Tải Đồ án – Tổng quan về chuẩn nén MPEG-4 H.264 AVC và khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Đồ án – Tổng quan về chuẩn nén MPEG-4 H.264 AVC và khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Hiện nay, tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mới “ Kỷ nguyên tiếp thị quảng cáo đa phương tiện ” những thiết bị mới, những kỹ thuật mới lần lượt sinh ra nhằm mục đích mục tiêu cung ứng nhu yếu vui chơi cho con người ngày một tốt hơn. Các ứng dụng đa phương tiện thời hạn thực truyền trên mạng di động, mạng Internet, mạng truyền hình … ngày càng tăng trưởng rầm rộ, những đơn vị sản xuất thiết bị chú trọng vận dụng những công nghệ tiên tiến nén tiên tiến và phát triển vào thiết bị của mình nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu nhu yếu “ chất lượng trung thực về âm thanh, hình ảnh ” của con người cũng như khả năng phân phối nhu yếu thực tiễn của công nghệ tiên tiến. Thế nhưng không phải nhu yếu nào của tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể được cung ứng một cách thuận tiện, vì sự gắn liền giữa độ phức tạp, tốn kém ngân sách góp vốn đầu tư hạ tầng, thiết bị đầu cuối …, luôn đi kèm với công nghệ cao. Bên cạnh đó yếu tố truyền thông online nội dung đa phương tiện lúc bấy giờ đang gặp một số ít khó khăn vất vả : băng thông đường truyền, nhiễu kênh, số lượng giới hạn của pin cho những ứng dụng …. Trong khi băng thông kênh truyền phải chờ đón một công nghệ tiên tiến mới của tương lai mới hoàn toàn có thể cải tổ, còn việc cải tổ số lượng giới hạn của pin có vẻ như không phân phối được sự tăng trưởng của những dịch vụ trong tương lai, thì chiêu thức giảm kích cỡ tài liệu bằng những kỹ thuật nén là một cách xử lý hiệu suất cao những khó khăn vất vả trên .

Xem thêm  Top 10 Phần Mềm Xem Phim Trên Iphone Không Sợ Lag + Anime, Những Ứng Dụng Xem Phim Trên Iphone Miễn Phí

Để có thể đi sâu vào nghiên cứu chuẩn nén MPEG-4 H.264/AVC, thì chúng ta cần nắm được các thuật ngữ, các kỹ thuật cần thiết cho việc nén tín hiệu, cũng như là các ưu nhược điểm của các chuẩn nén trước đó đã mang lại.Vì đây là một đề tài lý thuyết, nên bước quan trọng nhất của quá trình làm Đồ án tốt nghiệp là tìm kiếm tài liệu và tổng hợp nó thành một chuỗi các kiến thức liên tục tránh lang man và yếu tố thuyết phục người tham khảo cũng rất quan trọng, do đó bên cạnh trình bày chi tiết về cách thức nén, em đã cố gắng mô phỏng một phần ưu điểm của chuẩn nén này nhằm góp phần sinh động cho đề tài.

Nội dung Đồ án được trình bày thành 6 chương:
– Chương I: Trình bày cơ sở về nén tín hiệu video, các thông số đặc trưng của tín hiệu số và quá trình biến đổi tín hiệu màu, phân loại các nguyên lý nén.
– Chương II: Trình bày các kỹ thuật được sử dụng trong nén Video, các phép biến đổi và các kỹ thuật mã hóa, các tiêu chuẩn đáng giá chất lượng ảnh nén MSE, PSNR, MAE,SAE …
– Chương III:  Trình bày các chuẩn nén thuộc họ MPEG, cấu trúc dòng bit, các ưu điểm đã đạt được.
– Chương IV: Cũng là chương quan trọng nhất, trình bày chuẩn nén tiên tiến nhất hiện nay: MPEG-4 H.264/AVC, các đặc tính nổi bật và các kỹ thuật mới trong chuẩn nén này.
– Chương V: Các ứng dụng của MPEG-4 H.264/AVC trong thực tế và tương lai.
– Chương VI: Mô phỏng một phần quá trình nén và giải nén của MPEG-4 H.264/AVC, mô phỏng kiểu mã hóa tiên tiến như bù chuyển động với kích thước 4×4, sử dụng bảng lượng tử vô hướng 52 giá trị…

Xem thêm  Gợi ý phần mềm chơi 2 acc game trên Android dễ sử dụng

Xem thêm: Tải Game & Ứng Dụng MOD APK Phổ Biến 2021 – ModRadar

Download tài liệu : Tại đây

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.