Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và những lưu ý cần

Mua hàng trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng đang rầm rộ lên trong thời gian gần đây do thủ tục đơn giản, không cần phải có tiền mặt ngay. Tuy nhiên, không ít chủ thẻ lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” vì không nắm rõ quy trình thanh toán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và thật sự có mang lại lợi ích cho khách hàng hay không?

I/ Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì?

Hiểu một cách đơn thuần thì trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước và tiền trả góp hàng tháng, tiền trả lãi suất … Tất cả sẽ được thanh toán giao dịch trên thẻ tín dụng .
Các chương trình trả góp 0 đồng phần lớn là sự hợp tác giữa những công ty kinh tế tài chính và chuỗi shop kinh doanh bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT … Họ tung ra những mẫu sản phẩm cho vay trả góp lãi suất vay 0 % cho những mẫu sản phẩm tiêu dùng như điện thoại cảm ứng, điện máy …
+ Đối với công ty kinh tế tài chính và những shop kinh doanh bán lẻ thì việc hợp tác này mang lại quyền lợi cho cả đôi bên bởi làm tăng lượng người mua, tăng doanh thu cũng như thị trường .

Xem thêm  Phần Mềm Xếp Thời Khóa Biểu Thcs Miễn Phí, Phần Mềm Xếp Thời Khóa Biểu Online

+ Đối với khách hàng, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, để có khoản tiền mua sắm những vật dụng có giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt không phải là điều dễ dàng. Hình thức mua hàng trả góp 0 đồng này giúp khách hàng sở hữu ngay những mặt hàng mong muốn khi chưa có đủ tiền mua.

Có lẽ người mua là người được hưởng nhiều quyền hạn nhất nhờ sự link của những công ty kinh tế tài chính và doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên, lúc bấy giờ có không ít tổ chức triển khai kinh tế tài chính cố ý lập lờ, đánh lừa người mua nhằm mục đích thu tiền bất chính. Do đó, khi nhận được thông tin về loại sản phẩm hay chương trình vay trả góp với lãi suất vay mê hoặc, người tiêu dùng nên tìm hiểu và khám phá kỹ thông tin, nguồn gốc, chính sách Bảo hành, chất lượng mẫu sản phẩm … Bên cạnh đó, cũng cần đọc kỹ hợp đồng, giám sát số tiền chênh lệch, mức lãi suất vay, tổng số tiền phải trả tương thích với năng lực kinh tế tài chính để tránh thiệt thòi .

Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và có thật sự mang lại lợi ích cho khách hàng?1

Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì ? Thắc mắc của nhiều người

II/ Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng có thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng?

1/ Có, lãi suất trả góp lãi suất 0% là sự thật

Trả góp 0 % lãi suất vay trở thành hiện thực nếu nó đạt được 2 điều kiện kèm theo sau :
+ Thứ nhất là đơn vị chức năng bán hàng có link với ngân hàng nhà nước phát hành thẻ tín dụng mà bạn đang dùng .
+ Thứ hai là 2 đơn vị chức năng nói ở trên có thỏa thuận hợp tác không tính phí quy đổi trả góp .
→ Nếu có đủ 2 điều kiện kèm theo kể trên thì khi mua trả góp và mua trả thẳng, số tiền đều bằng nhau, không chênh lệch 1 xu. Bạn hoàn toàn có thể chọn mục trả góp 0 % tùy theo ngân hàng nhà nước link, kỳ hạn trả góp hoàn toàn có thể 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng .
Ví dụ : Bạn có thẻ tín dụng hạn mức 20 triệu, mua 1 món hàng có giá trị 12 triệu, chọn hình thức trả góp trong vòng 12 tháng. lúc này, hạn mức thẻ của bạn sẽ còn lại 8 triệu. Mỗi tháng, ngân hàng nhà nước sẽ tính 1 triệu vào sao kê thẻ của bạn, khi bạn giao dịch thanh toán số dư sao kê đó thì hạn mức thẻ của bạn sẽ Phục hồi thêm 1 triệu. Như vậy, tháng tiên phong giao dịch thanh toán thì hạn mức thẻ tăng lên 9 triệu, tháng sau là 10 triệu, tháng sau nữa là 11 triệu, đủ 12 kỳ thanh toán giao dịch thì hạn mức thẻ sẽ tăng lên đủ 20 triệu .

Xem thêm  Lịch CKTG: Lịch thi đấu CKTG 2021: Chung Kết Thế Giới LMHT

Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và có thật sự mang lại lợi ích cho khách hàng?2

Trả góp lãi suất vay 0 đồng qua thẻ tín dụng mang lại nhiều quyền lợi cho người mua

2/ CÓ nhưng tốn thêm phí chuyển đổi trả góp

Ở những đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% nhưng không nói sẽ miễn phí chuyển đổi thì bạn phải thanh toán thêm khoản phí này. Mỗi ngân hàng liên kết lại có mức phí chuyển đổi khác nhau.

Ví dụ : Bạn mua 1 tủ lạnh có trị giá là 8 triệu 290 nghìn, có tương hỗ trả góp 0 % qua thẻ HSBC thì bảng tính trả góp sẽ được tính như sau :
– Trả góp 6 tháng : Với 0 % lãi + không phí quy đổi. Mỗi tháng góp 1.381.667 đồng X 6 = 8.290.000 đồng. Giá này không chênh lệch với giá gốc .

– Trả góp 9 tháng: Với lãi suất 0% + phí chuyển đổi trả góp là 307.730 đồng. Mỗi tháng góp 955.193đồng X 9= 8.596.730 đồng. Giá này chênh lệch 306.000 đồng so với giá gốc.

– Trả góp 12 tháng : Với lãi suất vay 0 % + phí quy đổi khoảng chừng 400.000 đồng, mỗi tháng góp 723.994 đ x 12 = 8.687.920 đ. Giá này chênh lệch 397.000 đồng so với giá gốc .

Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và có thật sự mang lại lợi ích cho khách hàng?3

Trả góp 0 đồng giúp xử lý nỗi lo kinh tế tài chính khi bạn muốn mua mẫu sản phẩm giá trị cao

3/ Trả góp có tính lãi

Cùng với hình thức trả góp 0 %, nhiều ngân hàng nhà nước còn có thêm tùy chọn quy đổi mọi thanh toán giao dịch tiêu tốn trên 3 triệu đồng thành trả góp, kỳ hạn 24 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này có tính lãi suất vay. Lãi suất trả góp sẽ được tính như sau :
Sau khi mua món hàng có giá trị trên 3 triệu, bạn truy vấn vào trang internetbanking của ngân hàng nhà nước để ĐK trả góp. Ví dụ thanh toán giao dịch của bạn là 3 triệu đồng :
– Trả góp 6 tháng với lãi suất vay 12 %, tổng số tiền bạn phải trả là 3.360.000 đồng. Mỗi tháng trả 560.000 đồng .
– Trả góp 9 tháng với lãi suất vay 18 %, tổng số tiền phải trả là 3.540.000 đồng. Mỗi tháng trả 394.000 đồng .
– Trả góp 12 tháng với lãi suất vay 24 %, tổng số tiền phải trả là 3.720.000 đồng. Mỗi tháng trả 310.000 đồng .

Xem thêm  Gia đình là số một (phần 2) – Wikipedia tiếng Việt

III/ Một số lưu ý khi áp dụng hình thức trả góp 0%

Dưới đây là 1 số ít quan tâm khi bạn vận dụng hình thức trả góp 0 % cần phải nắm rõ :

  • Chỉ vận dụng cho những đơn hành có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên
  • Không số lượng giới hạn số lượng thanh toán giao dịch tối đa mỗi tháng, bạn chỉ cần có thẻ tín dụng còn đủ hạn mức là được .
  • Hình thức trả góp 1 + 2 tương hỗ trả góp tối đa 12 tháng, ngân hàng nhà nước và đơn vị chức năng bán hàng tự động hóa sẽ phối hợp thao tác với nhau để quy đổi thanh toán giao dịch thành trả góp .
  • Hình thức thứ 3 tuy tương hỗ 24 tháng nhưng lãi suất vay cao, bạn cần ĐK trả góp trong internet banking .
  • Với hình thức 1 và 2, để đảm bảo giao dịch được thành công, bạn nên mua hàng trước ngày sao kê thẻ tín dụng khoảng 5 – 7 ngày. Còn với hình thức 3 là đăng ký trực tiếp nên thời gian duyệt nhanh hơn, 1 ngày làm việc là có thể xong.

“ Trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng là gì và có thật sự mang lại quyền lợi cho khách hàng không ? ” Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn vấn đáp được câu hỏi. Nếu còn bất kể vướng mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin cụ thể .
Nguồn : Nganluong. vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *