Hiệu quả từ ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh

Mấy ngày này, do stress, sức khỏe thể chất có phần giảm sút nên bà Hoàng Thị Thanh, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà quyết định hành động đến Khoa Tim mạch – Lão học, Bệnh viện Đa khoa Tĩnh để thăm khám, điều trị. Bà Thanh cho biết, những năm trước đây, mỗi lần đến thăm khám, bà đều phải mất cả buổi để chờ làm thủ tục lấy sổ và chờ đón hiệu quả. Bởi thế, nên sau mỗi buổi khám bệnh thì body toàn thân gần như căng thẳng mệt mỏi rã rời. Thế nhưng, giờ đây, sự stress vì phải chờ đón đã không còn, nỗi ám ảnh vì chen lấn cũng đã trở thành chuyện xưa cũ. Mỗi bệnh nhân đến ĐK khám chỉ cần trình thẻ BHYT và chứng tỏ nhân dân nhập tài liệu vào máy tính, rồi bệnh nhân lên cửa phòng khám ngồi chờ đến lượt, rất thuận tiện cho bệnh nhân .Bệnh án điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ y tế và bệnh nhân trong quá trình theo dõi bệnh và dùng thuốcNhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giải trí quản trị, trong đó điển hình nổi bật nhất là việc tiến hành hàng đợi, tức là mạng lưới hệ thống lấy số điện tử và sổ khám bệnh điện tử, không riêng gì giúp bệnh nhân hoàn toàn có thể tự theo dõi được thứ tự của mình tại tổng thể những phòng khám, những phòng siêu âm, qua đó rút ngắn được thời hạn mà còn tạo thuận tiện tối đa cho những y bác sĩ, hạn chế thực trạng sai sót trong việc thăm khám, trả hiệu quả cho bệnh nhân .Chỉ cần nhập tên, tuổi vào máy tính là bác sỹ đã biết quá trình điều trị, dùng thuốc bênh nhân

 

Xác định cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp cải tiến quá trình khám chữa bệnh theo hướng nhanh, gọn, đúng chuẩn là nội dung trọng tâm, tiếp tục. Bởi vậy, hơn chục năm qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã mở màn ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác làm việc khám chữa bệnh. Cụ thể từ năm 2009, ứng dụng quản trị bệnh viện Vimes gồm vừa đủ những Modun đã được đưa vào vận dụng. Và từ đó đến nay, cứ từng bước một, bệnh viện tiếp tục tăng cấp, để những ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng tăng trưởng, cung ứng được nhu yếu khám chữa bệnh, mang đến sự thuận tiện cho người dân. Năm năm ngoái, Bệnh viện đã tiến hành bệnh án điện tử. Đến năm năm nay, bệnh viện đưa vào quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống hội chẩn trực tuyến thuộc dự án Bất Động Sản bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai vào hoạt động giải trí .Kết quả kết nghiệm được trả về các khoa bằng công nghệ Pacs, không phải in phim, chờ đợi như trướcTrao đổi với Tiến sĩ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh cho biết : Hiện nay khi đến khám tại bệnh viện, bệnh nhân chỉ cần nhập tên tuổi thì bác sỹ khám đã cho ra được những bệnh án củ nhờ ứng dụng quản trị hồ sơ sức khỏe thể chất điện tử, từ đó biết được thông tin về tiền sử bệnh, quà trình sử dụng thuốc của bệnh nhân từ trước, qua đó giúp bác sỹ chớp lấy tiền sử bệnh, có phác đồ điều trị rất tốt và hiệu suất cao. Mặt khác khi đơn thuốc điện tử độ đúng chuẩn rất cao, lưu trong máy tính nên bác sỹ sẽ biết được đã dung thuốc như thế nào, không như trước kế đơn thuốc bằng viết tay không hề update được thông tin dùng thuốc của bệnh nhân, tạo điều kiện kèm theo rất thuận tiện trong quy trình theo dõi bệnh. Đồng thời bệnh án điện tử nó còn lưu thông được hiệu quả xét nghiệm trên mạng lưới hệ thống, do đó khi bệnh nhân chuyển tuyến trên vẫn theo dõi được những thông tin điều trị tại tỉnh, giúp cho công tác làm việc điều trị, chẩn đoán kịp thời và hiệu suất cao hơn .

Xem thêm  ✅ LỢI ÍCH CỦA TIN HỌC VÀ MÁY TÍNH ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Còn tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, từ khi phần mềm HIS về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh được đưa vào sử dụng, quy trình thủ tục đều đã trở nên đơn giản, nhanh gọn hơn, đồng thời việc thăm khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân cũng trở nên dễ dàng, chính xác. Bác sĩ Hồ Thị Nga, Khoa Nội 2, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh cho biết: Từ khi áp dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe điện tử đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các bác sỹ trong quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh, nhất là tiếp đón bệnh nhân nhanh hơn, tiếp nhận bệnh một cách cụ thể hơn, nên rất thuận lợi cho cả cán bộ y tế và bệnh nhân.

Bệnh nhân ngồi chờ đợi đến lượt, không còn cảnh chen lấn như trướcCó thể nói, chính nhờ sự biến hóa có đặc thù cơ bản này đã cung ứng được nhu yếu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, đồng thời góp thêm phần tạo dựng niềm tin trong lòng người bệnh. Và đây cũng là một trong những nội dung quan trọng mà ngành Y tế TP Hà Tĩnh đang tập trung chuyên sâu tiến hành. Đặc biệt, ngành Y tế đã tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác làm việc quản trị những cơ sở y tế, hoạt động giải trí khám chữa bệnh, qua đó từng bước thiết kế xây dựng cơ sở tài liệu về sức khỏe thể chất cho người TP Hà Tĩnh ngay từ tuyến y tế cơ sở cũng như giúp nâng cao năng lượng của những bệnh viện. Với cách định hình như vậy nên trong thời hạn qua, nhiều ứng dụng công nghệ thông tin đã được những bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, tuyến cơ sở góp vốn đầu tư và khai thác hiệu suất cao. Đó là phần mền quản trị khám chữa bệnh HIS, ứng dụng quản trị chẩn đoán hình ảnh, hồ sơ điện tử, ứng dụng quản trị tiêm chủng và những ứng dụng trong quản trị dược như Medcom, quản trị kê đơn thuốc điện tử, quản trị nhà thuốc … Chính điều này đã góp thêm phần cải cách can đảm và mạnh mẽ những thủ tục hành chính theo hướng nhanh gọn, thuận tiện cho người bệnh và nâng cao được năng lượng cho cán bộ y tế. Đặc biệt, TP Hà Tĩnh đã thực thi việc liên kết với những bệnh viện TW, tham gia những ca hội chẩn với những giáo sư, tiến sỹ ở những bênh viện lớn và nhận được sự tương hỗ của những chuyên viên đầu ngành ngay trên những mạng lưới hệ thống công nghệ thông tin. Nhờ vậy, người dân liên tục có thời cơ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại TP Hà Tĩnh mà không phải mất nhiều thời hạn và ngân sách đi lại .Hồ sơ sức khỏe điện tử được liên thông từ tuyến xã đến tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho bác sỹ trong KCB

Xem thêm  SKKN ứng dụng định lý lagrange để giải bất phương trình,bất đẳng thức và tìm GTLN, GTNN của biểu

Rõ ràng, việc các bệnh viện tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, hoạt đông chuyên môn, đã không chỉ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mà còn giảm áp lực về mặt hành chính, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Khai thác tối đa hiệu quả của máy móc công nghệ và thúc đẩy sự phát triển của hệ thống y tế thông minh cũng là hướng đi, là xu hướng tất yếu của ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói riêng. Lẽ dĩ nhiên, để đạt được mục tiêu này thì trước mắt ngành Y tế còn rất nhiều việc phải làm.

Bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế cho biết : Hiện nay Ngành Y tế đang chỉ huy những bệnh viện liên tục tăng nhanh ứng dụng CNTT, tiến tới thực thi bệnh án điện tử tại toàn bộ những cơ sở y tế. Khi sử dụng bệnh án điện tử những thao tác của nhân viên cấp dưới y tế so với hồ sơ bệnh án đều được số hóa. Đây là quy trình làm đổi khác rất lớn trong việc tổ chức triển khai hoạt động giải trí của những bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng đang chỉ huy để thực thi một ứng dụng thống nhất với rất nhiều phân hệ mà lâu nay một số ít ứng dụng đang thực thi ở tuyến xã và trên cơ sở đó nó gắn với mạng lưới hệ thống hồ sơ sức khỏe thể chất tạo thành chuỗi trong việc quản trị và nâng cáo chất lượng dịch vụ y tế cũng như việc tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người dân hưởng những dịch vụ y tế có chất lượng trong quy trình khám chữa bệnh .Hi vọng, với những ứng dụng công nghệ thông tin mà những bệnh viện, cơ sở y tế trên địa phận thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành thời hạn qua, sẽ là nền tảng để liên tục tăng cường công cuộc hiện đại hóa những hoạt động giải trí y yế, góp thêm phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của dân cư. / .

Xem thêm  Ứng dụng NhacCuaTui: Nghe nhạc mp3 chất lượng cao | Link tải free, cách sử dụng

Nhật Thắng

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *