Công Thức Và Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt Quốc Gia, Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp Thpt 2021

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch trực tuyến Ăn sạch sống khỏe

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), kết quả bài thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Bạn đang xem: Cách tính điểm tốt nghiệp thpt quốc gia

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

*
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021.Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.Công thức tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông 2021. Những thí sinh đủ điều kiện kèm theo dự thi, không bị kỷ luật hủy tác dụng thi, toàn bộ bài thi và những môn thi thành phần của bài thi tổng hợp ĐK dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông .Thí sinh là học viên giáo dục tiếp tục không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo pháp luật tại điều 37 quy định thi thì không phải có điều kiện kèm theo về xếp loại hạnh kiểm .

Xem thêm  Paywall và câu chuyện thu phí độc giả trực tuyến

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh vừa có giấy ghi nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp tầm trung thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại sách vở trên để được cộng điểm khuyến khích ; nếu thí sinh có nhiều Giấy ghi nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp tầm trung thì chỉ được cộng điểm khuyến khích so với 1 giấy / bằng có tác dụng cao nhất .Với những chứng từ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo pháp luật của Bộ GD-ĐT, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp .

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD-ĐT chia thành 2 đợt. Các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2; không ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội sẽ tham dự kỳ thi đợt 1 ngày 7 và 8/7. Đợt thi thứ 2 dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời gian cụ thể sẽ được Bộ GD-ĐT công bố sau.

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Xem thêm  Công thức tính chu vi và diện tích hình tròn đầy đủ nhất

Sau khi hoàn thành kỳ thi, Bộ GD-ĐT khẩn trương chấm thì và dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 26/7. Tiếp đến là ngày 5/8, các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển.

Xem thêm: Ngành Luật Sư Thi Khối Nào 2021? Ngành Luật Thi Khối Nào 2021

Sau khi có điểm thi, điểm sàn, những thí sinh hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển nguyện vọng trực tuyến và kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần trong khoảng chừng thời hạn từ ngày 7/8 đến 17 h ngày 17/8. Việc kiểm soát và điều chỉnh sẽ không gây ảnh hưởng tác động đến quy trình xét tuyển của những trường. Bộ GD-ĐT chỉ địa thế căn cứ và chốt nguyện vọng theo lần ĐK ở đầu cuối của thí sinh .Dự kiến, thời hạn công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH vào ngày 23/8. Thời gian xác nhận nhập học từ ngày 1/9. Thời gian xét tuyển ĐH bổ trợ sau ngày 8/9 đến hết tháng 12/2021. / .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *