[THỦ THUẬT] Tra cứu danh bạ điện thoại cố định miễn phí

Hiện nay, nhiều người phàn nàn họ thường xuyên bị làm phiền bởi những số điện thoại bàn lạ. Để giải quyết triệt để vấn đề này, thì các bạn cần phải tìm hiểu được thông tin người đã sử dụng số điện thoại đó. Trong bài viết này, kienthuctonghop.vn sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tra cứu danh bạ điện thoại miễn phí, cũng như cách hạn chế các cuộc gọi làm phiền này.

tra cứu danh bạ số điện thoại

Mục lục bài viết

3 cách tra cứu danh bạ điện thoại cố định đơn giản

Số điện thoại bàn có rất nhiều đầu số với nhiều mục tiêu khác nhau. Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin điện thoại ? – Thực chất, việc tra cứu thông tin của người dùng số điện thoại cố định và thắt chặt lại không hề phức tạp một chút ít nào. Bởi những số điện thoại này phải được ĐK thông tin chính chủ của người dùng. Dưới đây là 3 cách tra thông tin người dùng từ số điện thoại bàn :

 – Tra cứu danh bạ điện thoại bàn từ tổng đài

Đây là một trong những cách được nhiều người dùng lựa chọn. Bởi ưu điểm nhanh chóng và chính xác, cũng như sự tiện dụng và hiệu quả mà nó đem lại. Để tra số điện thoại qua tổng đài thì người dùng chỉ cần gọi đến số 1088 của VNPT. Sau đó, cung cấp số thuê bao cố định đã làm phiền cho tổng đài và yêu cầu được tra cứu thông tin số điện thoại đó.

Khi sử dụng cách tra số điện thoại từ tổng đài, người gọi sẽ được cung cấp các thông tin:

  • Tên của người ĐK sử dụng thuê bao
  • Địa chỉ đang sử dụng thuê bao cố định và thắt chặt
Xem thêm  Lỗi Mathtype trong Word 2010 và cách xử lý hiệu quả

Cách tra cứu này không chỉ giúp tra số điện thoại của VNPT. Mà tổng đài 1088 còn giúp người gọi đến tra được số điện thoại cố định và thắt chặt của Viettel. Việc tra cứu danh bạ điện thoại cố định và thắt chặt được vận dụng trên toàn nước cho tổ chức triển khai, cá thể, công ty, …
Tuy nhiên, khi tra cứu số điện thoại qua tổng đài 1088, thì người gọi sẽ bị tính cước 909 đ / phút với thuê bao Vina và VNPT. Còn so với những thuê bao ngoại mạng sẽ được tính phí 2.727 đ / phút .

 – Tra cứu số điện thoại bàn online

Tra cứu điện thoại cố định bằng công cụ tìm kiếmĐể tra cứu số điện thoại bàn, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tra cứu bằng trực tuyến. Chỉ cần truy vấn vào những website phân phối dịch vụ tra cứu thông tin số điện thoại cố định và thắt chặt là bạn đã hoàn toàn có thể biết được thông tin thuê bao đó .
Cách này bạn còn hoàn toàn có thể thực thi đơn thuần hơn nữa. Bạn chỉ cần gõ số điện thoại bàn mà bạn muốn tra cứu lên thanh tìm kiếm của google. Rồi nhấn Enter là đã hoàn toàn có thể biết được thông tin của số điện thoại đã làm phiền bạn rồi. Tuy nhiên, hạn chế của cách này là chỉ vận dụng được so với những thuê bao cố định và thắt chặt đã ĐK thông tin của mình lên google .
Ngoài công cụ google thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Bing. Đây là công cụ tìm kiếm được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin của tổ chức triển khai, cá thể, doanh nghiệp, … Bạn chỉ cần nhập tên người, tổ chức triển khai, thông tin liên hệ như địa chỉ lên thanh tìm kiếm. Trang web sẽ hiện ra một loạt những list tương quan tới tài liệu đó và đường link để bạn tìm kiếm .

Xem thêm  Củ sạc iphone 11 Pro MAX 18w chính hãng apple giá tốt - https://bem2.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng

 – Tra cứu danh bạ điện thoại cố định bằng tin nhắn

Ngoài những cách trên thì những bạn vẫn hoàn toàn có thể tra cứu số điện thoại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp :
Tra cứu số điện thoại cố định bằng tin nhắn SMS

DB [Khoảng cách] X [Khoảng cách] SĐT gửi 991.

Trong đó:

  • DB: là từ viết tắt danh bạ

  • X là mã vùng số điện thoại cần tra

  • SĐT: là số điện thoại cần tra cứu.

Khi soạn tin nhắn theo cú pháp trên, ngay lập tức những bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi. Nó sẽ gồm có những thông tin sau : Tên chủ thuê bao, địa chỉ ĐK của số thuê bao cố định và thắt chặt, …

||Xem thêm: Phần mềm theo dõi điện thoại từ xa quản lý hiệu quả

Cách hạn chế cuộc gọi làm phiền từ số điện thoại cố định

Việc tiếp tục phải nhận những cuộc gọi quảng cáo, làm phiền từ những số điện thoại làm nhiều người cảm thấy không dễ chịu. Vì thế, những bạn hoàn toàn có thể triển khai cách sau để hạn chế cuộc gọi này một cách nhanh gọn. Bằng việc setup app trên ứng dụng điện thoại di động của mình như :
tra cứu danh bạ điện thoại cố định

App Call Blocker – Blacklist

App Call Blocker – Blacklist sẽ giúp bạn ngăn ngừa những cuộc gọi làm phiền. Đồng thời, nó còn có công dụng tinh lọc được những tin nhắn SMS có rủi ro tiềm ẩn lừa đảo. Với Call Blocker, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện đưa số máy làm phiền, quấy rối vào danh sách đen. Ngăn chặn nó liên tục làm phiền bạn trong những lần tiếp theo .
Ngoài ra, để chặn bất kể số điện thoại nào cả số cố định và thắt chặt và di động. Thì người dùng cần phải nhập vào phần tùy chọn Blocked-list. Bấm vào hình tượng dấu cộng ở góc bên phải. Sau đó, thêm cả những số điện thoại mà mình muốn chặn vào list đó .

Xem thêm  Dell Inspiron N3543 Core i5 - 5200U/ Ram 4GB/ HDD 500GB/ VGA GT 820M | Laptop T&T - Bán laptop cũ Đà Nẵng

App Block Free

Với ứng dụng này, bạn sẽ thoát được cuộc gọi quảng cáo phiền nhiễu nhanh chóng chỉ trong nốt nhạc. Theo đánh giá của người dùng, Call Block Free giúp ngăn chặn các cuộc gọi quảng cáo rất hiệu quả. Khi tải ứng dụng này về máy, tính năng Block one – ring Phone scam sẽ được mặc định kích hoạt trong phần cài đặt của thiết bị sẵn.

App Hiya

Đây là ứng dụng hạn chế cuộc gọi làm phiền vô cùng mưu trí. Nó hoàn toàn có thể giúp cho người dùng nhận ra và so sánh số điện thoại gọi đến với cơ sở tài liệu xem đây có phải là số rác không. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng phát hiện được virus và những ứng dụng ô nhiễm .

Trên đây là các cách tra cứu danh bạ điện thoại cố định đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải quyết được những vấn đề của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc, hãy chia sẻ với Kiến thức tổng hợp để cùng thảo luận và tìm ra câu trả lời nhé!

Bài viết tương quan khác :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *