Cách tra cứu kết quả đóng BHXH (bảo hiểm xã hội) của công ty

Quyền lợi bảo hiểm xã hội của người lao động phụ thuộc vào quá trình đóng bảo hiểm xã hội của công ty và người lao động. Vậy làm sao để tra cứu được quá trình đóng bảo hiểm xã hội của công ty? Qua bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty cho Quý độc giả.

Mục lục bài viết

Làm thế nào để biết công ty có đóng bảo hiểm cho mình hay không?

Trước khi đi vào cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty, Quý vị cần xác định được công ty có đóng báo hiểm xã hội cho mình. Để biết doanh nghiệp (công ty) có đóng bảo hiểm cho mình hay không, có thể thực hiện các cách thức sau:

Người lao động hoàn toàn có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, trải qua thanh toán giao dịch viên để tra cứu mã số BHXH. Nếu doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, mạng lưới hệ thống bảo hiểm xã hội Nước Ta sẽ cấp mã BHXH, mỗi cá thể khi tham gia bảo hiểm xã hội sẽ có một mã số BHXH. Đây chính dẫn chứng cho việc doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Còn nếu doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, sẽ không sống sót mã số BHXH của người lao động .

Xem thêm  Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính & Điện Thoại 2021

Ngoài ra, người lao động có thể tra cứu trực tiếp mã số BHXH tại trang web bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx).

Thủ tục Tra cứu số sổ hiểm xã hội như thế nào?

Thủ tục tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội hội được được hiện theo những bước sau :

Bước 1 : Truy cập vào website : https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Bước 2 : Chọn tra cứu trực tuyến trên trang chủ của cổng thông tin bảo hiểm xã hội Nước Ta

Bước 3 : Cửa sổ trang cứu bảo hiểm xã hội Open

Bên phải trang thông tin tra cứu Open những hạng mục tra cứu như : Mã số BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, …

Bước 4 : Để tra cứu số sổ BHXH, chọn mục “ Tra cứu mã số BHXH ” .

Cửa sổ tra cứu mã số BHXH Open. Nhập khá đầy đủ và đúng mực thông tin theo nhu yếu để tra cứu

Các bước tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty

Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, trải qua thanh toán giao dịch viên để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội .
Tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội sẽ được triển khai như sau :

Xem thêm  bán đảo tiếng anh là gì?

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Bước 2: Chọn tra cứu trực tuyến trên trang chủ của cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bước 3: Cửa sổ trang cứu bảo hiểm xã hội xuất hiện.

Bên phải trang thông tin tra cứu Open những hạng mục tra cứu như : Mã số BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, … Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, chọn mục “ Tra cứu đơn vị chức năng tham gia BHXH ”

Bước 4: Cửa sổ tra cứu đơn vị tham gia BHXH xuất hiện

Nhập đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu để tra cứu

Trên đây là những cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty, Quý độc giả có quan tâm còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ theo số 1900 6557. Tổng đài tư vấn bảo hiểm 1900 6557 luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của Quý vị.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *