Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế

8 thông tin trên đều tin cơ bản phải có về bất kể doanh nghiệp mà công chúng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm ở nhiều phương pháp khác nhau .Để tra cứu thông tin doanh nghiệp, điều tiên phong bạn cần quan tâm tới chính là những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp ấy. Đây được coi như là “ bản khai sinh ” sơ bộ nhất khi xây dựng doanh nghiệp, khiến bất kể ai khi tiếp đón thông tin này đều hoàn toàn có thể phân biệt công ty, doanh nghiệp ấy với những tổ chức triển khai khác .Con người sinh ra ai cũng cần có giấy khai sinh để chứng thực sự độc lập của bản thân, kế đó hoàn toàn có thể kể đến chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, … Và doanh nghiệp cũng vậy, tổ chức triển khai kinh tế tài chính này cần có những thông tin đơn cử về mình để ghi dấu ấn của mình trong xã hội, tạo nên tên thương hiệu và đẳng cấp và sang trọng riêng .

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu mã số thuế hay tra cứu hóa đơn của đối tác là việc hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Bằng việc tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua mã số thuế, chúng ta có thể nắm được các thông tin cơ bản như sau:

  • Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
  • Thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngày thành lập, thông tin của người đại diện pháp luật
  • Tình trạng hoạt động của doanh nghiệp
  • Xem số hóa đơn mà đối tác xuất đã được phát hành hay chưa? Có phải là hóa đơn bất hợp pháp hay không?
Xem thêm  Chuyển pdf sang word không lỗi font nhanh – gọn – dễ dàng!

Vậy, có bao nhiêu cách kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của một doanh nghiệp. Và khi tra cứu doanh nghiệp, tất cả chúng ta cần phải sử dụng những công cụ nào. Hãy cùng dịch vụ kế toán tìm hiểu và khám phá qua nội dung sau đây. Tra cứu thông tin doanh nghiệp / công ty qua website của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư

TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ VÀ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP 

Bước 1: Truy cập website dangkykinhdoanh.gov.vn, đây là trang web thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép mọi người tra cứu thông tin đăng ký doanh nghiệp như: mã số thuế, tên doanh nghiệp (bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt), loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế

Các bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy 2 form tìm kiếm ( tra cứu ) được sắp xếp như trên hình, tính năng giống hệt nhau nên bạn tra cứu bằng form nào cũng được.

Bước 2: Nhập từ khóa cần tra cứu, có thể là mã số thuế hoặc tên công ty.

Nếu những bạn tra cứu bằng mã số thuế thì sẽ chỉ hiện ra 1 hiệu quả duy nhất chính do mã số thuế không hề trùng lặp, nhưng nếu bạn tra cứu bằng tên công ty thì có bộc lộ ra nhiều tác dụng khác nhau Hiện nay, những bộ ngành tương quan đã thiết kế xây dựng những cơ sở tài liệu để update, số hóa thông tin doanh nghiệp tại những website do từng bộ quản trị. Đối với bộ Kế Hoạch Đầu Tư, việc kiến thiết xây dựng và tiến hành website tra cứu thông tin doanh nghiệp đã được tiến hành từ những năm 2010 và đến nay, website đã được đi vào hoạt động giải trí không thay đổi. Danh sách thông tin công ty được update liên tục hàng ngày, hàng giờ. Nào, hãy cùng dịch vụ xây dựng công ty tìm hiểu và khám phá cách tra cứu thông tin công ty qua website : https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ theo hướng dẫn bên dưới Bước 1 :

Xem thêm  Cách xem tin nhắn của người khác Messenger

Tra cứu doanh nghiệp qua website của Tổng Cục Thuế

Bên cạnh việc tra cứu thông tin doanh nghiệp, nếu cần kiểm tra việc mã số thuế của doanh nghiệp có còn hoạt động hay không? (vì trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia không thể hiện được việc này), các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: truy cập website http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ của Tổng cục thuế

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty/doanh nghiệp bằng mã số thuế

Bước 1.1: nhập mã số thuế cần tra cứu.
Bước 1.2: nhập mã xác nhận
Bước 1.3: Bấm “Tra cứu” 
Bước 2: nhấp vào tên công ty mà kết quả trả về cho bạn.

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty/doanh nghiệp bằng mã số thuế

Lưu ý: hãy xem kỹ mục ghi chú, mục cuối cùng bên phải của bảng.

  • Nếu ghi chú có nội dung : “ NNT đang hoạt động giải trí ( đã được cấp GCN ĐKT ) ” : công ty đang hoạt động giải trí thông thường.
  • Nếu ghi chú có nội dung : “ NNT tạm nghỉ kinh doanh thương mại có thời hạn ” : có nghĩa là công ty bạn cần tra cứu đang tạm ngừng kinh doanh thương mại đúng luật và được cơ quan thuế đồng ý chấp thuận cho việc ngừng kinh doanh thương mại này.
  • Nếu ghi chú có nội dung : “ NNT ngừng hoạt động giải trí nhưng chưa hoàn thành xong thủ tục đóng MST ” : điều này có nghĩa là, công ty bạn đang tra cứu đã ngừng kinh doanh thương mại không đúng luật hay thường được gọi là công ty bỏ trốn.
  • Nếu ghi chú có nội dung: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”: có nghĩa là công ty đối tác của bạn đã bỏ địa chỉ kinh doanh => cơ quan thuế quản lý trực tiếp đã khóa mã số thuế

Bước 3 : mạng lưới hệ thống tàng trữ mã số thuế của tổng cục thuế sẽ hiện toàn bộ những thông tin về doanh nghiệp mà bạn đang tra cứu.

Xem thêm  Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2018 của VTV, Xem trực tiếp WC 2018

Hướng dẫn tra cứu thông tin công ty/doanh nghiệp bằng mã số thuế

Trên là những thông tin về tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế bạn có thể tham khảo qua. Nếu có vấn đề hay thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi Công ty quang Minh qua hotline 0932068886 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi xin cam kết sẽ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối phục vụ bằng lương tâm nghề nghiệp của mình mang đến dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận