Unconventional là gì? Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của unconventional

Unconventional là một trong những từ vựng Tiếng Anh mà bạn cần phải nắm. Dưới đây bem2.vn sẽ chia sẻ bạn thông tin unconventional là gì? Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của unconventional.

Nào, cùng theo dõi ngay thôi!

Unconventional là gì?

Để học tốt môn Tiếng Anh thì bạn cần phải có vốn từ vựng đa dạng và phong phú. Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về từ unconventional. Vậy thì unconventional là gì? Nó có nghĩa gì trong Tiếng Anh?

unconventional-la-gi-bem2vn

Unconventional là một tính từ trong Tiếng Anh. Nó có nghĩa là không theo quy ước và trái với thông lệ thông thường. Bên cạnh đó nó còn có nghĩa là độc đáo và trái với thói thường.

Hiểu một cách nôm na unconventional là làm khác với những gì đã thuộc về thông thường. Và khác với cách mà mọi người làm việc. Dưới đây hãy theo dõi ví dụ để hiểu rõ hơn nghĩa của từ vựng Tiếng Anh này nhé!

unconventional-la-gi-bem2vn-1

Ví dụ:

She has an unconventional attitude toward work.

(Cô ấy có một thái độ khác thường với công việc)

This recipe of the dish is so very unconventional.

(Công thức của món ăn này thật độc đáo)

They come up with unconventional ideas.

(Họ đưa ra những ý tưởng độc đáo)

Ngoài ra trong lĩnh vực cơ – điện tử unconventional cũng có nghĩa là không theo quy ước, độc đáo. Và trong lĩnh vực xây dựng nó có nghĩa là bất công ước.

Xem thêm  Top 18 trong tim em anh ở vị trí bao nhiêu mới nhất 2021

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa với unconventional

Ở phần trên tôi đã phân tích cho bạn biết unconventional là gì và một số ý nghĩa điển hình của từ. Sau đây tôi sẽ liệt kê một số từ đồng nghĩa cũng như trái nghĩa để bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé:

Một số từ đồng nghĩa với unconventional có thể kể đến là: atypical (không điển hình), crazy (điên dại), eccentric (lập dị, kỳ cục), freakish (quái đản, kỳ cục), individual (riêng biệt, độc đáo), infomal (không chính thức, không tuân thủ quy định), unique (đơn nhất, độc nhất vô nhị)… Bên cạnh đó còn có nhiều từ đồng nghĩa khác.

tu-dong-nghia-va-trai-nghia-voi-unconventional-bem2vn

Một số từ trái nghĩa với unconventional có thể liệt kê là: conventional (quy ước, theo tập quán, theo tục lệ), formal (đúng luật lệ, đúng lễ thói), normal (thông thường, tiêu chuẩn, chuẩn tắc), standard (làm tiêu chuẩn, thông thường), usual (thường lệ, thường dùng)…

Lời kết

Trên đây là bài viết unconventional là gì? Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của unconventional. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nghĩa của từ unconventional và áp dụng hiệu quả trong giao tiếp. Đồng thời theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức khác nhé.

Xem thêm: Ingenious là gì? Ý nghĩa của từ ingenious?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.