Hướng dẫn biến điện thoại thành webcam qua cổng USB


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 03/02/2015
27 Bình luận

Dùng camera trước của điện thoại Android trong những cuộc gọi video hoặc selfie hàng ngày thì đã phổ cập và tất cả chúng ta ai cũng đã biết cách dùng. Vậy bạn có khi nào nghe nói đến việc tận dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính qua cổng USB chưa ? Thật ra tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được việc này chỉ với 2 ứng dụng sau đây .

Cách biến điện thoại Android thành webcam qua cổng USB

DroidCam 

DroidCam là ứng dụng biến điện thoại thành webcam đang được phân phối không lấy phí cho người dùng Android, tương hỗ liên kết Wi-Fi hoặc qua USB. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm phiên bản Pro được bán với giá 4,36 USD với những tính năng mê hoặc và tương hỗ thêm năng lực liên kết bằng bluetooth .

Để có thể sử dụng DroidCam và biến điện thoại thành webcam, bạn hãy tải DroidCam từ Google Play và truy cập www.dev47apps.com/droidcam để tải về phiên bản cho Windows và Linux. Sau khi tải về ứng dụng, bạn hãy cài đặt DroidCam như thông thường vào máy tính.

  • Tải xuống cho Android: DroidCam (Miễn phí) | DroidCamX (4.50 USD)

Khi setup xong, bạn hãy mở ứng dụng cả trên máy tính và điện thoại lên và làm theo hướng dẫn :

  • Bước 1: Nếu dùng Wi-Fi thì chọn ô đầu tiên trên ứng dụng máy tính, dùng cáp USB thì chọn ô thứ hai.
Xem thêm  Top 4 phần mềm hỗ trợ tải video về máy tính chất lượng HD

Hướng dẫn biến điện thoại thành webcam qua cổng USB

  • Bước 2: Nhập địa chỉ IP tương ứng (Wi-Fi IP hoặc DroidCam Port) trên điện thoại vào ô Device IP trên máy tính

cách dùng điện thoại Android làm WC qua cổng USB 2

  • Bước 3: Nhấn Start là ứng dụng sẽ gửi hình ảnh từ camera của điện thoại đến máy tính của bạn. 

cách dùng điện thoại Android làm WC qua cổng USB 3

Nếu điện thoại có hai camera, bạn có thể nhấp vào nút Settings trên ứng dụng để lựa chọn camera mà bạn muốn sử dụng.

Nhìn chung, âm thanh khi sử dụng DroidCam để kết nối giữa điện thoại và máy tính khá tốt và bạn có thể chọn chất lượng video thấp, bình thường hoặc cao. Và nếu bạn cần dùng dùng điện thoại Android làm Webcam qua cổng USB thì DroidCam thực sự là lựa chọn hoàn hảo bởi sự tiện lợi, không cần đăng nhập, chỉ cần có mạng Wi-Fi hoặc cáp USB.

Xem thêm : Cách liên kết điện thoại với máy tính qua cổng USB mới nhất

IP webcam

Hướng dẫn biến điện thoại thành webcam qua cổng USB

IP Webcam cũng là một công cụ biến điện thoại thành webcam được phân phối không tính tiền trên Google Play. Tuy nhiên, ứng dụng này có một bản tính phí với nhiều tính năng hơn .

Sau khi tải về ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng trên điện thoại để thiết lập một vài tính năng cơ bản như âm thanh, camera. Tiếp theo, bạn hãy chọn kết nối với máy tính. Khi cấu hình địa chỉ IP Webcam bạn nên dùng trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Để xem nguồn cấp dữ liệu, bạn hãy truy cập vào đường dẫn http: // [IP ADDRESS]: 8080 / videofeed để xem nguồn cấp dữ liệu, sau đó địa chỉ IP chính xác sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn.

Xem thêm  Sao sách tiếng Anh lại đắt đến thế? - Giáo dục Việt Nam

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Về cơ bản, điểm điển hình nổi bật của IP webcam là cung ứng hình ảnh và video với độ phân giải khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạo thông tin tài khoản để đăng nhập sử dụng .Trên đây là hai cách biến điện thoại thành webcam qua cổng USB thông dụng và đơn thuần nhất. Nếu thấy có ích hãy san sẻ cho bè bạn cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công .Xem thêm : Cách tinh chỉnh và điều khiển điện thoại bằng máy tính trải qua cáp USB

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.