Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty nhanh, chính xác

70 lượt xem

Bảo hiểm xã hội (BHXH) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người lao động nhưng trên thực tế có tình trạng nhiều doanh nghiệp nợ đọng, không đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định. Để bảo vệ quyền lợi của mình, người lao động có thể trực tiếp tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty theo hướng dẫn sau đây.

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty

Mục lục bài viết

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty qua cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Để triển khai được việc tra cứu trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của BHXH Nước Ta người tra cứu cần phải có mã số BHXH và số điện thoại cảm ứng đã ĐK trong hồ sơ gửi cơ quan bảo hiểm xã hội. Sau đó, cần thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam theo đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx.

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin hiển thị trên màn hình, đặc biệt những ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc, bao gồm:

  • Tỉnh thành (Căn cứ vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH)
  • Cơ quan BHXH (Cơ quan BHXH quản lý)
  • Từ tháng – Đến tháng (Thời gian muốn tra cứu kết quả đóng BHXH)
  • CMND (hoặc số Thẻ CCCD)
  • Họ và tên người cần tra cứu
  • Mã số BHXH
  • SĐT nhận OTP (Số điện thoại đã đăng ký thông tin cá nhân với cơ quan BHXH)
Xem thêm  Khúc hát mặt trời – Wikipedia tiếng Việt

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty qua cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ, chính xác các thông tin trên, nhập mã captcha và lấy mã OTP gửi về điện thoại (mã số OTP có hiệu lực trong vòng 4 phút), người tra cứu điền mã OTP vào hệ thống, sau đó nhấn vào nút “Tra cứu”.

Hệ thống sẽ gửi về kết quả là mức đóng BHXH, thời hạn đóng theo mức lương từng tiến trình .

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty qua cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Trường hợp mạng lưới hệ thống báo lỗi, người tra cứu cần kiểm tra lại đúng chuẩn những thông tin đã nhập ở phần trên .

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty qua ứng dụng VssID

Để thuận tiện cho người lao động tra cứu thông báo kết quả đóng BHXH, mới gần đây BHXH Nước Ta đã cho sinh ra một ứng dụng mới có tên VssID. Với ứng dụng này, chỉ bằng những thao tác đơn thuần là bạn hoàn toàn có thể tra cứu được kết quả đóng BHXH của công ty một cách nhanh gọn và đúng mực. Sau đây là cách tra cứu BHXH bằng VssID :

Bước 1: Người dùng tải ứng dụng VssID trong kho ứng dụng qua CH Play (với thiết bị Android) và qua App Store (với thiết bị chạy iOS).

Sau khi tải ứng dụng về máy, người dùng mở ứng dụng và đồng ý các điều khoản là có thể sử dụng. Đầu tiên, bạn nhấn “Đăng ký” để mở tài khoản. Nếu đã có tài khoản ấn chọn “Đăng nhập”.

Xem thêm  Giá bán Laptop Dell Inspiron 5593 15.6-inch FHD Windows 10

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản.

Tại giao diện của ứng dụng, để đăng ký tài khoản, người tra cứu chọn mục “Cá nhân” và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, cung cấp ảnh chụp giấy tờ cả mặt trước và mặt sau. Tiếp đó, nhập số điện thoại, địa chỉ email, chọn cơ quan tiếp nhận BHXH và chọn hình thức nộp hồ sơ. Cuối cùng, nhấn “Ghi nhận” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản VssID.

Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty qua ứng dụng VssID

Bước 3: Tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty.

Sau khi ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc, người tra cứu triển khai đăng nhập. Giao diện của ứng dụng sẽ hiện lên nhiều mục, ấn chọn những mục muốn tìm kiếm thông tin : Tra cứu mã số BHXH, Tra cứu đơn vị chức năng tham gia BHXH … và làm theo hướng dẫn đơn cử trên màn hình hiển thị là hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được những thông tin theo nhu yếu của mình .
Trên đây là 02 cách tra cứu kết quả đóng BHXH của công ty, người lao động hoàn toàn có thể thuận tiện bảo vệ quyền hạn chính đáng đáng của mình và góp thêm phần quan trọng trong triển khai minh bạch những thủ tục BHXH. Ghé META.vn liên tục để được san sẻ nhiều bài viết có ích bạn nhé !

Xem thêm  Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành Windows chạy song song

>> Tham khảo:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *