Cách để dùng smartphone làm micro của Windows


Anh Thư – vào ngày 07/11/2019
1 Bình luận

Dùng điện thoại làm micro thông qua WO Mic

Với chương trình WO Mic này, bạn hoàn toàn có thể dùng liên kết cáp USB, Bluetooth hoặc Wi-Fi để biến smartphone thành micro cho máy tính của mình .

Cách để dùng smartphone làm micro của Windows

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, không đòi hỏi cấu hình cao và có thể hoạt động cùng mọi ứng dụng khác như một chiếc micro bình thường.

Đến trang web của WO Mic để client và driver cho máy tính của bạn, rồi thiết lập cả hai. Rồi cài một cái nữa cho điện thoại cảm ứng Android hoặc iOS của mình .Khi đã xong, mở ứng dụng này trên máy tính. Click vào Connection → Connect … Bạn sẽ thấy mục Transport type, và tùy theo bạn chọn phương pháp liên kết là như thế nào mà làm theo hướng dẫn bên dưới .

1. Kết nối bằng Bluetooth

Cách để dùng smartphone làm micro của Windows

Bước 1: Mở Bluetooth trên máy tính của bạn. Ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, rồi vào mục Devices → Bluetooth & other devices, bật On cho Bluetooth để máy tính có thể được phát hiện trên các thiết bị khác.

Xem thêm  Tải ứng dụng iPhone không cần tài khoản, làm thế nào đây nhỉ?

Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại.

Bước 3: Trên điện thoại, chọn ghép cặp với máy tính. Một thông báo sẽ hiện lên trên máy tính của bạn để xác nhận kết nối.

Bước 4: Trong chương trình WO Mic, chọn Transport type là Bluetooth.

Bước 5: Trong menu Target Bluetooth device vừa xổ ra, chọn tên điện thoại của bạn rồi click OK

Bước 6: Trong ứng dụng WO Mic trên điện thoại,nhấn vào settings cog → Transport, chọn Bluetooth. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play để bắt đầu thu giọng.

2. Kết nối qua cáp USB

Cách để dùng smartphone làm micro của Windows

Cách này chỉ hoạt động giải trí với Android .

Bước 1: Cắm dây cáp kết nối điện thoại với máy tính. Windows có thể sẽ yêu cầu bạn cài driver âm thanh, nên hãy làm theo nếu có hướng dẫn cài đặt hiện ra trên máy bạn.

Bước 2: Trên điện thoại, vào mục Settings, kéo xuống cuối cùng để vào mục About phone (trên Android 9 trở đi tương ứng sẽ là Settings → System → Advanced). Nhấn vào Developer options, bạn sẽ thấy mục USB debugging. Bật nút gạt sang màu xanh ở mục này.

Bước 3: Trong WO Mic trên Windows, chọn Transport type là USB, rồi click OK

Bước 4: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn USB. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play để bắt đầu thu giọng.

Xem thêm  TOP 5 phần mềm chuyển Excel sang PDF tốt nhất trên máy tính

3. Kết nối qua Wi-Fi

Cách để dùng smartphone làm micro của Windows

Với chiêu thức này, máy tính và điện thoại cảm ứng của bạn cần liên kết vào cùng một mạng Wi-Fi .

Bước 1: Trên máy tính, bấm vào biểu tượng sóng Wi-Fi ở góc dưới bên phải màn hình hoặc Settings Network & Internet → Wi-Fi để chọn mạng Wi-Fi.

Bước 2: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn Wi-Fi. Click OK. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play. Một thông báo màu xám sẽ hiện lên ở trên cùng cùng một dãy số. Đây là địa chỉ IP.

Bước 3: Trong phần Server IP address, nhập vào địa chỉ IP vừa hiện ra trong điện thoại ở bước 3. Click OK để bắt đầu dùng điện thoại như micro.

4. Kết nối qua Wi-Fi Direct

Dùng cách này tức là biến điện thoại thông minh của bạn thành một điểm phát Wi-Fi và dùng tài liệu di động ( 3G / 4G ), nên hãy chỉ dùng đến khi máy tính của bạn không có liên kết mạng hoặc những cách trên đều không dùng được thôi nhé .

Bước 1: Bật Wi-Fi Hotspot (Điểm phát Wi-Fi) trên điện thoại. Cụ thể cách làm có thể khác nhau đôi chút trên mỗi điện thoại, nhưng nhìn chung thì bạn có thể vào Settings → Network and internet → Hotspot and Tethering, rồi bật nút gạt sang màu xanh ở mục  .

Bước 2: Trên máy tính, bấm vào biểu tượng sóng Wi-Fi ở góc dưới bên phải màn hình hoặc Settings → Network & Internet → WiFi, rồi chọn tên mạng hotspot của điện thoại

Xem thêm  Đây là cách tải và cài đặt CH Play cho máy tính bạn có thể chưa biết

Bước 3: Trong WO Mic trên điện thoại, nhấn vào settings cog → Transport, chọn Wi-Fi Direct. Trở về màn hình nền và nhấn vào icon play.

Bước 4: Trong WO Mic trên máy tính, chọn Transport type là Wi-Fi Direct. Phần Soft AP IP address cứ để địa chỉ IP như mặc định là 192.168.43.1. Click OK.

Nếu Windows không thu được giọng của bạn?

Quá trình trên sẽ không gây ra bất kỳ lỗi gì, nhưng nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn mà Windows vẫn không nhận micro thì sau đây là cách sửa đơn thuần cho bạn .

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings → System → Sound. Dưới mục Input, nhấn vào nút mũi tên xuống để xổ ra menu nhỏ, và chọn Microphone (WO Mic Device).

Cách để dùng smartphone làm micro của Windows

Thử nói vào điện thoại cảm ứng của bạn và bạn sẽ thấy tín hiệu nhấp nháy của âm thanh ở thanh Test your microphone .

Nguồn: makeuseof

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.