8 cách giúp đỡ người thân khi họ gặp rắc rối về tài chính

Những thời gian khó khăn vất vả về tài lộc, chỗ dựa tiên phong bạn nghĩ đến thường là những thành viên trong mái ấm gia đình. Làm thế nào để giúp đỡ người thân trong gia đình đúng cách, khi họ vướng phải những yếu tố tài chính rắc rối .

Trước khi giúp đỡ, cần xem xét điều gì

Khi người thân yêu gặp khó khăn vất vả, hãy tâm lý thật kỹ trước khi quyết định hành động có nên giúp đỡ hay không ? Đồng thời, bạn cần xem xét thận trọng yếu tố mà họ gặp phải, bằng cách vấn đáp thắc mắc :

 • Đây là vấn đề trước mắt hay lâu dài? 

 • Nguyên nhân nền tảng là gì ?

 • Liệu họ đã có kế hoạch phòng bị để tránh những trường hợp tựa như sẽ xảy ra trong tương lai hay chưa ?

 • Bạn có thực sự cần giúp đỡ so với trường hợp này hay không ?

 • Còn giải pháp nào tốt hơn không ?

Sau khi quyết định hành động giúp đỡ, bạn cũng cần đưa ra chiêu thức tương hỗ rõ ràng :

 • Hình thức tương hỗ như thế nào : cho vay, tương hỗ không hoàn trả, giao dịch thanh toán trực tiếp một phần, cho gia tài giá trị, ra mắt người khác có năng lực .

 • Thời điểm nào nên tương hỗ

 • Thời gian tương hỗ lê dài bao lâu .

1. Sử dụng tiền mặt

Nếu người thân trong gia đình của bạn đang gặp yếu tố về dòng tiền trong thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể đưa tiền trực tiếp để xử lý tình hình trước mắt .
Tuy nhiên bạn cần xem xét số tiền chi ra trong số lượng giới hạn được cho phép, không khiến nền tảng tài chính của chính mình gặp nguy hại. Khoản tiền này hoàn toàn có thể được đưa một lần, hoặc chia nhỏ theo kỳ hạn giúp giảm bớt áp lực đè nén tài chính cho cả đôi bên .
Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác lập rõ đây là khoản tiền cho hẳn như món quà, hay là khoản vay mà người kia phải hoàn trả. Nếu là khoản vay, bạn nên xem xét đến thời hạn vay, lãi suất vay và sẵn sàng chuẩn bị những sách vở xác nhận tương quan nếu thiết yếu .

2. Cho vay cá thể

Người thân trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể yêu cầu trực tiếp một khoản vay đơn cử. Trong trường hợp này, bạn cần soạn thảo một văn bản cho vay, với những pháp luật tương quan rõ ràng, được sự đồng thuận và ký kết từ hai phía .
Đây là một trong những cách giúp người thân yêu của bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn với khoản vay này, cũng như lên kế hoạch trả lại sao cho hài hòa và hợp lý nhất .
Tiền bạc là yếu tố nhạy cảm so với những người quen biết, vì thế cần làm rõ ngay từ đầu để tránh những tranh chấp không đáng có về sau. Những pháp luật cần có trong văn bản bạn cần xem xét thêm vào, gồm có :

 • Số tiền của khoản vay .

 • Khoản vay được thanh toán giao dịch một lần duy nhất hay trả theo từng đợt .

 • Lãi suất và phương pháp tính lãi thế nào .

 • Ngày đáo hạn thanh toán giao dịch .

 • Các pháp luật nếu người vay vi phạm việc trả nợ là gì ?

Xem thêm  Tin tức pháp luật, vụ án, hình sự mới nhất

Bạn dự tính cho người thân trong gia đình vay số tiền vài trăm triệu, bạn hoàn toàn có thể không tính lãi hoặc mức lãi suất vay thấp hơn thường thì. Bởi những khoản này có đặc thù tương hỗ thành viên mái ấm gia đình nhiều hơn .

3. Đồng ký một khoản vay

Tình huống đặt ra, nếu người thân trong gia đình của bạn cần gấp một khoản vay thời gian ngắn, nhưng phía bên ngân hàng nhà nước, hội tín dụng thanh toán nhu yếu phải có người đồng ký tên để triển khai những khoản lãi bổ trợ cho người vay chính. Liệu bạn có chuẩn bị sẵn sàng ký tên để vay giúp không ?
Đừng hấp tấp vội vàng đồng ý chấp thuận ngay mà hãy xem xét thật kỹ. Vì đây không phải yếu tố giữa những thành viên trong mái ấm gia đình nữa, mà đó là nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý ràng buộc có tương quan đến bạn với những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán .

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu người vay chính không thực hiện đầy đủ các khoản thanh toán như thỏa thuận với bên cho vay, bạn sẽ phải thanh toán số tiền còn thiếu, thậm chí toàn bộ số tiền. Dù có thể trước đó, bạn và người trong nhà đã thỏa thuận bạn không phải thanh toán bất kỳ một chi phí nào.

Trường hợp xấu, những khoản vay này sẽ làm ảnh hưởng tác động đến hồ sơ tín dụng thanh toán cá thể của chính. Những điểm nợ xấu này sẽ được ghi lại trên mạng lưới hệ thống tài chính của liên minh những ngân hàng nhà nước, khiến cho việc vay vốn sau này ( nếu có ) sẽ gặp khó khăn vất vả hơn .
Những quan tâm trước khi đồng ý chấp thuận khoản vay ngân hàng nhà nước :

 • Bạn cần hiểu rõ thực trạng tài chính, năng lực trả nợ của người thân trong gia đình, trải qua bản báo cáo giải trình tín dụng thanh toán, điểm tín dụng thanh toán, khoản thu nhập hàng tháng .

 • Gặp trực tiếp người cho vay, hiểu rõ những thông tin về pháp luật hợp đồng vay vốn, bản sao sách vở tương quan, lịch trả lãi .

 • Yêu cầu người cho vay thông thông tin cho bạn nếu người kia bỏ qua khoản giao dịch thanh toán hoặc giao dịch thanh toán chậm. Bạn cần biết để có giải pháp xử lý nhanh nhất, tránh tác động ảnh hưởng đến điểm tín dụng thanh toán trên hồ sơ .

Xem thêm  Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox 360 không dây với máy tính của bạn / làm thế nào để

4. Lên kế hoạch giao dịch thanh toán rõ ràng

Khi thành viên trong nhà đang trong thực trạng khủng hoảng cục bộ về tài chính, họ sẽ khó xác lập được tiền đã đi về đâu. Bởi thế, nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề trong việc quản trị ngân sách, hãy giúp những thành viên khác có một mạng lưới hệ thống tiêu tốn khoa học hơn .
Trong quy trình hướng dẫn lập kế hoạch ngân sách tiêu tốn cho mái ấm gia đình, họ hoàn toàn có thể nhìn ra những điểm hoàn toàn có thể cắt giảm tiêu tốn, hạn chế ngân sách, tăng thu nhập và đưa ra những quyết định hành động tài chính sáng suốt hơn .
Tìm hiểu thêm : Làm thế nào để bàn luận về tài chính với người thân trong gia đình trong Covid

5. Tạo công ăn việc làm

Nếu như bạn cảm thấy không tự do khi cho vay tiền trực tiếp, hãy tâm lý tới việc thuê họ làm một việc làm trong thời điểm tạm thời, đồng thời tương hỗ bạn khi thiết yếu. Về lâu về dài, việc làm phụ này hoàn toàn có thể giúp họ trả được số tiền đã nợ .
Trong trường hợp này, hãy xác lập rõ ràng rằng người thân trong gia đình trong nhà sẽ được đối xử như những những nhân viên cấp dưới khác. Đưa list việc làm rõ ràng, đặt chỉ tiêu đơn cử, thỏa thuận hợp tác về thời hạn hoàn thành xong và mức lương đơn cử .
Nhiều trường hợp nổi bật cho thấy, tài lộc đôi khi không phải là giải pháp tốt nhất giúp người vượt qua khó khăn vất vả tài chính. Một việc làm sẽ cho những giá trị bền vững và kiên cố hơn .

6. Hỗ trợ không bằng tiền mặt

Nếu như việc tương hỗ bằng tiền mặt khiến bạn không tự do hoặc không cảm thấy thật sự tương thích, bạn hãy xem xét đến những khoản tương hỗ không cần dùng tới tiền mặt như quà Tặng Kèm ý nghĩa, gia tài có giá trị khác. Với cách này, bạn sẽ trấn áp nhiều hơn so với số tiền mình chi ra cho mục tiêu gì, được sử dụng như thế nào .

7. Trả trước hóa đơn

Với một số ít trường hợp cần trả trước những khoản nợ hóa đơn, nhằm mục đích giúp người thân trong gia đình vượt qua quá trình khủng hoảng cục bộ đó. Khoản đó hoàn toàn có thể là tiền thuê, thế chấp ngân hàng hoặc hóa đơn tiện ích, phí bảo hiểm .
Ví dụ như, trả trước thanh toán giao dịch tiền xe phần nào giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính và có thêm thời hạn để sẵn sàng chuẩn bị những khoản tiền thiết yếu .

Xem thêm  5 Phần Mềm Gỡ Cài Đặt Triệt Để Và Tốt Nhất 2021

8. Tìm kiếm những nguồn tương hỗ địa phương

Đôi khi, hoàn toàn có thể tình hình tài chính của bạn cũng không khá khẩm hơn người nhà mình là bao, nên không hề tương hỗ. Nhưng bạn vẫn góp phần được phần nào công sức của con người giúp họ tìm kiếm nguồn tương hỗ từ bên ngoài khác, như :

 • Trung tâm khuynh hướng và tư vấn việc làm

 • Phúc lợi xã hội và những dịch vụ tựa như

 • Chuyên gia tư vấn tài chính cá thể

 • Những người hoàn toàn có thể cho vay vốn trong thời hạn ngắn

Điểm quan trọng

Điểm mấu chốt của yếu tố là cùng ngồi xuống với người thân trong gia đình cần giúp đỡ, để hỏi rõ hơn về khủng hoảng cục bộ tài chính họ đang gặp phải, và làm thế nào để tương hỗ họ thoát khỏi thực trạng nợ nần đó .
Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm được giải pháp tương thích nhất. Các yếu tố tiền mặt, nợ thẻ tín dụng thanh toán, gia tài thế chấp ngân hàng, thiếu nguồn thu nhập, … đều có những giải pháp tối ưu khác nhau .
Nhìn chung, những yếu tố giật mình xoay quanh yếu tố tiền tài luôn hiện hữu, mà không phải khi nào ổn thỏa. Trong trường hợp khẩn cấp, và không được Dự kiến trước, mái ấm gia đình luôn là điểm tựa tài chính vững chãi nhất .
Quan trọng hơn, trước khi quyết định hành động làm điều gì, bạn hãy tâm lý về năng lực giúp đỡ hiện tại của bản thân. Có những cách tương hỗ khác không dùng đến tài lộc, vừa đem lại hiệu suất cao ngoài mong đợi, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính lên vai bạn .

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn tài chính

Một số người đã tìm kiếm sự tương hỗ của cố vấn tài chính khi gặp khó khăn vất vả trong khám phá những vấn đề tài chính. Điều này giúp bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh, đưa ra những quyết định hành động đúng đắn về tiền tài. Những tư vấn này hoàn toàn có thể trải rộng trong nhiều nghành nghề dịch vụ, gồm có góp vốn đầu tư, bảo hiểm, vay nợ hay hưu trí, thừa kế, hôn nhân gia đình .
Hiện nay, người mua hoàn toàn có thể ĐK dịch tư vấn tài chính qua ứng dụng ProNexus – nền tảng liên kết cố vấn tài chính với người dùng có nhu yếu .
Mọi cố vấn khi ĐK trên ProNexus đều được lựa chọn theo những tiêu chuẩn rõ ràng, cam kết chỉ hành vi vì quyền lợi tốt nhất của người mua. Ứng dụng phát hành không lấy phí trên nền tảng iOS và Android.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *