Cảm biến vân tay là gì và 7 ứng dụng của cảm biến vân tay

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cảm biến vân tay là gì và trên thực tế, cảm biến vân tay còn được ứng dụng rất rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau xung quanh đời sống của chúng ta mà có thể bạn chưa nghĩ đến. Hãy cùng tôi tìm hiểu khái niệm cảm biến vân tay và 7 ứng dụng của cảm biến vân tay qua bài viết sau đây nhé!

Cảm biến vân tay là gì ?

cambienvantay

Cảm biến vân tay là cảm biến sử dụng công nghệ sinh trắc học để quét vân tay của người dùng với nhiều loại sóng riêng biệt. Những loại sóng của cảm biến này sẽ quét, lưu lại hình ảnh sự lồi lõm và cả lớp da ở trên tay để nhận biết và phân biệt những dấu tay khác nhau. Nhờ đó, gia tăng độ bảo mật cho các thiết bị công nghệ cao.

Cảm biến vân tay hoạt động thế nào?

Bản chất của hệ thống cảm biến vân tay là thiết bị có khả năng chụp và lưu lại bản in vân tay của người sử dụng một cách chính xác và nhanh chóng, hệ thống này sẽ được đặt dưới một khung quét. Người dùng sẽ đặt tay lên nơi có cảm biến, lúc này cảm biến sẽ chụp lại hình ảnh này và các phần mềm sẽ phân tích hình ảnh này theo từng vị trí trên đầu ngón tay của bạn

Xem thêm  Cách tải Zalo miễn phí - Ứng dụng Zalo

Bạn đang đọc: Cảm biến vân tay là gì và 7 ứng dụng của cảm biến vân tay

khoaunicor

Từ đó, tài liệu này sẽ được so sánh với tài liệu vân tay được lưu từ trước để nhận diện đúng mực người dùng. Cảm biến vân tay sẽ dựa trên sóng vô tuyến, điều này được cho phép mạng lưới hệ thống chụp lại không chỉ mặt phẳng lồi lõm trên đầu ngón tay, mà còn ghi lại hình ảnh cả lớp da ở dưới ngón tay nhằm mục đích chống lại những tính năng làm giả vân bàn tay tân tiến .

Ưu điểm của cảm biến vân tay

· Cho phép người dung mở khoá thiết bị hoặc ứng dụng nhanh gọn chỉ với một cú chạm hoặc vuốt nhẹ .
· Tính xác nhận cao vì vân tay mỗi người là duy nhất ( tỉ lệ trùng lặp là 1/7 tỉ ) .
· Công nghệ cảm biến vân tay sẽ bảo vệ ảnh vân tay của người sử dụng phải được chụp từ một ngón tay “ còn sống sót ” ( không bị cắt rời ). Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật thông tin của thiết bị .
· Hệ thống được cho phép nhận diện nhiều dấu vân tay khác nhau. Cho nên, người dung trọn vẹn sử dụng được thiết bị dù ngón tay bị thương .

 

Xem thêm: Naoh Tác Dụng Được Với Những Chất Tác Dụng Được Với Naoh ? Số Chất Tác Dụng Với Dung Dịch Naoh

Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Hiệu Ứng Powerpoint 2007, Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2007

Ứng dụng của cảm biến vân tay

ungdungcambienvantay

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin cao cũng như tính thuận tiện của nó mà cảm biến vân tay được ứng dụng thoáng rộng trong đời sống như :
– Điện thoại mưu trí Smart Phone
– Hệ thống khóa cửa vân tay
– Két sắt bảo đảm an toàn
– Hệ thống máy chấm công
– Kiểm soát vào ra

– Ứng dụng trong an ninh quốc phòng

– Ứng dụng trong y tế

vantay

Kết luận

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về cảm biến vân tay và các ứng dụng của cảm biến vân tay trong đời sống hàng ngày. Chúng tôi tin rằng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thì cảm biến vân tay còn được ứng dụng rộng rãi hơn nữa. Các bạn nghĩ sao về phát minh này?

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.