Cập nhật phần mềm là gì? Có tác dụng gì? Có nên cập nhật không? – https://bem2.vn

Hữu07/12/2020

722 bình luận

Khi sử dụng smartphone, đôi khi bạn sẽ được yêu cầu cập nhật phần mềm cho máy. Vậy cập nhật phần mềm là gì, có ảnh hưởng gì đến điện thoại trước và sau cập nhật không? Cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cập nhật phần mềm (Firmware Update) là gì? Có tác dụng gì?

Cập nhật phần mềm (Firmware Update) là việc tải về máy phiên bản phần mềm mới. Phiên bản phần mềm này đã được tích hợp thêm những tính năng cải tiến hoặc khắc phục các sự cố tồn tại trước đó.

Một số hãng sẽ phát hành định kỳ những bản cập nhật, như Samsung ví dụ điển hình. Sau khi cập nhật phần mềm mới, điện thoại thông minh của bạn sẽ chạy mượt hơn, không thay đổi hơn vì những lỗi của phiên bản trước phần nhiều đã được sửa chữa thay thế, cùng với đó là tính bảo mật thông tin cho thiết bị của bạn cũng được nâng cao hơn .

Xem thêm  Báo cáo ngành công nghệ thông tin 2021

Cập nhật phần mềm

2. Có nên cập nhật phần mềm cho điện thoại không?

Khi nhận được thông tin nhu yếu cập nhật phần mềm tức là phần mềm cũ đã khởi đầu phát sinh lỗi và đã giảm không thay đổi trên máy của bạn, vậy nên việc cập nhật phiên bản mới là việc bạn rất nên làm để khắc phục những lỗi ấy và ngày càng tăng thưởng thức sử dụng cho mình .Tuy nhiên cũng phải nói thêm, trong trường hợp hãng phát hành phiên bản phần mềm mới nhưng vẫn chưa nhu yếu máy của bạn phải cập nhật thì bạn cũng đừng vội. Vì điều này có nghĩa là phần mềm cũ là phiên bản chạy không thay đổi nhất trên điện thoại thông minh của bạn. Việc cập nhật phiên bản mới nhiều lúc hoàn toàn có thể xảy ra những lỗi phát sinh không đáng có .

Có nên cập nhật phần mềm cho điện thoại không

3. Những lưu ý khi cập nhật phần mềm

3.1 Đảm bảo điện thoại có đủ pin và được cắm sạc trong quá trình cập nhật

Trong bất kể quy trình cập nhật nào thì bạn cũng cần bảo vệ yếu tố mức pin của máy. Nếu chẳng may điện thoại cảm ứng hết pin và tự động hóa ngắt nguồn thì quy trình cập nhật sẽ bị ngắt bất thần, dẫn đến thực trạng xung đột phần mềm .Tình huống xấu nhất là máy sẽ bị lỗi và bạn sẽ phải mất thời hạn và sức lực lao động để sửa chữa thay thế nếu muốn liên tục sử dụng .

Xem thêm  10 Phần mềm xem hình ảnh đa năng tốt nhất cho Windows 11 - Sao Hải Vương

Đảm bảo điện thoại có đủ pin

3.2 Đặt điện thoại ở nơi thông thoáng, không bí bách

Khi cập nhật phần mềm, máy của bạn sẽ nóng hơn mức thông thường. Chính do đó bạn nên đặt điện thoại thông minh ở những nơi thông thoáng để dễ tản nhiệt, đặc biệt quan trọng là tránh đặt lên những vật tư dễ cháy như quần áo hay chăn nệm .

Đặt điện thoại ở nơi thông thoáng

3.3 Đảm bảo bạn có đủ dung lượng

Để cập nhật phần mềm mới thì dung lượng của máy cũng phải có đủ để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn. Thông thường thì dung lượng bộ nhớ ở mức an toàn để cập nhật là từ 16GB trở lên.

Hãy kiểm tra dung tích của điện thoại thông minh trước khi cập nhật, nếu máy còn quá ít bộ nhớ trống thì bạn hãy xóa bớt những tài liệu không thiết yếu để quy trình cập nhật diễn ra suôn sẻ .

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng

3.4 Sao lưu dữ liệu quan trọng

Hiện nay thì việc cập nhật phần mềm đã được những nhà phân phối tối ưu, hạn chế việc mất tài liệu trong máy của người dùng sau quy trình cập nhật .Tuy nhiên không gì là không hề, đôi lúc một số ít lỗi sẽ xảy ra trong lúc cập nhật hoàn toàn có thể làm mất những tài liệu quan trọng của bạn. Vậy nên để chắc như đinh hơn, bạn hãy triển khai sao tàng trữ những tài liệu thiết yếu của mình lại như sao lưu danh bạ, tải những tệp lên Google Drive, …

Xem thêm  Tải K+ Xem TV và VOD trên PC với Memu

Sao lưu dữ liệu quan trọng

3.5 Chỉ sử dụng khi điện thoại cập nhật hoàn tất

Hãy luôn bảo vệ rằng điện thoại thông minh sẽ không bị tác động ảnh hưởng gì cho đến khi quy trình cập nhật phần mềm mới hoàn tất, nếu bạn không muốn phần mềm bị lỗi hoặc bị giật, lag khi dùng .Trong khi cập nhật, hoàn toàn có thể máy của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần, nhưng bạn hãy kiên trì đợi đến lúc có thông tin hoàn tất cập nhật rồi hãy sử dụng nhé !Một điều nữa cần nói thêm là sau khi cập nhật thì sẽ cần một khoảng chừng thời hạn nhất định ( thường khoảng chừng 1 – 2 tuần ) để phần mềm được tối ưu trên máy. Lúc mới cập nhật, một số ít yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra như hao pin, máy bị chậm, … Nhưng thường thì thì chúng sẽ tự động hóa được khắc phục sau đó .

Chỉ sử dụng khi điện thoại cập nhật hoàn tất

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Và đó là tất cả những thông tin về cập nhật phần mềm mà bạn quan tâm. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!.

92.487 lượt xem

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *