Vẽ tranh trò chơi dân gian thả diều

Vẽ tranh trò chơi dân gian gợi nhắc cho ta về cuộc sống yên bình, tươi đẹp truyền thống của người dân Việt Nam ta. Đề tài vẽ tranh về các trò chơi dân gian cũng là cơ hội để các bạn học sinh tìm hiểu về nét văn hóa tốt đẹp này. Giúp các học sinh biết tới các trò chơi của thế hệ ông cha ngày xưa, được học chơi, tìm hiểu về các trò chơi dân gian vốn rất dễ tiếp cận và bình dị.

Nội dung chính

 • Hướng dẫn cách vẽ tranh trò chơi dân gian
 • Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian
 • Vẽ tranh trò chơi dân gian kéo co
 • Vẽ tranh trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê
 • Cách vẽ trò chơi dân gian thả diều
 • Video liên quan

Tóm tắt nội dung

 • Hướng dẫn cách vẽ tranh trò chơi dân gian
  • Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian
  • Vẽ tranh trò chơi dân gian kéo co
  • Vẽ tranh trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê
  • Cách vẽ trò chơi dân gian thả diều

Hướng dẫn cách vẽ tranh trò chơi dân gian

Ý nghĩa của việc vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian

Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng có tuổi thơ của riêng mình và khi lớn lên lại nuối tiếc với những điều đã qua. Nhưng đó đã là quy luật của cuộc sống, chẳng ai có thể mãi nhỏ bé, ngày ngày trốn ba mẹ tụ tập cùng lũ bạn. Những ngày cùng nhau chơi những trò chơi dân gian vui vẻ quên hết âu lo.

Xem thêm  10 cách sửa lỗi màn hình máy tính bị nhấp nháy liên tục cực hiệu quả - https://bem2.vn

Bạn đang đọc: Vẽ tranh trò chơi dân gian thả diều

Ngày nay, vẽ tranh game show dân gian là cách vui chơi giúp gợi nhớ lại tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên. Giúp những con hiểu được ý nghĩa của game show. Thêm phần trân quý, thú vị hơn với những game show này. Đồng thời có ý thức lưu giữ nét đẹp của văn hóa truyền thống dân tộc bản địa, văn hóa truyền thống vùng miền mà thế hệ trẻ lúc bấy giờ đang dần đánh mất đi .Những game show dân gian như kéo co, ô ăn quan, đuổi bắt, nhảy dây, Mang đến cho con sự tinh anh, nhạy bén, trí mưu trí và giải tỏa stress. Giúp bé có một thể chất khỏe mạnh để học hỏi nhiều điều mới .

Vẽ tranh trò chơi dân gian kéo co

Vẽ trò chơi dân gian kéo coVẽ trò chơi dân gian kéo co>> Xem thêm : Giới thiệu những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường tự nhiên độc lạKéo co là một game show dân gian có tính tập thể cao, rèn luyện sức khỏe thể chất, sự dẻo dai và ý thức đoàn kết. Đồng thời game show cũng rèn luyện cho người chơi sự khôn khéo và tính kiên trì. Để chơi được trò này, cần chia làm 2 nhóm với quân số bằng nhau, giữa 2 nhóm liên kết với nhau bằng sợi dây, bên nào kéo làm ngã bên còn lại là nhóm đó sẽ dành thắng lợi .Trò chơi kéo co là một game show dân gian vô cùng mê hoặc và rất thông dụng ở trong thực tiễn từ xưa cho đến nay. Ngày nay, game show kéo co thường được tổ chức triển khai trong những buổi hoạt động giải trí ngoại khóa của trường hay những hội thi thể dục thể thao. Chủ đích của game show này không chỉ là vui mà còn giúp cho người chơi rèn luyện thể lực, dẻo dai, khôn khéo cùng với tính kiên trì. Vì vậy, khi cho trẻ thưởng thức chơi kéo, rất có ích cho sức khỏe thể chất của trẻ .

Xem thêm  Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay đã đặt tất cả các Hãng hàng không

Vẽ tranh trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê

Trò chơi dân gian bịt mắt bắt dêTrò chơi dân gian bịt mắt bắt dêTrò chơi bịt mắt bắt dê là một trong những game show dân gian. Cách chơi rất đơn thuần là một bạn nhỏ được bịt mắt và việc làm là phải đi tìm kiếm bạn hữu cùng chơi. Đây là một game show giúp bé tăng cường sức khỏe thể chất và rèn luyện tính nhạy bén, đúng mực, khôn khéo Bên cạnh đó game show còn giúp tăng trưởng tổng lực những giác quan. Một game show giúp trẻ tăng trưởng một cách tổng thể và toàn diện cả thể chất lẫn ý thức .Những hình ảnh về game show bịt mắt bắt dê từ xưa đến nay đã được những họa sỹ lưu lại qua những bức tranh về đề tài game show dân gian. Rất nhiều tranh vẽ về game show dân gian bịt mắt bắt dê Open qua thời hạn, trong đó nổi tiếng nhất hoàn toàn có thể nhắc đến là bức tranh đông hồ về game show bịt mắt bắt dê và tiệc tùng xuân được người ta lưu giữ cẩn trọng .

Cách vẽ trò chơi dân gian thả diều

Trò chơi dân gian thả diềuTrò chơi dân gian thả diều>> Xem thêm : Vẽ tranh bảo đảm an toàn giao thông vận tải đơn thuầnThả diều là một game show yên cầu kỹ năng và kiến thức, sự khôn khéo, tính kiên trì. Từ những bức tranh đơn thuần về game show này, ba mẹ hoàn toàn có thể giúp con hình ra hình ảnh của những buổi chiều quê thoáng mát, trên những cánh đồng xanh mát, lộng gió. Những cô cậu chăn trâu, chăn bò vui thú thả mình cùng những cánh diều đủ sắc tố bay lượn trên khung trời xanh .Sự liên tưởng này không những giúp trẻ thú vị với game show thả diều, mà còn tạo nên những vẻ đẹp bình dị nơi làng quê trong trí óc của trẻ .Đối với game show thả diều thì chắc như đinh những bé ở thành phố hoặc ở một số ít nông thôn lúc bấy giờ không còn phổ cập, bởi yếu tố diện tích quy hoạnh rộng không có nhiều. Trò chơi thả diều cần sự khôn khéo, sự mưu trí để kéo dây diều theo chiều gió, làm cách nào để diều bay được cao và căng nhất .

Xem thêm  Kinh nghiệm lựa chọn màn hình để làm việc văn phòng, anh em chia sẻ thêm nhé | Tinh tế

Với cách vẽ này thì bạn hướng dẫn bé vẽ người đứng thả diều với những chiếc diều màu sắc. Hướng dẫn bé trang trí diều theo hình mà bé thích như hình con cá, hình mặt trăng, hình tròn, hình tam giác,

Cuối cùng là trang trí khung cảnh xung quanh sao cho giống với cảnh thả diều bên ngoài đời thật như ngôi nhà, đồng ruộng bát ngát, bãi cỏ rộng ,Trên đây bài viết đã hướng dẫn những bạn cách vẽ vẽ tranh đề tài game show dân gian để giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và năng lực phát minh sáng tạo trải qua những hình ảnh, nét vẽ .

Facebook Comments

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *