Công nghệ thông tin với cải cách hành chính | Biển – Biên giới biển Bến Tre

Công nghệ thông tin ( CNTT ) sinh ra đã và đang được ứng dụng thoáng rộng trong mọi nghành nghề dịch vụ của đời sống xã hội, góp thêm phần tích cực vào sự tăng trưởng, vận động và di chuyển cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính, làm đổi khác cơ bản cách quản trị, học tập và thao tác của con người. Trong cải cách hành chính ( CCHC ), CNTT góp thêm phần tự động hóa, đơn giản hóa những quy trình tiến độ, thủ tục hành chính, tạo ra phong thái chỉ huy, phong thái thao tác mới, nâng cấp cải tiến hình thức phân phối dịch vụ công theo hướng trực tuyến .
Nói đến CCHC, tất cả chúng ta không hề không nhắc đến vai trò của CNTT. Việc tin học hóa hoạt động giải trí của những cơ quan hành chính nhà nước vừa là phương tiện đi lại, vừa là áp lực đè nén so với việc cải cách nền hành chính. Thông qua hoạt động giải trí ứng dụng CNTT, cỗ máy hành chính thuận tiện link với nhau hơn trong triển khai trách nhiệm, Chính quyền cũng trải qua đó để quản lý cỗ máy nhà nước một cách nhanh gọn, hiệu suất cao và đúng chuẩn ; trấn áp tốt hơn mọi hoạt động giải trí của cơ quan công quyền trước những dịch chuyển phức tạp của thực tiễn nền kinh tế thị trường trong quy trình tiến độ hội nhập và tăng trưởng .

Tuy nhiên, chính sự minh bạch trong kiểm soát và giám sát mà hoạt động ứng dụng CNTT mang lại đã ít nhiều tạo áp lực cho các cơ quan hành chính bởi qua đó mọi trì trệ, ách tắc của bộ máy công quyền sẽ dễ dàng lộ diện khi có vấn đề xảy ra. Như vậy, CCHC và CNTT suy cho cùng đều chung một mục đích, đó là nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, nâng cao tính minh bạch và độ tin cậy của thông tin quản lý điều hành. Hoạt động ứng dụng CNTT và CCHC có mối quan hệ hữu cơ chặt chẽ, tác động qua lại, không thể tách rời nhau và cần được thực hiện đồng thời. Nếu chúng ta bắt đầu từ hoạt động ứng dụng CNTT trước sau đó mới thực hiện CCHC thì kế hoạch tin học hóa của đơn vị sẽ bất thành bởi chưa có CCHC nên các quy trình hay thủ tục hành chính chưa được chuẩn hóa và do đó dù có áp tin học hóa các quy trình này thì cũng không đem lại hiệu quả như mong đợi. Ngược lại nếu chúng ta trông đợi vào sự hoàn thiện của CCHC trước, sau đó mới triển khai hoạt động ứng dụng CNTT thì nền hành chính sẽ lạc hậu, không thể nào theo kịp tốc độ phát triển của xã hội trong xu hướng hội nhập trong một thế giới phẳng như hiện nay và như thế không biết đến khi nào thì nền hành chính của chúng ta mới cải cách xong.CCHC là đặt ra những mục tiêu, là đưa ra những bài toán còn CNTT là công cụ giúp đạt từng mục tiêu, giải quyết từng bài toán cụ thể. CNTT và CCHC có mối quan hệ tương hỗ và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau, nếu kiềm chế sự vận động và phát triển của một trong hai yếu tố đó thì việc xây dựng một nền hành chính hiện đại, hiệu lực, hiệu quả mãi mãi chỉ là ý tưởng và CCHC không bao giờ đạt mục tiêu như mong đợi.Như vậy, CNTT và CCHC là hai mặt của một vấn đề, luôn vận động và phát triển theo quy luật tất yếu của nó, không thể nói cái nào quyết định cái nào, chúng hoạt động song song và hỗ trợ cho nhau trong việc nâng cao tính minh bạch và hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Xem thêm  Ứng dụng máy phát điện xoay chiều 3 pha

Bạn đang đọc: Công nghệ thông tin với cải cách hành chính | Biển – Biên giới biển Bến Tre

Nhận thức được tầm quan trọng của CNTT, trong thời hạn qua Đảng và Nhà nước đã có chỉ huy sâu xa, góp vốn đầu tư đáng kể cho việc ứng dụng và tăng trưởng CNTT trong tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội. Việc ứng dụng CNTT ở Bến Tre trong thời hạn qua đã nhận được sự chăm sóc của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của những cấp, những ngành nên đã có những bước tiến vượt bậc, góp thêm phần quan trọng trong cải cách hành chính, trong chỉ huy, quản lý của những cấp, những ngành và doanh nghiệp. Nhận thức, trình độ công nghệ thông tin của cán bộ, công chức được nâng cao, việc ứng dụng CNTT trong những cơ quan nhà nước Giao hàng chỉ huy, điều hành quản lý đã nâng cao hiệu suất thao tác của cán bộ công chức. Ngoài ra, ứng dụng CNTT Giao hàng công tác làm việc trình độ, nhiệm vụ tại những ngành, nghành nghề dịch vụ đã góp thêm phần hiện đại hóa công tác làm việc quản trị, bảo vệ được sự đúng chuẩn và kịp thời trong trong quy trình giải quyết và xử lý việc làm ship hàng tốt cho người dân và doanh nghiệp .
Mặc dù trong bước đầu đã đạt được tác dụng nhất định nhưng nhìn chung, so với những tỉnh thành trong cả nước thì mức độ ứng dụng CNTT của tỉnh Bến Tre còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng CNTT, hạ tầng mạng thông tin của những cơ quan, đơn vị chức năng trong Tỉnh còn yếu. Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin của tỉnh được góp vốn đầu tư đa phần từ Đề án 112 đến nay đã cũ và lỗi thời, không phân phối nhu yếu tiến hành ứng dụng công nghệ thông tin trong khi đó nguồn vốn góp vốn đầu tư cho công nghệ thông tin hàng năm để tăng cấp rất thấp vì thiếu kinh phí đầu tư. Việc ứng dụng CNTT trong những cơ quan, đơn vị chức năng trong tỉnh vẫn còn hạn chế, công tác làm việc tin học hóa quản trị hành chính Nhà nước mới chỉ được triển khai trong bước đầu. Nhiều đơn vị chức năng sử dụng máy tính vào việc làm đơn thuần như xem tin tức, trao đổi thư điện tử, soạn thảo văn bản, kế toán, thống kê, tra cứu văn bản, v.v. Đã có nguồn lực, nhưng còn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng và chưa đồng nhất, nhất là nhân lực chuyên trách và nhân lực có trình độ cao .
Nguyên nhân khách quan là điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của tỉnh còn nghèo, thu nhập trung bình đầu người còn thấp so với mặt phẳng chung cả nước, cơ sở vật chất và kinh phí đầu tư hoạt động giải trí từ ngân sách địa phương tự giàn trải cho CNTT còn ở mức thấp hầu hết dựa vào nguồn vốn theo dự án Bất Động Sản của Trung ương và những dự án Bất Động Sản của một số ít ngành dọc từ Trung ương nên việc góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng hạ tầng bị giàn trải. Bên cạnh đó, CNTT là một nghành mới lạ, tăng trưởng nhanh và luôn biến hóa. Vì vậy trong quy trình ứng dụng và tăng trưởng luôn phát sinh những yếu tố chưa ổn .
Nguyên nhân chủ quan là công tác làm việc CCHC và ứng dụng CNTT chưa kết nối ngặt nghèo với nhau, chuẩn hóa những quá trình nhiệm vụ còn chậm, thiếu đồng điệu. Ngoài ra, 1 số ít chỉ huy những cấp, những ngành chưa có sự chăm sóc sát sao, góp vốn đầu tư đúng mức, đủ tầm, thực thi kinh khủng với tầm nhìn kế hoạch so với sự tăng trưởng và ứng dụng CNTT ; chưa thực sự coi CNTT là phương tiện đi lại nòng cốt để đi tắt, đón đầu trong quy trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Một số cơ quan, đơn vị chức năng chưa nhất quyết gắn việc ứng dụng CNTT với giải quyết và xử lý việc làm hàng ngày, chưa thực sự chú trọng ứng dụng CNTT để thay đổi lề lối thao tác, nâng cao chất lượng, hiệu suất cao công tác làm việc .
Để công nghệ thông tin thực sự góp thêm phần thiết kế xây dựng một nền hành chính văn minh, hiệu lực thực thi hiện hành, hiệu suất cao thì việc ứng dụng và tăng trưởng CNTT trong những cơ quan nhà nước trên địa phận tỉnh tiến trình năm nay – 2020 cần phải thực thi tốt những trách nhiệm sau :

Xem thêm  5 Cách Sửa Chuột Cảm Ứng Laptop (Touchpad) Không Dùng Được, Chuột Cảm Ứng Laptop Không Di Chuyển Được

Một là, Phát triển hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin tạo nền tảng phát triển Chính quyền điện tử, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

1. Đưa vào khai thác, quản lý và vận hành mạng truyền số liệu chuyên sử dụng liên kết từ Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đến những sở, ngành tỉnh, Ủy Ban Nhân Dân những huyện, thành phố ; đồng thời tăng cấp, thay thế sửa chữa trang thiết bị CNTT tại những những sở, ngành tỉnh, Ủy Ban Nhân Dân những huyện, thành phố bảo vệ những thiết bị CNTT, mạng lưới hệ thống mạng nội bộ hoạt động giải trí thông suốt, không thay đổi .
2. Triển khai tăng cấp Trung tâm tích hợp tài liệu của tỉnh ship hàng nhu yếu tiến hành những ứng dụng CNTT ; tăng cấp mạng lưới hệ thống mạng nội bộ, máy tính Giao hàng ứng dụng CNTT cho Ủy Ban Nhân Dân những xã, phường, thị xã .

Hai là, Tăng cường ứng dụng CNTT

1. Tiếp tục tiến hành mạng lưới hệ thống quản trị văn bản và điều hành quản lý theo hướng tăng cường công dụng chỉ huy, quản lý và điều hành, lan rộng ra sự liên kết liên thông đến cấp xã, phường, thị xã và bảo vệ liên kết liên thông với những mạng lưới hệ thống quản trị văn bản và điều hành quản lý quy mô vương quốc .
2. Hoàn thiện mạng lưới hệ thống tư điện tử @ bentre. gov.vn để bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được cấp và sử dụng liên tục thư điện tử công vụ .
3. Triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong những cơ quan nhà nước trên địa phận tỉnh .
4. Triển khai những ứng dụng CNTT nâng cao hiệu suất cao quản trị ngành như quản trị cán bộ, công chức, công chứng, khiếu nại – tố cáo, kinh tế tài chính – kế toán, khoa học và công nghệ … bảo vệ liên kết đồng nhất, liên thông với những mạng lưới hệ thống thông tin vương quốc .
5. Hoàn thiện Cổng thông tin điện tử tỉnh và cổng thông tin điện tử thành phần của tổng thể những sở, ngành tỉnh, Ủy Ban Nhân Dân những huyện và thành phố nhằm mục đích bảo vệ phân phối không thiếu thông tin theo pháp luật tại Nghị định 43/2011 / NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2011 của nhà nước lao lý về việc cung ứng thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Tích hợp mạng lưới hệ thống cổng thông tin điện tử của tỉnh vào mạng lưới hệ thống cổng thông tin điện tử vương quốc .
6. Triển khai mạng lưới hệ thống một cửa điện tử tại những sở, ngành tỉnh, Ủy Ban Nhân Dân những huyện và thành phố để phân phối dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 2, 3 và 4 .

Xem thêm  🔴 Call Of Duty 4: Test game nào :))) kkkk | Tin tức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Ba là, Nâng cao nhận thức và đào tạo nguồn nhân lực CNTT

1. Tuyên truyền, phổ cập cho doanh nghiệp và người dân nhận thức, hiểu biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến ; tình hình ứng dụng và tăng trưởng công nghệ thông tin tỉnh Bến Tre .

2.Kiện toàn và duy trì hoạt động của Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh và đội phản ứng nhanh về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng.

3. Tổ chức những lớp huấn luyện và đào tạo, tập huấn, tu dưỡng nhiệm vụ nâng cao trình độ, kỹ năng và kiến thức quản trị mạng, bảo mật an ninh thông tin và bảo đảm an toàn mạng lưới hệ thống mạng cho cán bộ, công chức đảm nhiệm CNTT tại những sở, ngành tỉnh, Ủy Ban Nhân Dân những huyện, thành phố .
4. Tổ chức huấn luyện và đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến thức ứng dụng CNTT cho chỉ huy, cán bộ, công chức, viên chức trên địa phận tỉnh .
Phòng Công nghệ thông tin

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *