2017: Tỷ lệ người dùng smartphone tăng 6%

2017 : Tỷ lệ người dùng smartphone tăng 6 %
Chí Thịnh

Tỷ lệ người sử dụng smartphone ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng… ngày càng tăng lên. Ảnh: Nielsen.

( TBKTSG Online ) – Người dùng smartphone đang tăng lên ở những thành phố lớn với tỷ lệ 84 % so với người dùng điện thoại cảm ứng đại trà phổ thông .

Theo báo cáo “hành vi người dùng điện thoại thông minh” của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) so với người dùng điện thoại phổ thông (feature phone) trong năm 2017 là 84%; tăng 6% so với năm 2016 (tỷ lệ 78%).

Tỷ lệ người dùng smartphone so với điện thoại cảm ứng đại trà phổ thông ở những thành phố lớn có khunh hướng tăng đều trong vòng 15 năm nay ( từ năm 2012 cho tới 2017 ) .

Ở các thành phố trọng điểm như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Cần Thơ… số lượng người dùng smartphone thường cao hơn các tỉnh thành khác. Theo báo cáo của Nielsen Việt Nam thì các thành phố thứ cấp (ví dụ như Thủ Dầu Một, Hội An, Vinh…) có tỷ lệ 71% người dùng smartphone; tăng 9% so với năm 2016; còn ở khu vực nông thôn đang có 68% người dùng sở hữu smartphone.

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Xem thêm  Cách tăng bạn bè trên facebook nhanh nhất

Ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Hành vi người tiêu dùng của công ty Nielsen Việt Nam cho biết thêm : Các thiết bị liên kết như điện thoại thông minh mưu trí và máy tính bảng đang có sự tăng trưởng nhanh gọn ở Việt Nam. Điều này cho thấy thực tiễn là những tên thương hiệu smartphone đang cung ứng cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn với Ngân sách chi tiêu phải chăng và hài hòa và hợp lý. Một nguyên do khác cần được đề cập đến là người tiêu dùng đang nâng cao mức sống hàng ngày và bày tỏ mong ước liên kết mọi lúc mọi nơi .

Ngoài ra, Nielsen Việt Nam đã tiến hành hợp tác nghiên cứu cùng Younet Media (công ty cung cấp các giải pháp theo dõi, phân tích người dùng… trên mạng xã hội) vào đầu năm nay để làm rõ hơn xu hướng phát triển của người tiêu dùng nông thôn. Kết quả cho thấy các phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nền tảng chính cho việc thu thập thông tin, giải trí, liên lạc với người thân, bạn bè… với số lượng 22,5 triệu người sử dụng Facebook ở nông thôn, so với 23,5 triệu người dùng Facebook ở các khu vực thành thị.

Báo cáo “hành vi người dùng điện thoại thông minh” được thực hiện bằng phương pháp khảo sát trực tuyến với 1.882 người dùng trực tuyến thường xuyên ở các thành phố trọng điểm, 1.930 người tiêu dùng ở các thành phố thứ cấp và 2.027 người tiêu dùng ở nông thôn (có sử dụng Internet) từ 16 tuổi trở lên. Kết quả và phân tích không bao gồm các hành vi hoặc hồ sơ của người dùng không sử dụng Internet.
Xem thêm  Chặn quảng cáo núp bóng thông báo hiện ở góc màn hình từ Chrome, Cốc Cốc

Mời đọc thêm
Doanh nghiệp cần tăng liên kết với người tiêu dùng

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *