Cách chụp màn hình điện thoại Android tiện lợi, nhanh chóng – https://bem2.vn

3.574 lượt xem

Điện thoại Android hiện nay rất phổ biến, vì vậy, cách chụp màn hình Android như thế nào cũng được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chụp màn hình một số dòng điện thoại Android phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mục lục bài viết

Cách chụp màn hình Samsung

Điện thoại Samsung là dòng điện thoại cảm ứng chạy Android phổ cập nhất trên thị trường lúc bấy giờ, vì thế, số lượng người có nhu yếu tìm hiểu và khám phá cách chụp màn hình điện thoại cảm ứng Samsung cũng rất cao. Sau đây, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn cách nhanh nhất để bạn hoàn toàn có thể chụp được màn hình chiếc điện thoại thông minh Samsung của mình .

Đối với các dòng điện thoại Samsung màn hình tràn viền, không có nút Home, khi muốn chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Nguồn và phím Giảm âm lượng (nhấn cùng lúc, không nhấn giữ). Màn hình sẽ nhấp nháy cho biết đã chụp ảnh màn hình thành công.

Cách chụp màn hình Samsung không có nút Home

Đối với các dòng điện thoại Samsung cũ, có nút Home vật lý, để chụp màn hình bạn nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Home.

 Chụp ảnh màn hình Samsung

Ngoài ra, tùy theo từng dòng máy mà Samsung hoàn toàn có thể tăng trưởng thêm những cách chụp ảnh màn hình điện thoại cảm ứng khác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít cách chụp màn hình điện thoại cảm ứng Android Samsung qua bài viết : 6 cách chụp màn hình điện thoại thông minh Samsung đơn thuần [ Có hình minh họa ]

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo

Chụp màn hình điện thoại Android Oppo bằng nút cứng

Đây là cách thông dụng và dễ sử dụng nhất để chụp ảnh màn hình điện thoại cảm ứng Oppo, tương hỗ toàn bộ những dòng máy Oppo .

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

Bước 2: Thả ra sau khi bạn nghe âm thanh chụp ảnh và máy sẽ báo hình ảnh đã được lưu vào Bộ sưu tập.

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo

Ngoài cách chụp bằng phím cứng, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách chụp ảnh màn hình điện thoại thông minh Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay sau đây .

Xem thêm  Tải Typing Master 10 | Phần mềm tập gõ 10 ngón trên bàn phím

Chụp màn hình điện thoại Oppo bằng 3 ngón tay

Để thực hiện tính năng này bạn cần vào mục Cử chỉ & Chuyển động trong Cài đặt và bật mục Ba ngón tay chụp màn hình. Tại đây, hệ thống sẽ hiện hướng dẫn nhanh để hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình Oppo bằng cử chỉ vuốt ba ngón tay.

Chụp màn hình điện thoại Oppo

Bước 1: Bạn chạm ba ngón tay vào màn hình và thực hiện thao tác vuốt lên hoặc vuốt xuống để chụp.

Thao tác chụp màn hình Oppo

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bạn sẽ nghe âm thanh chụp ảnh và thông báo hình ảnh đã được lưu trong Bộ sưu tập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đổi quốc gia trên CH Play (Google Play)

Cách chụp màn hình điện thoại Android Vivo

Cách chụp màn hình điện thoại Vivo bằng phím vật lý

Đối với điện thoại chạy Funtouch OS 4.0 trở lên

Để chụp màn hình điện thoại cảm ứng Vivo những dòng chạy giao diện Funtouch OS 4.0 trở lên, bạn triển khai như sau :

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

Cách chụp màn hình Vivo

Bước 2: Khi màn hình nháy sáng tức là thao tác đã được thực hiện thành công, bạn có thể thả tay ra khỏi hai nút NguồnÂm lượng. Để xem hình ảnh vừa chụp, hãy nhấn vào Folder ảnh và chọn Album, mở Screenshot.

Đối với điện thoại chạy Funtouch OS 3.1 trở xuống

Với những điện thoại thông minh Vivo chạy giao diện Funtouch OS 3.1 trở xuống, cách chụp màn hình điện thoại thông minh sẽ hơi khác một chút ít, những bạn thực thi như sau :

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android Vivo

Bước 2: Khi màn hình nháy sáng tức là thao tác đã được thực hiện thành công, bạn có thể thả tay ra khỏi hai nút Nguồn và nút Home. Để xem hình ảnh vừa chụp, hãy nhấn vào Folder ảnh và chọn Album, mở Screenshot.

Chụp màn hình điện thoại Vivo bằng cử chỉ quét

Để bật tính năng chụp màn hình điện thoại thông minh Android Vivo bằng cử chỉ quét, bạn cần triển khai lần lượt theo thứ tự như sau :

Xem thêm  Trận đấu khát máu nhất trong lịch sử dota-Dota 1 bình luận | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

Bước 1: Mở phần Cài đặt -> Ảnh chụp màn hình -> Ảnh chụp màn hình 3 ngón tay.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn đã có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng bằng cách đặt 3 ngón tay lên màn hình khi cần chụp và trượt từ dưới lên trên.

Để thực hiện những chức năng bổ sung như Chụp ảnh màn hình cuộnchia sẻ, khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Ảnh chụp màn hình cửa sổ nổi.

Cách chụp màn hình điện thoại Android Vivo bằng S-Capture

S-Capture là tính năng tương hỗ chụp màn hình Open ở phần đông những mẫu sản phẩm điện thoại cảm ứng của Vivo .

Trước hết, nếu điện thoại của bạn chưa kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Ảnh chụp màn hình -> bật tính năng S-Capture lên.

Cách chụp màn hình Vivo bằng S-Capture

Sau đó, khi bạn muốn chụp màn hình, hãy kéo từ dưới lên để mở menu Cài đặt nhanh và nhấn S-Capture (ô vuông có chữ S bên trong), 4 tùy chọn chụp màn hình sẽ được hiển thị là: Ghi hình, Ảnh chụp màn hình chữ nhật, Ảnh chụp màn hình dài và Ảnh chụp màn hình vui nhộn. Với các tùy chọn này, bạn có thể chụp màn hình và sau đó chỉnh sửa, thêm văn bản, gắn thêm hình ảnh hài hước và biểu tượng cảm xúc vui nhộn vào ảnh chụp hay thậm chí là quay màn hình.

Chụp màn hình điện thoại Vivo

Cách chụp màn hình Xiaomi

Chụp màn hình Xiaomi bằng phím cứng

Chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Tất cả những gì bạn cần làm để có thể chụp màn hình máy Xiaomi đơn giản nhất đó là giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Khi bạn thấy màn hình nhấp nháy, điều này có nghĩa thao tác chụp màn hình đã xong. Biểu tượng chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải một vài giây nếu bạn muốn truy cập vào nó ngay lập tức.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi bằng thanh thông báo

Cách chụp màn hình Xiaomi

Một cách khác để chụp ảnh màn hình Xiaomi đó là kích hoạt thanh thông tin ( kéo từ trên xuống ) và tìm lựa chọn Screenshot ở menu truy vấn nhanh ( nó sẽ ở ngay bên dưới hình tượng tài liệu di động ). Bấm vào đây và thiết bị sẽ giúp bạn chụp màn hình. Ảnh chụp xong cũng sẽ Open một vài giây ở góc phải như dùng tổng hợp nút bấm .

Xem thêm  ‎Nhật ký - đơn giản và tiện lợi

Cách chụp màn hình điện thoại Android Xiaomi bằng 3 ngón tay

Chụp màn hình điện thoại Android Xiaomi

Tương tự như các điện thoại Android khác, các thiết bị của Xiaomi cũng có thể chụp màn hình bằng thao tác vuốt chạm rất đơn giản. Để thiết lập, bạn cần thao tác như sau: Đầu tiên, vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Chụp ảnh màn hình -> Bật chức năng Trượt 3 ngón tay để chụp màn hình.

Sau khi setup xong, giờ bạn chỉ cần vuốt 3 ngón tay cho đến khi màn hình nháy lên là đã chụp thành công xuất sắc rồi. Cũng giống như hai giải pháp trên, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại một vài giây trên góc phải .

Chụp màn hình Xiaomi bằng Quick-ball

Xiaomi là một trong những hãng tiên phong đưa điều hướng Quick-ball ( một cách để sửa chữa thay thế những phím công dụng bên dưới ) vào loại sản phẩm của mình. Quick-ball là một dock trôi trên màn hình, gồm có những nút thao tác thường sử dụng ( giống như Assistive Touch của iPhone ) .

Để kích hoạt Quick-ball, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Quick ball. Từ đây, bấm vào Turn on Quick ball để kích hoạt menu. Bây giờ bạn sẽ thấy một đường cong ở cạnh phải màn hình, bấm vào đó sẽ ra menu Quick-ball rồi chọn biểu tượng cái kéo để chụp màn hình khi bạn muốn.

Chụp màn hình Android Xiaomi bằng Quick-ball

Trên đây là một số cách chụp màn hình điện thoại Android tiện lợi, nhanh chóng mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Hy vọng rằng những phương pháp này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình một cách hiệu quả và tiện lợi hơn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác và chọn mua các sản phẩm thiết bị số chất lượng nhé! Chi tiết mời bạn tham khảo tại website hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *