Đồng và hợp kim của đồng dùng làm gì?

Đồng và hợp kim của đồng được ứng dụng trong sản xuất từ rất lâu trước đây. Ngày nay, với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, nhiều loại hợp kim đồng được tạo ra. Vậy đồng và hợp kim đồng có ưu điểm gì, dùng làm gì thì tương thích .

Đồng và hợp kim của đồng là gì?

Đồng là nguyên tố không còn xa lạ hiện nay, nó được người tiền sử biết đến và sử dụng từ rất lâu. Trong khi đó, hợp kim đồng là vật liệu được tạo thành dựa trên cơ sở đồng hợp kim hóa với các nguyên tố hóa học khác.

So với đồng nguyên chất, hợp kim đồng có năng lực chống ăn mòn tốt hơn trong thiên nhiên và môi trường thông thường. Khả năng dẫn điện của hợp kim đồng kém hơn đồng nguyên chất, nhưng những tính năng cơ tính hay tính đúc đều tiêu biểu vượt trội hơn. Hợp kim đồng rất phong phú, tùy thuộc vào sự tích hợp của những hợp kim hóa cùng đồng. Tùy vào hợp chất tạo thành, đồng hợp kim được chia ra : đồng thau, đồng thiếc, và hợp kim đồng văn minh, như : đồng Niken, đồng kẽm, đồng chì, … .

đồng và hợp kim của đồng

Nếu đồng nguyên chất mềm, điểm nóng chảy cao thì những loại hợp kim của đồng đều được khắc phục những yếu điểm này

Tin liên quan

Xem thêm  Các ứng dụng trên Apple Watch

Địa chỉ phân phối hợp kim của đồng uy tín tại Tp. HCM

Theo đó, đồng thau có điểm nóng chảy thấp, khá dẻo, năng lực định hình tốt, tính đúc cao. Hay đồng thiếc lại có năng lực chịu mài mòn tốt, độ co ngót cực nhỏ nên rất thuận tiện gia công. Ngày nay, để tăng thêm những đặc tính tốt của hợp kim đồng, người ta còn bổ trợ thêm nhiều nguyên tố, như : kẽm, niken, phốt pho. Vì thế, những loại hợp kim đồng tân tiến thường tích hợp nhiều ưu điểm hơn .

Ứng dụng của đồng và hợp kim đồng

Ngày nay, ứng dụng của đồng và hợp kim đồng ngày càng thoáng rộng. Nhiều loại hợp kim đồng đã được sử dụng cách đây hàng nghìn năm trước công nguyên. Rất nhiều vật mẫu làm từ đồng được tìm thấy ngày này vẫn giữ được độ sáng bóng loáng và màu sắc đẹp .
Trước kia người ta nghĩ đồng chỉ hợp làm những loại sản phẩm về điện do tính dẫn điện tốt. Tuy nhiên, đồng và hợp kim của nó hoàn toàn có thể được ứng dụng trong nhiều nghành hơn nữa. Chẳng hạn như đồng thau được ứng dụng nhiều vào những nghành nghề dịch vụ như đồ trang trí, vật tư hàn, thiết bị điện .
Ngoài ra, loại hợp kim sửa chữa thay thế này còn được dùng làm những loại đầu đạn súng cá thể, và rất nhiều những nhạc cụ hơi … Đồng thiếc lại được ứng dụng phổ cập trong công nghiệp hóa chất, để sản xuất những dụng cụ đúc. Ngoài ra, hợp kim này cũng được dùng để sản xuất những vật tư chịu mài mòn trong nhiều nghành nghề dịch vụ nhờ tính chịu mài mòn tốt .

Xem thêm  Tổng hợp 8 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân designer nên biết

đồng và hợp kim của đồng

Việc sử dụng đồng và hợp kim của đồng trở nên thông dụng hơn bao giờ hết

Để bảo vệ, bạn nên tìm đầu mối phân phối mẫu sản phẩm này uy tín. Bởi đa số đồng và hợp kim đồng nguyên vật liệu tại Nước Ta đều nhập khẩu nên giá sẽ cao. Chọn những đơn vị chức năng phân phối uy tín sẽ bảo vệ về chất lượng loại sản phẩm. Đồng thời giá thành của nguyên vật liệu này cũng tốt và không thay đổi hơn. Tránh việc mua phải những loại sản phẩm hợp kim đồng non, kém chất lượng .

Xem thêm: Các sử dụng đồng và hợp kim của đồng

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.