7 phần mềm chỉnh sửa video free tốt nhất thay thế cho Windows Movie Maker

Windows Movie Maker của Microsoft đã là một trong những chương trình chỉnh sửa video không lấy phí thông dụng nhất trên Windows từ thời XP cho đến Windows 7 .
Nhờ vào tính trực quan, thuận tiện sử dụng đem lại hiệu suất cao nhanh gọn cho người dùng, nhưng đến thời kỳ Windows 10 thì ứng dụng này đã bị khai tử, thay thế sửa chữa vào đó là 1 ứng dụng tuyệt vời hơn là Video Editor của chính Microsoft. Để giúp bạn thuận tiện tìm được một sự sửa chữa thay thế tương thích hơn cho Movie Maker, Hanoicomputer đã biên soạn tại bài viết lần này là danh 7 lựa chọn không lấy phí tốt nhất thay thế sửa chữa cho Windows Movie Maker. Xin mời những bạn cùng theo dõi :

Mục lục bài viết

1. Phần mềm chỉnh sửa Video Editor

Windows 10 có một công cụ chỉnh sửa video ít được mọi người biết đến. Đây là công cụ sửa chữa thay thế tốt nhất cho ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản Windows Movie Maker. Nó là Video Editor tích hợp cùng trình duyệt ảnh trọn vẹn không lấy phí trên Windows 10. Trình chỉnh sửa video được cho phép bạn tạo video từ ảnh và video mà bạn có sẵn, thêm chữ, văn bản, cắt, tách, ghép và xoay video. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng hiệu ứng hoạt động cho hình ảnh và video, thêm những bộ lọc màu như nâu đỏ, Adventure, inky hoặc arcade, chèn hiệu ứng 3D, âm nhạc … Đây là một sự thay thế sửa chữa tuyệt vời cho Windows Movie Maker giao diện có tính trực quan cao và còn rất nhiều tính năng khác nữa .

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Download: Microsoft Photos (ứng dụng bao gồm Video Editor)

2. Phần mềm chỉnh sửa Shotcut

Shotcut là một trong những lựa chọn thay thế sửa chữa tốt nhất tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng thay cho Windows Movie Maker. Đây là một trình chỉnh sửa video có giao diện sử dụng đơn thuần với phong cách thiết kế đẹp, dễ hiểu và dễ sử dụng. Shotcut tương hỗ nhiều định dạng tệp cho cả tệp video và âm thanh gồm có tổng thể những công cụ chỉnh sửa thiết yếu mà bạn cần .
Bạn chỉ cần kéo và thả những tập tin video và âm thanh đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể cắt, chia đoạn video và hoàn toàn có thể thêm những bộ lọc cho sắc tố video được đẹp hơn. Tuy nhiên ứng dụng này lại không tương hỗ thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nếu như điều này không quan trọng với nhu yếu của bạn thì Shotcut chắc như đinh sẽ làm bạn hài lòng với hiệu quả mà bạn nhận được từ nó .

Xem thêm  Bài 2: Tạo trợ lực để ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Ngoài miễn phí trên Windows. Shotcut còn có cả trên hệ điều hành Mac và Linux

Download: Shotcut

3.Phần mềm chỉnh sửa VideoLAN Movie Creator

Videolan Movie Creator, hay viết tắt là VLMC, là một công cụ chỉnh sửa video được tăng trưởng bởi Videolan, cùng một tổ chức triển khai sản xuất trình phát VLC nổi tiếng. VLMC là một ứng dụng đa nền tảng có trên nhiều hệ điều hành quản lý như Windows, Linux và Mac OS X .

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Ưu điểm của VLMC so với tổng thể những công cụ khác là nó có năng lực chạy hầu hết mọi loại tệp video và âm thanh. Giao diện đơn thuần thuận tiện sử dụng, rất đầy đủ những công cụ và tùy chọn để bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo những gì mà mình muốn. Có nhiều tùy chọn thêm, chia và cắt video. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm âm thanh và gồm có những hiệu ứng chuyển cảnh và hoàn toàn có thể tùy chọn mức chất lượng và độ phân giải bạn muốn lưu video của mình. Nếu bạn đã từng thích sử dụng Windows Movie Maker, nhưng bạn đang muốn nó có nhiều tùy chọn công cụ hơn, thì Videolan Movie Creator hoàn toàn có thể là trình chỉnh sửa video tốt hơn cho bạn .

