Biến bàn rê trên laptop cũ chạy ngon hơn với Windows 10 + vuốt 2 ngón Back/Forward mọi trình duyệt! | Tinh tế

Update driver 3.jpg

Chọn “Let me pick from a list of available drivers on my computer”

Update driver 4.jpg

Chọn nút Have Disk… và tìm đến thư mục driver bạn đã giải nén bằng nút Browse…

Update driver 5.jpg

Chọn file “Autorun.inf” trong thư mục và nhấn Open > OK. Trong thư mục driver ELAN thì cũng có 1 file đuôi .inf, anh em chọn file này là được.

Update driver 6.jpg

Chọn Synaptics Pointing Device > Next và nếu Windows có hỏi không thể xác thực driver tương thích với thiết bị hay không trong hộp thoại Update Driver Warning thì bạn cứ nhấn Yes. Driver mới sẽ được cài đặt và sau bước này một hộp thoại khác sẽ hỏi khởi động lại máy, bạn cần phải khởi động lại để áp dụng driver mới.

4. Kiểm tra driver mới đã được cài đặt hay chưa và vài lưu ý:

Nếu mọi thứ diễn ra trơn tru thì khi bạn vào lại phần Settings > Devices > Touchpad thì dòng “Your PC has a precision touchpad” sẽ hiện ra và các thiết lập bàn rê cũng được đưa vào đây chứ không nằm ngoài nữa.

Anh em cần kiểm tra ngay các tính năng đa điểm của bàn rê, chẳng hạn như vuốt 2 ngón, bóp 2 ngón để zoom trang web, vuốt qua lại bằng 2 ngón để Back/Forward trên Edge, vuốt 3 ngón lên để mở Task View, chạm 3 ngón mở Cortana, chạm 4 ngón mở Action Center … Nếu các tính năng này đều hoạt động tốt thì driver đã hoạt động tương thích với bàn rê.

Xem thêm  Giải phương trình bậc hai online, cực nhanh tại https://bem2.vn

Touchpad Sensitivity.jpg

Trong trường hợp trỏ chuột quá nhạy thì anh em có thể chỉnh độ nhạy xuống trong Touchpad sensitivity, mình hay để Medium.

Driver update.jpg

Anh em cài xong thấy ổn định rồi thì nên tắt tính năng tự động cập nhật driver của Windows 10. Anh em tìm “View advanced system settings” trong mục Systems của Control Panel > chọn thẻ Hardware > Device Installations Settings > chọn NO là xong.

Gợi ý dành riêng cho anh em dùng các dòng máy của ThinkPad và HP EliteBook:

Theo kinh nghiệm của mình thì anh em có thể tìm driver Touchpad của máy đời mới hơn cài lên máy đời cũ. Chẳng hạn như máy mình ThinkPad P70 thì dùng driver của ThinkPad P71 ngon lành, anh em dùng T450 có thể thử dòng cao hơn như T470/T480 …

Mình cũng thử nghiệm trên dòng HP Zbook 15 G2 thì anh em có thể dùng driver của G4 được luôn.

Về cơ bản phần cứng hỗ trợ Microsoft Precision Touchpad giống nhau, khác biệt chính nằm ở giao tiếp của bàn rê với bo mạch chủ PS/2 hay SMBus, Precision Touchpad yêu cầu SMBus nhưng PS/2 vẫn chơi được, chỉ là hơi chậm hơn 1 tí thôi. Với những dòng máy khác, anh em thử cài driver của đời máy sau, đây là cách mà mình vẫn hay dùng.

Thêm thao tác vuốt 2 ngón sang trái/phải để Back/Forward trên các trình duyệt khác ngoài Edge:

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Xem thêm  Phụ cấp lưu động là gì?

Edge đã hỗ trợ sẵn tính năng vuốt bằng 2 ngón qua trái phải để Back/Forward từ lâu. Đây là một tính năng quá quen thuộc với Safari trên Mac nhưng trên Windows thì mình thấy nhiều anh em vẫn chưa quen với thao tác này, một phần vì Edge mình chắc là không nhiều anh em dùng, 2 là bàn rê trên laptop Windows thường không ngon nên anh em hay chọn dùng chuột. Thêm nữa là trên Mac, thao tác này cũng hỗ trợ trên nhiều trình duyệt hơn chẳng hạn như Chrome còn giờ, mình sẽ hướng dẫn anh em bổ sung tính năng này cho Chrome, Firefox, Opera …

Yêu cầu bắt buộc là anh em phải đảm bảo bàn rê trên máy dùng driver Precision Touchpad.

Tiếp theo anh em cài thêm một phần mở rộng có tên TouchpadSwipe và cài vào trình duyệt > khởi động lại trình duyệt là xong!

TouchpadSwipe.jpg

TouchpadSwipe Firefox.jpg

Chúc anh em xài bàn rê ngon hơn, vui vẻ và làm việc hiệu quả hơn :3

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *