6 XU HƯỚNG MỚI QUAN TRỌNG TRONG NGÀNH XÂY DỰNG – Học viện doanh nghiệp Abiz

6 XU HƯỚNG MỚI QUAN TRỌNG TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang và sẽ có những ảnh hưởng rất lớn tới ngành xây dựng thế giới cũng như tại Việt Nam. Công nghệ giúp doanh nghiệp tiếp cận dự án tốt hơn, thiết kế hợp lý hơn, và cũng quản lý hiệu quả hơn. Nhận biết, hiểu và áp dụng công nghệ vào ngành xây dựng là nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp muốn tạo ra lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại. Tiếp nối những sự phát triển trong ngành và các xu hướng phát triển của các “ông lớn” trong ngành công nghệ xây dựng, chúng ta có thể nhận thấy 6 xu hướng quan trọng, có khả năng trở thành làn sóng mới, trong ngành xây dựng như dưới đây:

1. Nền tảng kết nối thông tin

Tiếp cận thông tin hay xây dựng mạng lưới quan hệ theo cách truyền thống cuội nguồn đang dần bị thay thế sửa chữa bởi những phương pháp tiếp xúc hiệu suất cao hơn nhờ công nghệ và nền tảng liên kết trải qua Internet. Các chuyên viên về thị trường đã nhận ra và đón đầu xu thế này, tạo ra những nền tảng liên kết có tính tương tác cao, cung ứng những thông tin thị trường đáng giá và liên kết hội đồng ngành xây dựng để hoàn toàn có thể tiếp cận và thực thi những dự án Bất Động Sản một cách hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tạo ra sân chơi chung giúp những doanh nghiệp xây dựng cạnh tranh đối đầu minh bạch hơn, hiệu suất cao hơn, chính là xu thế để ngành tăng trưởng một cách vững chắc. Các doanh nghiệp tại Nước Ta cũng đang rất nhanh gọn để hòa nhập cùng khuynh hướng tất yếu này .

Xem thêm  10 app dọn rác iPhone hiệu quả nhất hiện nay

2. BIM (Building Information Modeling)

Khái niệm này đã sống sót rất nhiều năm nay và vẫn đang tăng trưởng ở những nước trên quốc tế để đạt đến Lever cao hơn. Đã sinh ra cách đây hơn 1 thập kỷ nhưng BIM vẫn được nhìn nhận là khuynh hướng tiên phong nhất trong ngành qua những năm. Các công nghệ mới phân phối đặc thù mô phỏng, diễn họa 3D nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu suất lao động và truyền tải thông tin dự án Bất Động Sản liên tục hứa hẹn nhiều bùng nổ trong những năm tới. Tại Nước Ta, năm năm nay, Thủ tướng nhà nước ban hành Quyết định số 2500 / QĐ-TTg phê duyệt đề án Áp dụng quy mô thông tin khu công trình ( BIM ) trong hoạt động giải trí xây dựng và quản trị quản lý và vận hành khu công trình. Đề án yêu cầu lộ trình 5 năm ( năm ngoái – 2020 ) thôi thúc việc sử dụng BIM ở Nước Ta, hướng tới xây dựng hành lang pháp lý và tạo sự đồng thuận trong xã hội tiến tới vận dụng BIM một cách thoáng đãng .
Theo PGS.TS. Trần Quang Hưng, Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp, Trường Đại học Bách khoa ( ĐH Thành Phố Đà Nẵng ) đánh giá và nhận định “ Ứng dụng BIM giúp tiết kiệm chi phí tối thiểu 30 % ngân sách về vật tư xây dựng và thời hạn kiến thiết ; đồng thời tạo được sự minh bạch trong công tác làm việc quản trị chất lượng cũng như quản lý và vận hành khu công trình. BIM cũng là giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của ngành xây dựng, việc bỏ lỡ thời cơ tăng nhanh tiến hành vận dụng BIM tại Thành Phố Đà Nẵng sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn về tụt hậu, mất năng lực cạnh tranh đối đầu so với những thành phố lớn trong nước và trên quốc tế ”, .

Xem thêm  3 Cách cài đặt ứng dụng giải trí cho tv box

3. Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality-RV)

VR – công nghệ thực tế ảo là công nghệ giúp người xem có thể quan sát bản vẽ 3D với tỉ lệ 1:1, màu sắc, chất lượng, ánh sáng hình ảnh giống với thực tế, một lần nữa là một cái tên không mới nhưng hứa hẹn sẽ có bước phát triển đột phá trong tương lai gần, không chỉ đối với những trò chơi hay giải pháp nhà ở mà sẽ là công cụ ứng dụng trong xây dựng và quản lý vận hành công trình. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế, công nghệ VR sẽ là công cụ tuyệt vời nhất giúp nhà thiết kế trao đổi thông tin, ý tưởng cho khách hàng giúp làm tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả công việc.

4. Công nghệ chế tạo và tự động hóa

Công nghệ sản xuất sẵn trong xây dựng đã tăng trưởng cách đây vài năm và cũng đã có những thành tựu đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa được vận dụng thoáng rộng. Ngày nay cùng với sự tăng trưởng của những kỹ thuật công nghệ mới, đặc biệt quan trọng là sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tự động hóa sẽ giúp sắp xếp, tiêu chuẩn hóa quá trình sản xuất, chuyển giao công nghệ trên toàn quốc tế. Tương lai tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng trên sự phát triên của ngành công nghệ sản xuất và tự động hóa, việc xây dựng 1 ngôi nhà chỉ mất 24 tiếng và phần nhiều không cần tới sự ảnh hưởng tác động của con người .

Xem thêm  Ứng dụng theo dõi thị trường chứng khoán cho Android, iOS - Cẩm Nang Tiếng Anh

5. Mobile và clouds

Chia sẻ thông tin mọi lúc mọi nơi, là cách làm cho quốc tế ngày càng phẳng hơn. Đặc biệt trong ngành xây dựng, những dự án Bất Động Sản có tương quan đến quyền lợi của rất nhiều bên, có giá trị sử dụng không phải tính bằng năm mà được sống sót hàng thiên niên kỷ thì việc san sẻ tài liệu giúp tăng cường can đảm và mạnh mẽ quy trình trao đổi thông tin trong phong cách thiết kế, xây đắp, quản trị quản lý và vận hành, tàng trữ tài liệu cho tương lai .
Chính thế cho nên, quản trị nội dung doanh nghiệp ( Enterprise Content Management – ECM ) liên kết con người, thông tin và tiến trình với nhau trong hàng loạt hoạt động giải trí của doanh nghiệp hoặc 1 dự án Bất Động Sản đơn lẻ đang là một khuynh hướng cho những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành xây dựng .

6. Tích hợp công nghệ

Yếu tố chủ chốt để hoàn toàn có thể phát huy tối đa những ứng dụng của công nghệ là chúng cần được tích hợp cùng nhau và tương thích với quy mô hoạt động giải trí của từng loại doanh nghiệp. Tích hợp những công nghệ để tăng cường hợp tác, trao đổi, đồng điệu hóa thông tin trong doanh nghiệp liên tục là khuynh hướng tăng trưởng trong ngành xây dựng .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.