Tình yêu đích thực là gì?

Tình yêu đích thực là tình yêu được nuôi dưỡng bằng tâm hồn của hai người trai gái – những tâm hồn đẹp, trong sáng, thuần khiết, đến với nhau bằng sự chân thành, cảm thông và dịu dàng, xuất phát điểm bởi một hạt giống tình yêu đắm say, mãnh liệt và lớn dần thành cây đại thụ khổng lồ, chắc khỏe , vững chãi.

Tình yêu đích thực, ta có thể ví nó với một dòng sông. Bởi mỗi khi gặp trở ngại, chướng ngại vật to nhỏ bất kỳ, nó lại dễ dàng vạch ra một con đường mới và ung dung bước tiếp, chẳng màng thách thức.

[external_link_head]

Nếu ví tình yêu là một phép toán, thì tình yêu đích thức chính là phép cộng và trừ: tình yêu đích thực là khi 1+1 bằng dương vô cùng, lớn mãi và vô tận; còn 2-1 sẽ bằng âm vô cùng, đau đớn và khổ sở.

Tình yêu đích thực là khi chỉ muốn làm ánh trăng của riêng một người
Ảnh minh họa: Ngọc Dung

Tình yêu đích thực là khi nhớ một người là sở thích có thể làm ở bất cứ đâu, chăm sóc một người là công việc duy nhất không có lương nhưng ta lại muốn làm cả đời, là cho một người cảm thấy được yêu thương, hạnh phúc đong đầy là trách nhiệm cao cả và yêu một người chính là sứ mệnh cả đời.

[external_link offset=1]

Tình yêu đích thực có thể cảm nhận khi bạn đang ôm một ai đó trong tay, nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ, và nghĩ rằng mình cần phải yêu nhiều hơn nữa, da diết hơn nữa, mãnh liệt hơn nữa – vậy mới đủ,

Xem thêm  Tổng Hợp Game Offline Hay Cho Pc 2015, Top 15 Game Offline Hay Nhẹ Cho Pc Phải Thử Qua

Tình yêu đích thực không phải là khi bạn muốn làm ánh dương rạng rỡ của một ai đó, chiếu sáng rực cuộc sống của họ, khiến đời họ thêm chói chang, lung linh, rạng rỡ. Mà tình yêu đích thực sẽ là khi bạn chỉ muốn làm ánh trăng của riêng một người, có thể không lộng lẫy bằng mặt trời, nhưng sẽ chiếu rọi họ những lúc cuộc đời họ éo le nhất, tăm tối nhất.

Tình yêu đích thực là khi lúc nào ta cũng có cảm giác có ai đó lạ kì gọi tên người ta yêu: dù đang ăn hay đang làm việc, đang ngủ hay đang đọc sách. Kì lạ thay, khi ngoái nhìn xung quanh ta lại chẳng thấy người nào cả, để rồi sau cùng ta mới nhận ra, kẻ đang réo rắt tên người ta yêu chính là trái tim đang nằm gọn trong lồng ngực chúng ta.

Tình yêu đích thực – một khái niệm mà mọi thi nhân, nhà văn đều dùng những ngôn từ mỹ lệ để âu yếm gọi nó, nhắc đến nó, miêu tả nó, kể về nó, khiến người ta có cảm tưởng tình yêu là một thứ gì đó rất cao xa, khó lòng nào chạm tới, mà chạm tới được thì cũng rất khó để gìn giữ, bảo vệ.

Thực ra, tình yêu đích thực rất giản đơn, mộc mạc. Chúng xuất phát từ những cảm xúc bình dị khi bạn ở bên người bạn yêu, hạnh phúc khi cùng nhau làm những việc nhỏ nhất. Tình yêu đích thực nảy mầm và tỏa sáng khi cả hai bạn có trái tim cùng chung nhịp đập, cùng có một cái đích để hướng về, cả hai cùng cố gắng vun đắp cho một tương lai lâu dài sau này.

Xem thêm  Cách Đăng Ký Gọi 10 Phút Viettel Miễn Phí Chỉ 3.000đ – FT3N Viettel
[external_link offset=2]

Tình yêu đích thực khó có mà cũng dễ sở hữu. Khó là bởi người ta đến với nhau vì những tư lợi cá nhân, vì những toan tính đầy thiệt hơn, nhưng cũng thực dễ, bởi chỉ cần đủ chân thành, đủ niềm tin, đủ tình cảm và đủ sự tôn trọng là bạn đã có nó rồi.

Tùy vào từng người và từng thời điểm trong cuộc đời mỗi người, tình yêu đích thực sẽ đợi đến mùa quả chín và bất ngờ xuất hiện,

Vào lúc bạn không ngờ nhất…[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.