38 37 42
Strongly favour 50 38 33 49 53 40

Nhiều công ty điện gió thao tác với những hội đồng địa phương để giảm bớt môi trường tự nhiên và những mối chăm sóc khác tương quan đến những trang trại gió đơn cử. [ 89 ] [ 90 ] [ 91 ] Trong những trường hợp khác có trực tiếp chiếm hữu hội đồng của những dự án Bất Động Sản trang trại gió. Các thủ tục tư vấn, lập kế hoạch và phê duyệt cơ quan chính phủ tương thích cũng giúp giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc về môi trường tự nhiên [ 65 ] [ 92 ] [ 93 ] Tại Mỹ, những dự án Bất Động Sản gió được báo cáo giải trình để tăng cơ sở thuế địa phương, giúp trả tiền cho những trường học, đường sá và bệnh viện. Các dự án Bất Động Sản gió cũng làm sống lại nền kinh tế tài chính của những hội đồng nông thôn bằng cách phân phối thu nhập không thay đổi cho nông dân và những chủ đất khác. [ 26 ] Ở Anh, cả National Trust và Chiến dịch bảo vệ Anh nông thôn đã bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tác động trên cảnh sắc nông thôn do những tuabin gió và những trang trại gió không thích hợp. [ 94 ] [ 95 ] Một số trang trại gió đã trở thành điểm du lịch mê hoặc. Trung tâm Du khách Whitelee Wind Farm có phòng triển lãm, TT học tập, quán cafe với sàn ngắm cảnh và shop. Nó được quản lý và điều hành bởi Trung tâm khoa học Glasgow. [ 96 ] Ở Đan Mạch, một kế hoạch mất giá trị mang lại cho mọi người quyền nhu yếu bồi thường thiệt hại về giá trị gia tài của họ nếu nó được gây ra bởi sự thân mật với một tuabin gió. Khoản lỗ phải tối thiểu bằng 1 % giá trị của gia tài. [ 97 ] Mặc dù tương hỗ chung cho khái niệm về nguồn năng lượng gió trong công chúng nói chung, trái chiều địa phương thường sống sót và đã trì hoãn hoặc hủy bỏ 1 số ít dự án Bất Động Sản. [ 98 ] [ 99 ] [ 100 ] Trong khi những yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật là chủ quan và một số ít trang trại gió thoải mái và dễ chịu và sáng sủa, hoặc hình tượng của độc lập nguồn năng lượng và sự thịnh vượng của địa phương, những nhóm phản đối thường được hình thành để nỗ lực chặn những website nguồn năng lượng gió mới vì nhiều nguyên do khác nhau. [ 101 ] [ 102 ] [ 103 ] Loại trái chiều này thường được diễn đạt là NIMBY, [ 104 ] nhưng điều tra và nghiên cứu được triển khai trong năm 2009 cho thấy rằng có rất ít dẫn chứng để tương hỗ niềm tin rằng người dân chỉ phản đối những cơ sở nguồn năng lượng tái tạo như tua-bin gió do thái độ ” Không trong sân sau của tôi “. [ 105 ]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.