Top 13 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất 2021

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đã trở nên thông dụng bởi hầu hết mọi người đều thích xem video. Mỗi video được đăng lên trên Facebook, Youtube, Tiktok, Vimeo là một hình thức để pr bản thân hoặc kinh doanh thương mại quảng cáo. Mỗi video cần phải đạt được độ sắc nét lên tới Full HD hoặc 4K, hình ảnh, đồ họa với những hiệu ứng chuyên nghiệp .

Để tạo ra những video tuyệt vời, Bizfly xin phép giới thiệu đến bạn đọc những những phần mềm chỉnh sửa video tốt và dễ sử dụng nhất hiện nay tại bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí

Phần mềm Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí có tuổi đời cách đây khá lâu và được nhiều người sử dụng. Công cụ này được biết từ những năm 1989 dùng để chỉnh sửa nhiều clip, dựng phim ảnh. Ưu điểm của công cụ có bổ sung nhiều hiệu ứng về chuyển cảnh và màu sắc, tiêu đề.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Lightworks
Lightworks được xét là ứng dụng chỉnh sửa phi tuyến tính, nghĩa là ứng dụng không dựa vào một thời hạn đơn thuần như những chương trình chỉnh sửa khác. Điều này làm cho việc chỉnh sửa mức độ nâng cao thuận tiện hơn mà không bị gây nhầm lẫn. Việc thêm nhiều hiệu ứng sẽ thuận tiện hơn. Phần mềm tương hỗ khá dễ dùng nên dù bạn là có chuyên nghiệp dựng video hay không thì cũng khá dễ dùng. Tuy nhiên, với những bản không lấy phí độ phân giải bị số lượng giới hạn .

Blender

Blender là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính theo định dạng 3D phù hợp với những dự án làm phim hay clip 3d của người sử dụng. Tuy nhiên bởi vì giao diện của phần mềm Blender khá phức tạp vì vậy nó không phổ biến như các phần mềm khác. Điểm mạnh của phần mềm này chính là có thể chỉnh sửa những hình ảnh động 3d và tạo ra các bộ phim ngắn.

HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm chỉnh sửa video khá mới mẻ nhưng được giới quay phim đánh giá cao. Với nhiều hiệu ứng khác nhau, phần mềm chỉnh sửa này không làm người dùng thất vọng. Phần mềm giới thiệu thêm nhiều ví dụ đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngay trên trang web của nó.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express
Bên cạnh đó, ứng dụng còn có giao diện tuyệt đẹp, tăng cấp vô số cách hướng dẫn cách sử dụng video không lấy phí, hiệu ứng ảnh nhạy bén. HitFilm Express, hiện là ứng dụng chịu khó cập nhập tính năng mới liên tục .

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải GTA 5 điện thoại trên Chplay - GTA 5 Mobile | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính được ưa chuộng hiện nay. Tính năng nổi bật của phần mềm này là chỉnh sửa màu sắc, gợi ý phần mềm có màu sắc đa dạng và phối đẹp. Phần mềm này còn cho phép bạn xuất ra định dạng HD, Ultra HD VÀ SD. 

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí trên máy tính DaVinci Resolve

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp không lấy phí trên máy tính DaVinci Resolve
Phần mềm này khá kén bởi có nhiều tính năng phức tạp và khó dùng hơn. Nhiều người mới sử dụng sê mất nhiều thời hạn để làm quen với tính năng này. Người dùng một khi đã quen với cách sử dụng ứng dụng này thì sẽ muốn sử dụng tiếp và không muốn đổi sang dùng ứng dụng khác nữa .
Tuy nhiên đây lại là ứng dụng khá chuyên nghiệp, chạy mượt và thao tác tỉ mỉ. Phiên bản lite luôn làm cho người dùng hài lòng với nhiều tính năng .

APP chỉnh sửa video Shotcut

Shortcut là Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí tiếp theo được đề cập đến. Phần mềm này thường dành cho người chưa chuyên nghiệp, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video online nhằm tạo nhanh sản phẩm đẹp mắt. Thao tác sử dụng cũng vô cùng đơn giản chỉ cần kéo và thả clip, cắt chỉnh sửa video hay thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm xử lý video trên máy tính miễn phí Shotcut

Phần mềm giải quyết và xử lý video trên máy tính không tính tiền Shotcut
Phần mềm Shotcut tải về khá nhẹ nên không kén máy tính, chạy khá nhanh trên máy tính, máy tính win 7, win 8, win 10, .. Máy tính dùng cũng không cần có thông số kỹ thuật cao mới sử dụng được như những ứng dụng khác. Bên cạnh đó, công cụ này vẫn tự do với nhiều bạn muốn ghép một clip ngắn với nhau, hiệu ứng phân cảnh, ….

Phần mềm edit video free Avidemux

Avidemux là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí có tích hợp sẵn cho Linux và Mac OS X. Ưu điểm nổi bật phần mềm này là đọc, xuất được hầu hết các định dạng của video, âm thanh phổ biến QuickTime và WMV. Bạn có thể cho phép người dùng lưu lại tất cả cài đặt liên quan đến dự án và áp dụng cho dự án khác. 

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí Avidemux

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính không lấy phí Avidemux
Phần mềm này được nhìn nhận ở mức trung bình chứ không hạng sang như Lightworks .

Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC free video editor là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính đơn giản, được khá nhiều người lựa chọn. Là phần mềm phi tuyến tính, cho phép nhiều ứng dụng lựa chọn và tích hợp các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến.  Phần mềm này hỗ trợ đầu ra video 1080p cùng tốc độ 30 FPP. Trình tự cài đặt nên phần mềm chỉ chiếm 37MB.

Xem thêm  Ứng dụng tập tính trong chăn nuôi - Tài liệu text

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính VSDC Free Video Editor

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính VSDC Free Video Editor
Phần mềm có tương hỗ nhiều hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh. Vì vậy việc chỉnh sắc tố, giảm mờ ảnh và kiểm soát và điều chỉnh lượng âm thanh linh hoạt. Về giao diện ứng dụng tương đối dễ dùng hơn so với nhiều ứng dụng khác. Với giao diện bắt chước ribbon của Microsoft .
Có thể bạn chăm sóc : Top 6 ứng dụng cắt video không lấy phí, chuyên nghiệp trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tính phí 

Ngoài những ứng dụng không lấy phí trình làng trên thì không ít người dùng phải sử dụng những ứng dụng có tính phí. Tất nhiên, do mục tiêu việc làm và đặc tính của từng mục tiêu phải sử dụng bản có phí. Phần mềm có phí với nhiều tính năng ứng dụng cao và chuyên nghiệp hơn .

Phần mềm Pinnacle Studio 16 Ultimate

Pinnacle Studio là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp với nhiều chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính win 10. Phần giao diện vô cùng hấp dẫn với vô số hiệu ứng về mặt hình ảnh và upload nhanh nhạy.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp Pinnacle Studio 16 Ultimate

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính chuyên nghiệp Pinnacle Studio 16 Ultimate
Phần mềm hoàn toàn có thể upload trực tiếp trên facebook, box hay youtube, … khiến việc làm vô cùng tiện và thuận tiện. Tuy nhiên nó lại không tương hỗ UHD 4K .

Có giá: 114,99 USD

Phần mềm Adobe Premiere Elements 11

Adobe Suite là ứng dụng khá quen thuộc được dùng nhiều để chỉnh sửa video đơn thuần, chuyên nghiệp. Phiên bản mới 11 Adobe Premiere Elements có nhiều ứng dụng mới, như FilmLooks điện ảnh có chỉnh vận tốc hoạt động chậm hay tăng cường. Phần mềm này khá thân thiện và đơn thuần. Giá người dùng phải bỏ ra khi mua ứng dụng về dùng 99.99 USD

Phần mềm AVS Video Editor

Phần mềm thứ 2 trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí phải kể đến AVS video editor. Công cụ này có đến 670 hiệu ứng để chuyển tiếp và nhiều tùy chọn căn bản, 34 mẫu đĩa menu. Nhiều lựa chọn và ứng dụng khiến phần mềm chỉnh sửa video được chọn để mang tính đặc sắc và chuyên nghiệp.

Xem thêm  Cáp quang là gì? Cấu tạo và ứng dụng của cáp quang như thế nào?

AVS video editor - Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí

AVS video editor – Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có phí
Thao tác khi sử dụng và làm quen cũng khá đơn thuần, người dùng chỉ cần kéo thả vào vị trí mong ước. Chỉnh sửa video qua ứng dụng AVS video editor khá thuận tiện, lai xuất ra được nhiều định dạng HD, MPEG, AVI, WMV, QuickTime, Adobe Flash, video di động, Real Networks và những tập tin WebM .

Có giá: 59 USD

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có tính phí vô cùng chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Với giao diện trực quan, tính năng nội dung có ý thức, phần mềm này phù hợp với những đoạn phim thô để khắc họa ánh sáng, khuôn mặt. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ cho video định dạng 4k.

Giá cho ứng dụng này là 79,99 USD

Phần mềm IMovie 11

iMovie 11 là chương trình chỉnh sửa video trên máy tính mới dành cho Mac, phần mềm này ra đời để dành cho tín đồ edit video đơn giản mà không cần có chuông và còi. Thao tác sử dụng phần mềm khá đơn giản chỉ cần kéo thả, thêm âm nhạc.

Chương trình chỉnh sửa video trên máy tính IMovie 11

Chương trình chỉnh sửa video trên máy tính IMovie 11
Phần mềm cũng cho lựa chọn hình ảnh và hoạt động, giao diện khá dễ vận dụng, Nói chung, toàn diện và tổng thể của ứng dụng chỉnh sửa video này dùng khá thuận tiện .

Giá phần mềm này là: 79 USD.

Phần mềm Final Cut Pro X 10.0.3

Final Cut Pro X 10.0.3 là ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính của Apple có hiệu suất nhạy bén, giao diện khá thân thiện và có tích hợp nhiều tính năng mưu trí như thử giọng nói ghép vào những clip khác nhau, công cụ này tổ chức triển khai khá tốt và tương hỗ máy mới can đảm và mạnh mẽ. Tích hợp tương hỗ cả Thunderbolt và studio .
Giá ứng dụng này là : 299,99 USD
Tóm lại, để chỉnh sửa sửa video trên máy tính với bản win 7, win 10 hay Mac lúc bấy giờ có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa. Trên đây, chúng tôi chỉ ra một số ít ứng dụng chỉnh sửa không tính tiền và có phí được nhiều người lựa chọn. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc lựa chọn được ứng dụng chỉnh sửa video nhanh và hiệu suất cao .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *