Cách Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Bằng 2 Chạm Android, Chạm 2 Lần Sáng Màn Hình Trên Smartphone

Hầu hết các dòng điện thoại Android hiện nay đều được trang bị tính năng chạm 2 lần sáng màn hình, giúp người dùng xem thông tin trên màn hình mà không cần mở khóa. Tuy nhiên, trên một số dòng điện thoại không được trang bị sẵn tính năng này thì có thể sử dụng các ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình sẽ được giới thiệu sau đây. 

Mục lục bài viết

TOP 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android

Ngoài những cách cài đặt chạm 2 lần mở khóa màn hình iPhone, Samsung. Mọi người cũng có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình Android sau:

1. Phần mềm Double Tap On/Off Screen

Double Tap On/Off Screen là một trong những ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình được sử dụng phổ biến nhất trên điện thoại Android. Với sự giúp đỡ của công cụ này, bạn có thể dễ dàng bật/tắt điện thoại Android chỉ với thao tác chạm 2 lần vào màn hình. 

*Phần mềm có giao diện thân thiện và thao tác sử dụng đơn thuần như sau :

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Double Tap On/Off Screen cho Android từ CH Play. Sau đó bạn mở ứng dụng lên và nhấn chọn mục Kích hoạt. Sau đó, bạn nhấn chọn Đồng ý để xác nhận đồng ý với các điều khoản sử dụng công cụ.

Xem thêm  Kế hoạch phát động thi đua ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính năm 2019

You watching: Mở màn hình bằng 2 chạm android

Bước 2: Tiếp theo ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện Cài đặt, bạn nhấn chọn biểu tượng ứng dụng Gõ 2 lần để tắt/mở màn hình đã được cài đặt trên điện thoại Android. Sau đó kích hoạt mục Cho phép truy cập lịch sử ứng dụng để có thể thực hiện thao tác chạm hai lần để mở khóa màn hình điện thoại Android.

Bước 3: Sau khi kích hoạt thành công tính năng này, bạn chọn nút Quay lại để trở về giao diện chính của ứng dụng. Hệ thống sẽ gửi thông báo kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn chọn Kích hoạt. Sau đó ứng dụng sẽ trở lại giao diện ban đầu, bạn chọn mục Cài đặt bên cạnh.

Bước 4: Để thực hiện thao tác chạm hai lần mở khóa màn hình Android, bạn kích hoạt tính năng Đánh thức màn hình khi gõ. Hệ thống trên ứng dụng sẽ chuyển tiếp sang giao diện thiết lập kích hoạt tính năng, bạn nhấn chọn kích hoạt Cho phép ghi Cài đặt hệ thống.

See more: Top 22+ Tòa Nhà Cao Nhất Hà Nội (#1 Keangnam 72, Keangnam Hanoi Landmark Tower

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn lại một lần nữa mục Đánh thức màn hình khi gõ để hoàn tất việc kích hoạt tính năng chạm hai lần để mở khóa màn hình Android bằng Double Screen Tap On/Off. Hãy quay lại màn hình chính Android và trải nghiệm thử tính năng này nhé.

Xem thêm  Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ game - Chơi game và cài đặt

2. Ứng dụng Double Tap Off 

Ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình Double Tap Off giúp người dùng tắt màn hình nhanh chóng mà không cần sử dụng phím cứng, giúp bạn bảo vệ các phím cứng khỏi việc chịu tác động quá nhiều. Ứng dụng giúp tắt màn hình nhanh chóng bằng cách nhấn đúp lên màn hình và hoạt động song song với tính năng Smart Lock và khóa vân tay trên hệ điều hành Android 6.0 và MIUI 8 trở lên. 

*Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể cách sử dụng ứng dụng Double Tap Off trên Android :

Bước 1: Người dùng tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android. Sau đó bạn mở ứng dụng Double Tap Off lên rồi thực hiện các thao tác cài đặt tính năng chạm 2 lần để sáng màn hình. 

Bước 2: Khi muốn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, bạn chỉ cần chọn nút Gỡ cài đặt để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng nhanh chóng.

3. Ứng dụng Knock On 

Tương tự như tính năng chạm 2 lần sáng màn hình Samsung, ứng dụng Knock On được cung cấp sẵn trên CH Play cho phép người dùng có thể dễ dàng tải về và sử dụng công cụ để làm sáng màn hình nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm có thể thoải mái kích hoạt mà không cần phải root thiết bị Android. Người dùng chỉ cần cung cấp quyền truy cập cho thiết bị là được. 

Xem thêm  Điền nốt nhạc

*Sau khi tải và thiết lập, bạn mở ứng dụng Knock On trên điện thoại cảm ứng Android rồi chọn mục Active. Trên bảng thông tin mới Open, bạn chọn vào Active để cấp quyền admin cho ứng dụng kích hoạt màn hình khi nhấn chạm. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì thao tác này không ảnh hưởng tác động đến bảo mật thiết bị .

Sau khi chọn Active thành công, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng thông báo ứng dụng đang chạy và khi muốn dừng ứng dụng thì bạn chỉ việc ấn chọn Stop là xong. Ngoài ra, bạn có thể vào mục Cài đặt và chọn mục Lock on tap để khóa màn hình bằng cách chạm 2 lần vào màn hình vô cùng tiện lợi.

See more: Tiểu Sử Diễn Viên Lê Tuấn Anh, Hồng Vân Khoe Ảnh Vợ Chồng Cách Đây 33 Năm

Lưu ý: ứng dụng Knock On chạy ngầm nên sẽ tiêu hao một phần năng lượng pin khi hoạt động, người dùng có thể cân nhắc trước khi cài đặt.

Với 3 ứng dụng chạm 2 lần sáng màn hình trên Android tiện ích được giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác mở màn hình trên điện thoại thông minh của mình nhé!

Chuyên mục: Chuyên mục : Blog

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *