5 Cách chụp màn hình máy tính win 7/10 đơn giản nhất

Do nhu yếu của việc làm cũng như vui chơi mà tất cả chúng ta cần đến thao tác chụp ảnh màn hình máy tính, ghi lại những điều quan trọng trên máy tính .
Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính ( screenshot ) trên Windows khá đơn thuần, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực thi. Trong bài viết ngày ngày hôm nay, chúng mình sẽ san sẻ đến bạn 5 cách chụp màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn thuần mà không cần ứng dụng. Các bạn tìm hiểu thêm nhé !

Cách 1: Dùng phím Print Screen

Để chụp hàng loạt màn hình máy tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tính năng Print Screen ( PrtScn, PrtSr, PrtSc … ) trên bàn phím máy tính .
Chụp màn hình máy tính với phím Print Screen
Chụp màn hình máy tính với phím Print Screen

Khi chụp màn hình với phím Print Screen, ảnh chụp sẽ không tự động lưu vào thư mục nào đó mà nó sẽ được sao chép tạm thời vào bộ nhớ máy tính. Bạn hãy mở công cụ chỉnh sửa hình ảnh Paint có sẵn trên máy tính, sau đó dán (paste) ảnh chụp màn hình vào rồi tiến hành chỉnh sửa và lưu hình về máy tính của bạn.

Dán ảnh chụp màn hình máy tính vào Paint với tổ hợp Ctrl+V
Dán ảnh chụp màn hình máy tính vào Paint với tổ hợp Ctrl+V

Cách 2: Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Nếu phím Print Screen trên bàn phím không có ký hiệu nào khác ngoài tên phím ( PrtSc, PrtScn, PrtSr … ) thì bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + Print Screen là hoàn toàn có thể chụp được hàng loạt màn hình PC .
Chụp màn hình máy tính với tổ hợp Windows + Print Screen 
Chụp màn hình máy tính với tổ hợp Windows + Print Screen Khi sử dụng tổ hợp phím này, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động hóa vào thư mục mặc định trên máy tính tại Pictures > Screenshots. Bạn chỉ cần vào thư mục là hoàn toàn có thể thấy ảnh màn hình vừa được chụp .
Thư mục Screenshot lưu trữ ảnh chụp màn hình máy tính
Thư mục Screenshot lưu trữ ảnh chụp màn hình máy tínhLưu ý : Một số bàn phím cần phối hợp thêm phím công dụng Fn để chụp màn hình với Print Screen, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + Print Screen là được .

Xem thêm  Unite al #TeamBaggio | Website offers tips

Cách 3: Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp nhanh ảnh màn hình của một hành lang cửa số đang mở, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Alt + Screen. Hình ảnh vừa chụp sẽ được lưu trong thời điểm tạm thời vào bộ nhớ của máy tính. Bạn hãy mở công cụ Paint trên máy tính, sau đó paste ảnh vào đây và triển khai chỉnh sửa, lưu ảnh. Trường hợp này sẽ gần tương tự như khi bạn chỉ sử dụng phím Print Screen .
Chụp màn hình máy tính với tổ hợp Alt + Print Screen 
Chụp màn hình máy tính với tổ hợp Alt + Print Screen 

Cách 4: Chụp màn hình máy tính trên Win 10, Win 7 với Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp màn hình máy tính được tích hợp sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows 7 và Windows 10. Snipping Tool là một công cụ vô cùng tiện lợi và tuyệt vời, nếu bạn chưa biết tới công cụ này thì quả là một thiếu sót lớn đấy nhé !
Sau đây, mình sẽ hướng dẫn những bạn cách chụp màn hình máy tính trên Win 10, Win 7 với Snipping Tool. Các bạn tìm hiểu thêm nhé !
Bước 1 : Bạn hãy vào công dụng Start trên máy tính rồi gõ cụm từ “ Snipping Tool ” vào ô tìm kiếm là công cụ sẽ hiện lên, nhấn vào tên công cụ để mở ra .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm Snipping Tool trên Win 7 theo đường dẫn như sau : Start > All Programs > Accessories > Snipping Tool .
Mở ứng dụng Snipping Tool
Bước 2 : Khi hành lang cửa số Snipping Tool hiện ra, bạn hãy nhấn vào mục Mode để chọn một trong 4 kiểu chụp mà bạn muốn :

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh sẽ là đường mà bạn khoanh trên màn hình máy tính.
  • Rectangular

    Snip

    : Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật, bạn có thể chọn một khu vực trên màn hình để chụp lại.

  • Window Snip: Bạn có thể dùng tính năng này để chụp một cửa sổ đang mở.
  • Full-màn hình hiển thị Snip: Đây là tính năng dùng để chụp toàn màn hình.

Bước 3 : Bạn nhấn vào mục New và chọn khu vực muốn chụp trên màn hình bằng cách nhấn giữ chuột trái, sau đó kéo và thả .
Bước 4 : Sau khi chụp xong, ảnh sẽ Open trong hành lang cửa số của Snipping Tool. Nếu không chỉnh sửa gì thêm thì bạn nhấn vào hình tượng ổ đĩa để lưu lại bức hình vừa chụp .

Chụp màn hình máy tính với Snipping Tool

Chụp màn hình máy tính với Snipping Tool

Cách 5: Cách chụp màn hình máy tính trên Win 10, Win 7 với Snip & Sketch

Snip và Sketch là một ứng dụng chụp màn hình máy tính có sẵn trên hệ quản lý Windows 10. Với hệ điều hành quản lý Windows 7, bạn cần tải và thiết lập ứng dụng này. Để chụp màn hình máy tính trên Win 10 với Snip và Sketch, bạn hãy thực thi những bước sau :
Bước 1 : Bạn hãy vào Start trên Win 10 rồi gõ “ Snip và Sketch ” vào ô tìm kiếm là công cụ sẽ hiện lên luôn. Bạn click vào tên công cụ để mở ra .
Cách chụp màn hình máy tính trên Win 10 với Snip và Sketch
Bước 2 : Bạn nhấn vào mục New để chọn và chụp phần màn hình mà bạn muốn bằng cách nhấn giữ chuột trái rồi kéo và thả ra .
Bước 3 : Hình ảnh vừa chụp sẽ Open trên hành lang cửa số của Snip và Sketch. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh trước khi lưu. Để lưu ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng ổ đĩa rồi chọn thư mục lưu ảnh là được .

Chụp màn hình máy tính với Snip & Sketch

Lưu ý : Để chụp nhanh màn hình với Snip và Sketch, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp bàn phím Windows + Shift + S. Cửa sổ chụp màn hình của Snip và Sketch sẽ hiện lên, bạn chỉ cần chụp như hướng dẫn ở phía trên là được .
Trên đây là 5 cách chụp màn hình Win 10, Win 7 đơn thuần, không cần ứng dụng. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận