Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Quá Trình Đóng Bảo Hiểm Xã Hội năm 2021

” Quá trình tham gia bảo hiểm xã hội có tương quan trực tiếp đến điều kiện kèm theo của những chính sách bảo hiểm. Và việc nắm rõ thời hạn tham gia sẽ là một yếu tố để người lao động xác lập những quyền lợi và nghĩa vụ theo pháp lý bảo hiểm ”
Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội rất rộng, gồm có những người lao động thao tác theo hợp đồng ; cán bộ, công chức, viên chức ; sĩ quan, hạ sĩ quan, những người Giao hàng trong lực lượng vũ trang nhân dân ( quân đội nhân dân và công an nhân dân ), người sử dụng lao động, người quốc tế thao tác tại Nước Ta … được lao lý tại Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm năm trước .
Việc tra cứu thông tin về thời hạn tham gia bảo hiểm xã hội là nhu yếu không của riêng ai mà là nhu yếu chung của mọi đối tượng người tiêu dùng khi muốn biết quãng thời hạn đã tham gia bảo hiểm xã hội, mức đóng của từng quá trình đơn cử hay đơn vị chức năng thao tác trong những tiến trình đó .

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội là gì?

Quá trình đóng bảo hiểm xã hội phụ thuộc vào vào nhu yếu của cá thể tham gia ( với bảo hiểm xã hội tự nguyện ) hoặc song hành với quá trình lao động, thao tác của cá thể ( với bảo hiểm xã hội bắt buộc ). Quá trình đóng bảo hiểm hoàn toàn có thể bị tạm ngưng, gián đoạn, chấm hết trong những trường hợp đơn cử như : người lao động nghỉ ốm đau, thai sản, tạm hoãn triển khai hợp đồng lao động, người tham gia mất đi, …
Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội là việc cá thể thực thi gửi tin nhắn bằng điện thoại thông minh hoặc thực thi tra cứu trên cổng thông tin điện tử của cơ quan bảo hiểm xã hội Nước Ta tiến hành. Qua những phương pháp tra cứu này, Quý vị sẽ biết đúng mực được tổng thời hạn đã tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp … thậm chí còn là tra cứu theo từng quy trình tiến độ đơn cử để hoàn toàn có thể biết doanh nghiệp có triển khai đóng bảo hiểm xã hội không, hay chỉ đơn thuần là kiểm tra thời hạn của thẻ bảo hiểm y tế .

Xem thêm  Công thức cách tính diện tích hình tam giác thường, đều, vuông, cân

Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội

Hiện nay, việc tiến hành triển khai Quyết định 595 / QĐ-BHXH và vận dụng mã số bảo hiểm xã hội trong việc quản trị thông tin bảo hiểm xã hội thay cho số sổ bảo hiểm xã hội hay mã số thẻ bảo hiểm y tế còn khá mới lạ so với hầu hết người tham gia. Chính vì vậy, trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý vị những phương pháp để hoàn toàn có thể tra cứu được thời hạn đã tham gia bảo hiểm xã hội của chính mình .
Lưu ý : Như trước đây, việc tra cứu thời hạn tham gia rất đơn thuần và dễ triển khai khi chỉ cần truy vấn vào website của Bảo hiểm xã hội Nước Ta, nhập những thông tin thiết yếu của sổ bảo hiểm xã hội là hoàn toàn có thể thấy được quá trình tham gia. Tuy nhiên đến nay, để nâng cao tính bảo mật thông tin thông tin, quý vị trước khi ĐK cần phải chắc như đinh rằng thông tin cá thể và số điện thoại cảm ứng của mình đã được đơn vị chức năng ĐK với cơ quan bảo hiểm .

Phương thức 1: Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội trực tiếp trên cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bước 1: Quý vị truy cập vào trang:  https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Hoặc Quý vị hoàn toàn có thể truy vấn vào trang : baohiemxahoi.gov.vn kéo xuống và bấm chọn phần “ tra cứu trực tuyến ”, sau đó tích chọn mục “ tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội ” quý vị sẽ thấy ở phía tay phải màn hình hiển thị .

Xem thêm  Top 2 Cách Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bước 2: Thực hiện tra cứu thông tin của quý vị theo thông tin được yêu cầu trên màn hình chính. Cụ thể là các thông tin:

– Tỉnh, thành phố theo đơn vị chức năng đóng bảo hiểm xã hội ( Ví dụ : Hà Nội ) .
– Cơ quan bảo hiểm xã hội trực tiếp quản trị ( ví dụ : CG cầu giấy ) .
– Từ tháng – đến tháng : thời hạn quý vị muốn tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội ( Ví dụ : quý vị muốn tra cứu quá trình từ tháng 01 năm 2018 đến tháng 01 năm 2010 ) .
– Số CMTND : số chứng minh thư nhân dân / thẻ căn cước công dân của quý vị .
– Họ tên ;
– Mã số BHXH ;

– Số điện thoại nhận OTP: chính là số điện thoại của quý vị đã được cơ quan, doanh nghiệp đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội.

– Mã xác nhận ( trên màn hình hiển thị ) .
– Kích chọn “ lấy mã OTP ” .

Bước 3: Nhập mã OTP.

Chỉ mất vài giây sau khi bấm chọn lấy mã OTP, số điện thoại cảm ứng của quý vị sẽ nhận được mã OTP từ cơ quan bảo hiểm xã hội, quý vị sẽ nhập mã đó mà kích chọn Tra cứu .

Bước 4: Hiển thị kết quả tra cứu.

Ở bước này sẽ có 2 trường hợp xảy ra :
Trường hợp 1 : Không hiển thị quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội .
Trường hợp này xảy ra hoàn toàn có thể do tài liệu thông tin của quý vị chưa rất đầy đủ hoặc hoàn toàn có thể sai thông tin về số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, họ tên. Nếu đã kiểm tra lại mà vẫn không tra cứu được thì quý vị hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị chức năng hoặc trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội chỉnh sửa .
Trường hợp 2 : Tra cứu được quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội .
Kết quả hiển thị sẽ gồm có thời hạn đóng, chức vụ công tác làm việc và mức đóng của quý vị .

Xem thêm  Cách Đổi Mật Khẩu Garena Bang Email, Gmail, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Garena Bằng Email, Gmail

Phương thức 2: Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội bằng cách nhắn tin bằng số điện thoại đã đăng ký.

– Để tra cứu tổng thời hạn tham gia bảo hiểm xã hội :
Soạn tin : TC_BHXH_mã số bảo hiểm xã hội gửi 8179 .
– Tra cứu tham gia bảo hiểm xã hội theo quy trình tiến độ :

Soạn tin: TC_BHXH_mã số bảo hiểm xã hội_ từ tháng, năm_đến tháng, năm gửi 8179.

Hoặc theo năm : TC_BHXH_mã số bảo hiểm xã hội_ từ năm_đến năm gửi 8179 .
Theo phương pháp tra cứu này, thông tin mà quý vị được trả về sẽ không chi tiết cụ thể, vừa đủ như ở cách tra cứu qua mạng mà chỉ nhận được tổng thời hạn đóng là bao nhiêu chứ sẽ không có về cơ quan đóng, mức đóng hay đơn vị chức năng thao tác. Do vậy, quý vị nên chọn phương pháp thứ nhất để có được quá trình đóng một cách khá đầy đủ, cụ thể nhất .
>> > Xêm thêm : Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm xã hội đơn thuần nhất

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *