Cách Test Tốc Độ Đánh Máy Trung Bình Là Bao Nhiêu? Cách Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Chuẩn Xác Nhất

Bây giờ đã là thời đại của máy tính, và khó có ai hoàn toàn có thể phủ nhận máy tính đã trở thành một phần thiết yếu giúp ích không riêng gì trong việc làm mà trong cả đời sống hàng ngày. Có thể tự do đánh máy mà không bị nhờ vào vào việc nhìn bàn phím, hay cải tổ tốc độ cũng như sự đúng chuẩn của việc gõ phím sẽ làm tăng hiệu năng thao tác lên rất nhiều .Bạn đang xem : Tốc độ đánh máy trung bình

Tầm quan trọng của việc đánh máy

Theo thống kê từ trang Ratatype, tốc độ đánh máy trung bình của phái mạnh là 44 từ / phút và phái đẹp là khoảng chừng 37 từ / phút với độ đúng chuẩn trung bình là 92 %. Có thể thử tưởng tưởng với tốc độ trung bình là 44 từ / phút, thì sẽ gõ hết 1 trang A4 ( trung bình 500 từ so với cỡ chữ 12 và cách dòng đơn ) trong vòng khoảng chừng 12 phút. Tốc độ này tương đối lý tưởng khi so với trung bình 15 phút mới hoàn toàn có thể viết tay được hết một trang A4. Vậy nên, nếu muốn ghi chép lại những ý tưởng sáng tạo nảy ra trong đầu thì sử dụng máy tính với tốc độ gõ nhanh sẽ phần nào có lợi hơn viết tay .

Học đánh máy 10 ngón

*

Giao diện trang typing.com

Luyện gõ bằng tiếng Việt tìm hiểu thêm tại đây. Cũng tựa như như website ở trên, typingstudy hướng dẫn người sử dụng đánh máy 10 ngón trải qua 15 bài học kinh nghiệm. Giao diện này là được dịch lại từ tiếng Anh nên thi thoảng hơi kì kì chút, và học đánh máy bằng tiếng Anh nên không có dạy mấy cách bỏ dấu, nhưng về cơ bản triển khai xong được 15 bài học kinh nghiệm này thì người học đã hoàn toàn có thể nhớ được vị trí những phím trên bàn phím và gõ được bất kể ngôn từ nào mặc dầu là Việt hay Anh .
*
Giao diện trang học gõ bằng tiếng ViệtBản thân mình ( và cả mái ấm gia đình ) khi tập gõ 10 ngón đã sử dụng ứng dụng Typing Mastervà cảm thấy trọn vẹn hài lòng và luôn luôn ra mắt cho bất kể ai muốn học gõ 10 ngón. Phần mềm này giao diện rất đơn thuần, tuy bằng tiếng Anh nhưng có hình minh hoạ bàn tay và ngón để gõ nên ngay cả má mình không biết tiếng Anh vẫn hoàn toàn có thể học được ( và giờ tốc độ gõ tầm 50 từ / phút rồi đó nha, gõ 10 ngón không nhìn bàn phím ). Phần mềm này tích hợp rất nhiều tính năng hay và sâu xa hơn so với hai website ở trên, ví dụ như xem lại tốc độ gõ của mình từ lúc mở màn tập tới giờ đây, phím có tỉ lệ sai nhiều nhất ( để tập trung chuyên sâu quay lại học lại mỗi phím đó ), những bài kiểm tra, game show nhỏ cũng như widget hoàn toàn có thể tích hợp kiểm tra số lượt mình gõ sai ngay cả ở ngoài chương trình .
*

Xem thêm  Lời Bài Hát Chỉ Vì Anh Thương Em Nên Anh Đành Phải Chấp Nhận

Kiểm tra tốc độ đánh máy

Các tính năng chính của Typing Master

Trang Ratatype tại đâycho phép kiểm tra tốc độ đánh máy cũng như độ chính xác. Tốc độ trên 70 từ/phút và độ chính xác99.5% sẽ được cấp Platinum, tương tự với 50 và 87.5% sẽ được cấp Gold và 40 và 96% sẽ được cấp silver. Tốc độ chính xác 99.5% cũng tương đối khó nhằn vì chỉ được gõ sai 2 ký tự nên lúc gõ mình cũng hơi run, may sao vẫn được mà tốc độ không nhanh lắm. Mình cũng không rõ chứng chỉ này có ý nghĩa gì không nhưng mà cũng là cách để xác nhận được tốc độ gõ hiện tại của bản thân ha.

Xem thêm : Goseiger – Siêu Nhân Thiên Sứ Tập 1 + 2
*
Chứng chỉ PlatinumThỉnh thoảng lắm lắm thì mình cũng sẽ vào trang 10 fastfingerđể kiểm tra thử tốc độ đánh máy chứ không sử dụng nó để rèn luyện. Thật ra thì tốc độ đánh máy ở đây không đúng mực được như ở RataType vì chỉ gõ chữ ngắn không có số và ký hiệu, không viết hoa nên việc gõ trở nên đơn thuần hơn rất nhiều ( mình gõ ở đây bằng tiếng Việt có khi lên tới ~ 140 từ / phút ). Tuy nhiên có điểm mạnh là hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ gõ bằng rất nhiều ngôn từ khác nhau ( Việt, Trung, Nhật gì cũng có hết ). Tài khoản được nối trực tiếp với facebook và sẽ hiển thị list những người gõ nhanh nhất nên nếu muốn khoe thành tích cũng tiện ( haha ) .
*

Xem thêm  Phải Yêu Anh Bao Nhiêu Mới Đủ, Loi Bai Hat Vi Sao The (Pham Khanh Hung)

Luyện tập nâng cao tốc độ đánh máy

Giao diện trang 10 fastfingers

Typeracerlà trang web duy nhất mà hiện tại thỉnh thoảng mình vẫn vào với hi vọng cải thiện tốc độ hơn một chút. Trang web được thiết kế dưới dạng các cuộc đua mà những người tham gia sẽ cùng gõ một đoạn văn bản (được trích từ các cuốn sách khác nhau, khi gõ hết văn bản sẽ hiện ra nguồn trích dẫn của đoạn văn đó và cả đường dẫn tới amazon). Để tham gia một cuộc đua, bạn có thể đăng ký hoặc tham gia dưới tư cách khách (Guest), và đua với người chơi từ khắp nơi trên thế giới. Ở phía dưới có ghi lại tốc độ cao nhất mà những người chơi khác đã từng gõ cùng một văn bản này đạt được. Gần đây trang này cũng tạo thêm chức năng là mở phòng đua riêng để mời bạn bè, có thể mời bạn bè thi đấu cũng tương đối hay ho.

Hiện tại thì mình đã tới rank cao nhất của typeracer ( là Megaracer cho tốc độ trung bình 80 + ) nhưng mà đi đua gõ thì vẫn toàn thua, mà mình cũng muốn nâng tốc độ tiếng Anh lên tầm 100 + hay hơn gì đó nên chắc đôi lúc vẫn vào. Nhiều khi chán chán vào gõ 1-2 đoạn văn cũng cảm thấy thư giãn giải trí hơn. Gõ đua kiểu này mệt nên chẳng lần nào đua được quá vài vòng cả, nhưng đôi lúc vào thì cũng vui .
Điều quan trọng nhất là phải tập trung chuyên sâu vào độ đúng chuẩn, rồi từ từ tốc độ sẽ lên. Nếu ngay từ đầu mà bản thân không tập trung chuyên sâu vào việc đặt tay cho đúng chuẩn, hay gõ theo chữ cho chuẩn thì sau này rất khó sửa. Chỉ cần cần mẫn, nhất định ai cũng hoàn toàn có thể sẽ tiến tới một ngày không bị phụ thuộc vào vào tốc độ gõ máy chậm mà hoàn toàn có thể trọn vẹn biến việc đánh máy thành một thói quen để hoàn toàn có thể từ tốn đầu óc tâm lý, thay vì bị nhờ vào vào công cụ này .Đương nhiên ngoài những website kể trên còn rất nhiều địa chỉ khác với cùng mục tiêu, nhưng sau quy trình tìm hiểu và khám phá và sử dụng được một thời hạn tương đối dài ( và nghiền ngẫm so sánh những website khác nhau ) thì mình đã rút ra được những website kể trên. Nếu bạn có thấy nơi nào hay hơn xin hãy trình làng nhen ~

Xem thêm  Thẻ ATM có quẹt thanh toán được không? Có mất phí không?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *