Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN – Học viện Quân y có vô can?

Dù khẳng định chắc chắn, không tương quan tới việc quảng cáo thổi phồng hiệu quả của loại sản phẩm TPCN do đơn vị chức năng mình sản xuất, nhưng tại chính địa chỉ website mà đại diện thay mặt Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN – Học viện Quân y cung ứng lại đang quảng cáo TPCN là thuốc chữa bệnh .

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN - Học viện Quân y có vô can? - Hình 1

Trên chính website http://hocvienquany.edu.vn/, sản phẩm Cao lỏng hoạt huyết Ích kiện trí não lại đang được mô tả là một loại thuốc

Như Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về tình hình nhiều mẫu sản phẩm TPCN do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN – Học viện Quân y sản xuất được quảng cáo thổi phồng hiệu quả ?. Mới đây, đại diện thay mặt Trung tâm đã lên tiếng về phản ánh nêu trên .Theo Tiến sĩ Vũ Bình Dương – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN Học viện quân y : ‘ Phía trung tâm đã có thông tin trên website của mình về yếu tố này rồi, hiện rất nhiều nơi đang trá hình, lấy uy tín của Học viện quân y để trục lợi, đồng thời, phía Trung tâm cũng không hề quảng cáo trên facebook hay những mạng xã hội khác ‘ .’ Phía Trung tâm chỉ có 1 website duy nhất là Hocvienquany. vn và toàn bộ những thông tin trên website ấy là chính thức ‘, TS. Vũ Bình Dương chứng minh và khẳng định .Như vậy, đại diện thay mặt Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN Học viện Quân y khẳng đinh, đơn vị chức năng không tương quan và không có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc quảng cáo mẫu sản phẩm ở những trang website khác cũng như trên mạng xã hội facebook .

Xem thêm  TOP các ứng dụng khai báo y tế phổ biến ai cũng cần có | VinID

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN - Học viện Quân y có vô can? - Hình 2

Trong mục trình làng ‘ Nghiên cứu trên lâm sàng ‘ thì loại sản phẩm Cao lỏng hoạt huyết Ích kiện trí não CM8 được miêu tả là một loại thuốc

Tuy nhiên, khi PV truy cập vào trang website mà TS. Dương khẳng định là website duy nhất của Trung tâm thì thực tế cho thấy rằng, sản phẩm Ích kiện trí não CM8 lại đang được mô tả là một loại thuốc có công dụng hoạt huyết, bổ huyết, phòng và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, có các biểu hiện đau đầu, giảm trí nhớ, chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, suy nhược thần kinh, mất thăng bằng. Thuốc được bào chế từ 100% nguyên liệu là thảo dược.

Điều này trái ngược trọn vẹn so với, thông tin mà PV có được trên cổng thông tin của Cục ATTP – Bộ Y tế. Cụ thể, mẫu sản phẩm Cao lỏng hoạt huyết Ích kiện trí não CM8 được cấp giấy xác nhận công bố số 12412 / năm nay / ATTP ngày 10/6/2016, trong đó nêu rõ : ‘ Cao lỏng hoạt huyết Ích kiện trí não CM8 là mẫu sản phẩm thuộc nhóm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và sản xuất TPCN – Học viện Quân y sản xuất ‘ .

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN - Học viện Quân y có vô can? - Hình 3

Bản market quảng cáo được công bố trên trang cổng thông tin tra cứu của Cục ATTP – Bộ y tế cũng chứng minh và khẳng định đây chỉ là ‘ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất ‘ .Bên cạnh đó, trong vai người cần mua mẫu sản phẩm, PV đã liên hệ vào số điện thoại thông minh : 024.399.88 xxx được ghi trên trang website : vienquany.com thì được một người phụ nữ vấn đáp là PV cứ tới thẳng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN – Học viện Quân y ( 158A, Đường Phùng Hưng, HĐ Hà Đông, Thành Phố Hà Nội ) để tìm loại sản phẩm. Đồng thời, người phụ nữ này cũng không quên khẳng định chắc chắn : ‘ Đây là nơi phân phối mẫu sản phẩm do Trung tâm sản xuất. Còn nếu không có loại sản phẩm mình cần thì liên hệ lại số điện thoại thông minh này để nhân viên cấp dưới cầm từ trong Học viện ra, … ‘Tại sao lại có sự xích míc như vậy ? Có hay không việc, tận dụng uy tín của Học viện Quân y để những đơn vị chức năng phân phối lách luật quảng cáo những loại sản phẩm của mình như thuốc chữa bệnh để chiếm lòng tin của người mua ? Liệu rằng, việc quảng cáo những loại sản phẩm trên, thực sự không tương quan tới Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN Học viện Quân y ?

Xem thêm  #1 Những ứng dụng của dòng điện trong kim loại là thế nào?

Trước đó, khi trao đổi trên các cơ quan ngôn luận, ông Nguyễn Thanh Phong  – Cục trưởng Cục ATTP từng nhấn mạng rằng: theo quy định trong Thông tư 09 của Bộ Y tế, tất cả quảng cáo TPCN đều phải được thẩm định nội dung. Quảng cáo TPCN cũng bắt buộc có thêm chi tiết ‘Sản phẩm không thay thế được thuốc chữa bệnh’ và không được chỉ định để điều trị bệnh cụ thể. Nếu phát hiện những quảng cáo vi phạm như vậy, Cục ATTP sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan kiên quyết xử lý nghiêm.

Thương hiệu và Công luận sẽ liên tục thông tin !

 Hải Minh – Hoàng An

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.