Download: VideoLAN Movie Creator

4. Phần mềm chỉnh sửa Ezvid

Ezvid là một trong những trình chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng nhất trên thế giới hoàn toàn miễn phí được tạo ra mới mục đích ghi lại hoạt động trên màn hình của bạn và hỗ trợ Video nhiều định dạng. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Ezvid cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả cho video của bạn, thêm hình ảnh, âm thanh…. Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa video của mình, bạn có thể lưu lại video chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên lại không có tùy chọn chất lượng hình ảnh xuất ra, lưu video dưới dạng tệp Windows Media Video .wmv.

Xem thêm  TOP GAME || TOP GAME MOBILE HAY NHẤT 2021 - KHÔNG THỂ KHÔNG CHƠI || Thư Viện Game

Xem thêm: Tải Game & Ứng Dụng MOD APK Phổ Biến 2021 – ModRadar

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Ezvid trọn vẹn không tính tiền, nhưng đổi lại, tổng thể những video được hoàn thành xong đều có phần trình làng ngắn ngay đầu nói rằng “ Video này đã được triển khai với Ezvid ”. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xóa nó khỏi video với những ứng dụng khác. Nếu bạn thích Windows Movie Maker vì nó rất đơn thuần để sử dụng, thì có năng lực bạn cũng sẽ thích Ezvid .
Download : Ezvid

5. Phần mềm chỉnh sửa Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video đơn thuần khác mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần phải khám phá gì thêm. Giao diện người dùng vô cùng đơn thuần, đơn thuần đến mức không được thích mắt cho lắm, bộ công cụ hơi có vẻ như nghèo nàn, ít lựa chọn. Tuy nhiên nó lại chiếm hữu nhiều bộ lọc chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho video của mình cho thêm phần đẹp hơn. Avidemux là không lấy phí và ngoài Windows, nó cũng có sẵn cho Linux, BSD và Mac OS X

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Download: Avidemux

6. Phần mềm chỉnh sửa VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là trình chỉnh sửa video tăng trưởng hơn hầu hết những lựa chọn thay thế sửa chữa khác cho Windows Movie Maker. Giao diện nhìn Pro, nhưng vẫn bảo vệ chỉnh sửa video thuận tiện như Windows Movie Maker. Trình chỉnh sửa video không lấy phí VSDC có rất nhiều tùy chọn thiết lập và đem lại cho bạn bộ công cụ hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu chỉnh sửa video của mình ở Lever chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể thao tác với nhiều tệp video, bạn hoàn toàn có thể cắt, tách, sắp xếp chúng theo ý muốn và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể thêm phụ đề nếu bạn cần. Nếu bạn thích hiệu ứng video hoặc âm thanh, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm chúng. VSDC Free Video Editor hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với nhiều định dạng tệp thông dụng và nó cũng tương hỗ video 4K .

Xem thêm  Quân đội tập trung nâng cao năng lực công nghệ thông tin trong tình hình mới

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
VSDC Free Video Editor miễn phí, nhưng nó yêu cầu bạn mua giấy phép Pro nếu bạn muốn sử dụng các công cụ nâng cao như tăng tốc, tối ưu phần cứng.

Download: VSDC Free Video Editor

 

7. Phần mềm chỉnh sửa VideoPad

VideoPad Video Editor là ứng dụng có giao diện người dùng cũ có vẻ như xuất phát từ thời Windows XP. Tuy nhiên, đó không hẳn là một điều xấu, đặc biệt quan trọng so với người dùng nhớ sử dụng Windows Movie Maker trên Windows XP. VideoPad Video Editor tương đối dễ sử dụng. Nó được cho phép bạn chỉnh sửa video của mình, ghép nhạc và hoàn toàn có thể triển khai những việc như cắt hoặc nối những tệp video. Bạn hoàn toàn có thể thêm hiệu ứng video và âm thanh, cũng như chèn hiệu ứng chuyển tiếp trong video bạn chỉnh sửa và thêm tiêu đề

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Mong rằng qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trình chỉnh sửa video tương thích cho mình trong list những ứng dụng mà chúng tôi đã update tại bài viết này

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *