5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android | Sforum

Kể từ khi Google công bố hàm API mới cho camera của những thiết bị chạy Android 5.0 trở lên, người dùng đã mở màn “ loạn lên ” vì không phải máy nào chạy nền tảng này cũng sử dụng được những tính năng chỉnh tay trọn vẹn như quảng cáo, đặc biệt quan trọng là năng lực lưu ảnh định dạng RAW .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất header-600x270 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Thực tế thì đây đã là khái niêm quá quen thuộc với những ai yêu thích nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Các file RAW sẽ giúp họ truy cập vào toàn bộ những thông tin về thời gian phơi sáng, ISO, … chưa hề bị can thiệp bởi phần mềm của máy và nhờ đó có thể tự tay chỉnh sửa những bức ảnh theo đúng ý họ hơn.

Tất nhiên, những bức ảnh dạng file. JPG thông thường cũng đã quá đủ để bạn đưa lên khoe trên những mạng xã hội, nhưng với file RAW ( có đuôi. DNG ) thì những “ dân chơi ” sẽ được phép thỏa sức phát minh sáng tạo và chỉnh sửa ảnh một cách tự do hơn rất nhiều mà không cần chăm sóc tới việc ứng dụng của điện thoại thông minh hoạt động giải trí ra làm sao .

Dưới đây sẽ là danh sách 5 ứng dụng dành cho các thiết bị Android với khả năng chụp và lưu lại những bức ảnh định dạng này. Link tải được Sforum cung cấp là từ Play Store, các bạn có thể trải nghiệm miễn phí các ứng dụng này bằng cách tìm và tải về từ các chợ ứng dụng “lậu” khác nếu muốn.

Xem thêm  Cách tải ảnh trên web về điện thoại, máy tính laptop - Sao Hải Vương

Bạn đang đọc: 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android | Sforum

Mục lục bài viết

Manual Camera

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Manual-Camera-600x336 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Đúng như cái tên, ứng dụng này sẽ cho phép bạn chỉnh tay gần như tất cả những thông số của ảnh trước khi chụp, đồng thời cũng có tùy chọn lưu lại ảnh dưới định dàng RAW để chỉnh sửa sau đó.

Điểm cộng của Manual camera không chỉ dừng lại ở đó, nó còn được nhìn nhận cao nhờ giao diện đẹp, trực quan, dễ dùng và đi kèm với một ứng dụng khác giúp người dùng kiểm tra nhanh xem máy của họ có sử dụng được rất đầy đủ những tính năng chỉnh tay có sẵn trong Android 5.0 không .Link tải :

  • Download Manual Camera ($2.99)
  • Download Manual Camera Compatibility

Camera FV-5

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Camera-FV-5-600x338 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Camera FV-5 có lẽ đã là cái tên quá quen thuộc đối với những dân chơi ảnh di động rồi. Ứng dụng này được tích hợp rất nhiều những tính năng “trên trời dưới biển” mà bạn có thể thấy trên các ứng dụng camera khác. Tất nhiên, trong đó có cả khả năng lưu file ảnh RAW. Điểm trừ duy nhất có lẽ nằm ở giao diện cũ kĩ, kém trực quan và không mấy thân thiện với người dùng.

  • Download Camera FV-5 ($3.95)
  • Download Camera FV-5 Lite (Không chụp được ảnh RAW)

AZ Camera

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất AZ-Camera-600x338 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Ứng dụng này có giao diện và tính năng gần như y hệt với Manual Camera, nhưng điểm cộng là nó miễn phí tải về (bạn cần trả tiền đẻ mở được các tính năng đặc biệt). Điểm trừ của nó là khá kén máy. Mình đã thử tìm kiếm và tải về từ Play Store nhưng chỉ có một số máy cao cấp và mới ra mắt mới sử dụng được. Kể cả các thiết bị như Xperia Z3+ cũng không tương thích.

  • Download AZ Camera (các tính năng đặc biệt sẽ phải mua)

A better camera.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất A-Better-Camera-600x450 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Ứng dụng này thì không có các tùy chọn chỉnh tay như các ví dụ phía trên, nhưng nó lại được tích hợp hàng loạt các chế độ chụp như HDR, Ảnh đẹp nhất, Xóa chi tiết thừa… để người dùng lựa chọn. Điểm trừ nữa, theo ý kiến cá nhân của người viết, là giao diện xấu “ma chê quỷ hờn” và trông thực sự không hợp thời chút nào.

  • Download A Better Camera Unlocked ($3.99)
  • Download A Better Camera (Free version)

Mi2Raw Camera

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mi2raw-Camera-600x337 5 ứng dụng chụp ảnh RAW phổ biến nhất trên Android Ứng dụng này nằm cuối danh sách bởi nó có nhiều điểm trừ hơn hẳn các ứng cử viên phía trên. Ngoài khả năng chụp ảnh RAW ra thì nó lại bị giới hạn thiết bị quá nhiều, chỉ cho phép dùng trên Xiaomi Mi2, Mi3, LG G2 và OnePlus One.

Download Mi2raw Camera ( Free )[ commentS ]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *