Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn ra phức tạp, việc vận động và di chuyển bằng máy bay vẫn phải được triển khai để ship hàng nhu yếu chuyển dời của người dân, do vậy việc khai báo y tế khi đi máy bay là hoạt động giải trí rất thiết yếu và bắt buộc so với mỗi hành khách khi đi máy bay .

Để giúp Quý độc giả nắm rõ được về Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay chúng tôi xin gửi tới độc giả những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Tờ khai y tế là gì?

Tờ khai y tế là loại văn bản gồm có những thông tin y tế cá thể ship hàng cho việc khai báo y tế của dân cư cho đơn vị chức năng nhằm mục đích mục tiêu trấn áp bệnh tật .

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay là một trong những thông tin rất quan trọng mà mọi người dân cần phải nắm được và thực hiện đầy đủ khi di chuyển bằng máy bay.

Các cách khai báo y tế khi đi máy bay

Hiện nay, có rất nhiều cách để một cá thể khai báo y tế khi đi máy bay, chúng tôi xin đưa ra những cách như sau :
– Cách 1 : Khai báo y tế điện tử qua website : tokhaiyte.vn ;
– Cách 2 : Khai báo y tế qua app Vietnam Health Declaration / Tờ khai y tế ;
– Cách 3 : Khai báo y tế qua app NCOVI của Bộ Y Tế ;
– Cách 4 : Khai báo y tế trực tiếp tại trường bay .

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay

Khi đi máy bay có thể tham khảo Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay dưới đây:

Tải (download) Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay

Download Tại Đây

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử qua website tokhaiyte.vn

Bước 1 : Truy cập vào đường link tokhaiyte.vn
Bước 2 : Chọn khai chuyển dời trong nước ( For domestic move declaration )
– Nhập số điện thoại cảm ứng của bạn để xác nhận ;
– Click “ Nhận mã OTP ” ;
– Sau khi bạn nhận được mã OTP đã gửi về điện thoại cảm ứng thì nhập mã OTP và click vào “ Tiếp tục ” .
Bước 3 : Điền thông tin vào tờ khai tờ khai y tế. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt, với người quốc tế hoàn toàn có thể chọn khai theo form tiếng anh, nếu khai hộ cho người khác thì click “ khai hộ ” .
Lưu ý :
– Những ô có dấu ( * ) đỏ là bắt buộc ;
– Phần thông tin về BHYT bạn hoàn toàn có thể khai hoặc không. Trường hợp muốn khai mã số BHYT nhưng không nhớ thì hoàn toàn có thể click vào ô “ Tra cứu ” bên cạnh để thực thi tra cứu tại website của Bảo hiểm xã hội Nước Ta ;
– Số phương tiện đi lại : Ghi số hiệu chuyến bay đã mua vé ;
– Ngày khởi hành : Ngày khởi hành chuyến bay, chú ý quan tâm khai y tế trong vòng 24 giờ trước khi máy bay cất cánh ;
– Đối với việc khai những triệu chứng thì chọn “ Có ” hoặc “ Không ” tùy theo mỗi cá thể, mặc định tờ khai để “ Không ”. tin tức khai báo phải trung thực, đúng mực .
Bước 4 : Nhập mã bảo mật thông tin và click “ Gửi tờ khai ” .
Sau khi gửi tờ khai, bạn sẽ nhận được mã QR, mã tờ khai ; bạn hoàn toàn có thể in tờ khai hoặc Chụp màn hình hiển thị báo hiệu quả đã khai tờ khai thành công xuất sắc ( vừa đủ, rõ nét ) để triển khai thủ tục check-in và kiểm tra bảo mật an ninh tại trường bay .

Xem thêm  Bí quyết tìm bạn trai có số điện thoại vẫn không bị mất giá

Hướng dẫn khai báo y tế qua app Vietnam Health Declaration

Bước 1 : Tải ứng dụng Vietnam Health Declaration trên App Store ( so với hệ quản lý và điều hành IOS ) hoặc trên CH Play ( so với hệ quản lý Android ) .
Bước 2 : Mở app và nhập số điện thoại thông minh để nhận mã OTP .

Bước 3: Chọn mục Khai y tế nội địa rồi điền các thông tin trong tờ khai tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở phần trên.

– Để khai thông tin Di chuyển trong nước, bạn tích vào ô trống cạnh đó thì tờ khai sẽ hiển thị những trường tương ứng cho bạn nhập .
Bước 4 : Sau khi bạn đã hoàn tất khai báo thông tin y tế trên app, thì nhập Mã bảo mật thông tin sau đó bấm nút “ Gửi tờ khai ” màu xanh để nhận Mã QR code và mã tờ khai y tế của bạn .
Bạn cần chụp lại màn hình hiển thị mã trên để làm thủ tục check-in và qua hải quan ở trường bay .

Hướng dẫn khai báo y tế qua app NCOVI

Bước 1 : Tải app NCOVI trên ứng dụng App Store ( so với hệ điều hành quản lý IOS ) hoặc CH Play ( so với hệ điều hành quản lý Android )
Bước 2 : Mở app NCOVI, điền số điện thoại thông minh của bạn .
Trường hợp bạn chưa từng ĐK thông trên ứng dụng thì bạn nhập số điện thoại cảm ứng rồi bấm “ Đăng ký mới ”. Nếu đã từng ĐK rồi thì chọn “ Đăng nhập ”. Sau đó nhập mã OTP được gửi tới điện thoại thông minh của bạn và bấm “ Xác nhận ” .
Sau đó, bạn thực thi điền khá đầy đủ thông tin cá thể của bạn vào từng mục ghi lại ( * ) trên ứng dụng. Sau khi đã hoàn tất bước điền thì bạn chọn “ Tôi cam kết những thông tin khai báo là đúng thực sự ” và bấm “ Đồng ý ” .
Bước 3 : Bạn sẽ thực thi quá trình khai báo y tế trên app NCOVI như sau :
– Đầu tiên, bạn cần khai báo tin tức yếu tố rủi ro tiềm ẩn, tích vào câu vấn đáp “ Có ” hoặc “ Không ” rồi bấm “ Khai báo ” ;
– Tiếp theo, chọn mục “ Khai báo y tế toàn dân ”. Điền không thiếu vào những trường thông tin có trong app rồi chọn “ Tôi cam kết những thông tin khai báo là đúng thực sự ” và bấm “ Gửi thông tin khai báo ” là xong. Hệ thống sẽ hiển thị “ Gửi thông tin khai báo thành công xuất sắc ” .
Bước 4 : Để xuất trình thông tin y tế mà bạn đã khai khi làm thủ tục ngoài trường bay, tại màn hình hiển thị chính của app, bạn click vào hình tượng mã QR .
Sau đó, bạn xuất trình cho tiếp viên hoặc nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh trường bay kiểm tra là được. Lưu ý mã QR này chỉ có hiệu lực hiện hành trong vòng 5 phút. Để lấy mã mới bạn chỉ cần bấm vào “ Tạo mới mã QR ” là được .

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Panasonic dòng PUxUKH, NxUKH

Hướng dẫn khai báo y tế trực tiếp tại sân bay

Mẫu tờ khai y tế bằng giấy tại trường bay không quá khác so với mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web và trên app. Bạn chỉ cần điền không thiếu, đúng chuẩn những thông tin trong tờ khai rồi nộp lại cho tiếp viên hoặc nhân viên cấp dưới trường bay .
Nếu bạn khai báo trực tiếp tại trường bay thì bạn cần phải sắp xếp thời hạn đến sớm để tránh lỡ thời hạn làm thủ tục cho chuyến bay. Do đó, để tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn, những hãng hàng không khuyến khích nên thực thi khai báo y tế trước tại nhà .

Khai báo y tế khi đi máy bay Vietnam airline

Để giúp Quý fan hâm mộ có thông tin đơn cử về khai báo y tế khi đi máy bay, chúng tôi san sẻ hướng dẫn cụ thể của hãng Vietnam airline về khai báo y tế danh cho hành khách chuyển dời trên toàn bộ những chuyến bay trong nước Nước Ta, gồm những bước như sau :

Bước 1: KHAI BÁO QUA TRANG TOKHAIYTE.VN

Truy cập https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng “Vietnam Health Declarations” về điện thoại. Chọn “Khai di chuyển nội địa” và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

Sau khi gửi tờ khai, Quý khách vui vẻ :
+ In / chụp ảnh màn hình hiển thị QR code xác nhận đã hoàn thành xong khai báo y tế .
+ Xuất trình tại trường bay khởi hành và trường bay đến ( khi được nhu yếu ) .

Xem thêm  Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

Bước 2: KHAI BÁO Y TẾ QUA APP NCOVI CỦA BỘ Y TẾ

Tải app NCOVI trên thiết bị di động trên App Store/ CH play

Mở ứng dụng NCOVI, triển khai xong những bước ĐK thông tin theo nhu yếu và thực thi khai báo y tế .
Quý khách cần lấy mã QR trong app NCOVI để xuất trình thông tin y tế ( nếu cần ) khi làm thủ tục ngoài trường bay. Lưu ý mã này chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong vòng 5 phút .

Bước 3: KHAI BÁO Y TẾ TẠI SÂN BAY

Mẫu khai báo bằng giấy tại trường bay không quá khác so với mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web hay app như ở Cách 1 và Cách 2. Quý khách sẽ điền những thông tin trong tờ khai rồi nộp lại cho nhân viên cấp dưới trường bay .

Tạo mã QR khai báo y tế

Trong thời đại dịch bệnh covid – 19 diễn biến phức tạp, nguyên tắc 5K đã phát huy được hiệu suất cao khi Nước Ta trấn áp tình hình dịch bệnh tốt. Trong nguyên tắc 5 k, khai báo y tế là một yếu tố quan trọng. Và để góp thêm phần đẩy lùi dịch bệnh, những cơ sở kinh doanh thương mại cần phải tạo mã QR để người mua sử dụng dịch vụ quét mã khai báo y tế .

Tạo mã QR địa điểm như sau:

Bước 1 : Tải ứng dụng NcoV hoặc Bluezone ĐK thông tin tài khoản bằng số điện thoại cảm ứng, đăng nhập thông tin cá thể và khai báo y tế .
Bước 2 : Chọn hình tượng quét mã QR, chọn ĐK khu vực kiểm dịch, nhập tên cơ sở kinh doanh thương mại và điền những nội dung theo nhu yếu và bấm “ Đăng ký ” để xác nhận ĐK thành công xuất sắc .
Bước 3 : Bấm trực tiếp và QR, xuất file, in dán ở vị trí dễ quan sát và thuận tiện khi quét mã .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *