Cách tra cứu mã thẻ bảo hiểm y tế khi bị mất thẻ

* Bà Thân Thương Thương (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) hỏi, con của bà bị mất thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Hiện con của bà vừa vào đại học, trong thủ tục nhập học trường có yêu cầu cung cấp bản sao của thẻ BHYT hoặc mã số thẻ BHYT để đăng ký tham gia BHYT cho con bà tại trường đại học. Vậy bà phải làm sao?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

– Về vấn đề này, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh  Phạm Minh Thành trả lời như sau, bà có thể tải và đăng ký tài khoản VssID-BHXH số trên thiết bị di động thông minh để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến như: gia hạn thẻ BHYT, cấp lại thẻ BHYT do bị hỏng, bị mất. Cụ thể có nhiều cách tra cứu mã số thẻ BHYT khi bị mất, hỏng như sau:

Cách 1: Sau khi đã tải ứng dụng VssID-BHXH số, một màn hình hiện ra thì bấm đăng ký tài khoản. Tại ô mã số BHXH bấm vào tra cứu thông tin, chọn tỉnh/thành phố (nơi đã cấp thẻ BHYT hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú), nhập đầy đủ họ và tên và ngày sinh, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân rồi bấm nút tìm kiếm, số sổ BHXH sẽ hiện ra bên dưới. Bà tiếp tục bấm vào biểu tượng hình con mắt để kiểm tra lại thông tin, cuối cùng bấm chọn để hệ thống tự động nhập mã số sổ BHXH vào ô mã BHXH rồi bấm tiếp tục để thực hiện các bước tiếp theo.

Cách 2:  Bà có thể tra cứu mã số BHXH tại website củaBHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx. Tại màn hình tra cứu trực tuyến, bà nhập đầy đủ thông tin tỉnh/thành phố, họ tên, ngày sinh rồi bấm ô “Tôi không phải là người máy” và bấm nút tra cứu. Thông tin mã số sổ BHXH và mã thẻ BHYT sẽ hiển thị phía dưới.

Cách 3 : Nếu không rành công nghệ tiên tiến, bà hoàn toàn có thể vào Cổng thông tin điện tử của BHXH tỉnh trên ứng dụng Zalo, cung ứng những thông tin : họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân, địa chỉ khi ĐK tham gia BHYT. Cơ quan bảo hiểm sẽ giúp bà tra cứu thông tin mã số thẻ BHYT, hoặc hoàn toàn có thể cấp đổi thẻ BHYT mới cho con bà nhằm mục đích Giao hàng cho việc khám chữa bệnh cũng như những thanh toán giao dịch thiết yếu khác trong hoạt động và sinh hoạt .

An Nhiên (ghi)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.