Tìm kiếm niềm vui trong thời gian khó khăn – Trung tâm Jefferson – Dịch vụ sử dụng chất gây nghiện và sức khỏe tâm thần

Đã hơn một năm kể từ khi cả quốc tế của tất cả chúng ta đảo lộn do COVID-19. Đối với 1 số ít người, điều đó có nghĩa là dành nhiều thời hạn hơn cho những người thân yêu và thích nghi với những biến hóa không lường trước được như thao tác tại nhà. Đối với những người khác, nó hoàn toàn có thể mang lại những thực trạng khó khăn vất vả hơn, ví dụ điển hình như mất người thân trong gia đình hoặc sa sút và mất việc làm. Giờ đây, với những hứa hẹn về mọi thứ sẽ mở ra trở lại, những lo ngại và lo ngại mới đã biểu lộ xung quanh điều “ thông thường ” mới sẽ như thế nào .
Chúng tôi đang khởi đầu đi ra phía bên kia. Mặc dù nó hoàn toàn có thể trông khác với cách chúng tôi nhớ trước khi chúng tôi đi vào giấc ngủ đông COVID, tình yêu của chúng tôi dành cho mái ấm gia đình, bạn hữu và niềm vui được liên kết lại vẫn như cũ. Khi bước sang mùa xuân, món quà lớn nhất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Tặng Kèm cho bản thân là ân sủng và những khoảnh khắc vui tươi có chủ đích. Đây là thời hạn để đối xử nhẹ nhàng với bản thân, là thời hạn để nuôi dưỡng và trưởng thành. Dù niềm vui có ý nghĩa như thế nào so với bạn, nó hoàn toàn có thể được khai thác theo những cách đơn thuần đến giật mình, ngay cả khi trải qua những thời gian khó khăn vất vả. Dưới đây là 1 số ít lời khuyên về cách bạn hoàn toàn có thể vun đắp niềm vui không chỉ cho bản thân mà còn cho quốc tế xung quanh bạn .

Bắt đầu nhỏ

Tìm kiếm niềm vui không cần quá nhiều nỗ lực. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những điều li ti mang lại niềm vui cho bạn. Mặc dù điều đó có vẻ như không quan trọng so với người khác, nhưng toàn bộ những gì quan trọng là ý nghĩa của nó so với bạn. Tiến sĩ Chopra nói, “ Nếu điều gì đó khiến bạn cảm thấy tự do, hoặc mang lại cho bạn niềm vui, hoặc mang lại cho bạn một chút ít cười, hoặc bất kỳ điều gì đó, miễn là nó không gây hại cho bạn hoặc bất kể ai khác, hãy làm nhiều hơn nữa ngay giờ đây. Nếu bạn đang rót một tách trà trong chiếc cốc yêu dấu của bạn, nhảy theo nhạc trong 30 giây hoặc bất kể điều gì đó, nếu điều gì mang lại niềm vui cho bạn, hãy dành nó cho bản thân nhiều hơn. Đây thực sự là một phần của sự sống còn ” .

Xem thêm  Cách chuyển tiền qua thế giới di động và phí chuyển

Ngừng so sánh bản thân

So sánh là kẻ trộm cuối cùng của niềm vui. Đó là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là trong thế giới ngày nay, nơi mà các luồng xã hội bị chi phối bởi những người có khả năng hiển thị và xã hội cao. Thật dễ dàng để đánh giá mức độ phù hợp của chúng ta so với người khỏe mạnh nhất mà chúng ta biết, hoặc mức độ thông minh của chúng ta so với người thông minh nhất mà chúng ta biết. Các cách chúng tôi so sánh có thể cung cấp cho chúng tôi một tài khoản thiên vị về các kỹ năng và kinh nghiệm của chúng tôi. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng rất có thể bạn đang sử dụng một mục tiêu phi thực tế khi so sánh bản thân. Thay vào đó, hãy thử tập trung vào những mặt tích cực: bạn đã cải thiện được bao nhiêu kỹ năng theo thời gian, những phẩm chất bạn yêu thích ở bản thân và cách người khác có thể nhìn nhận bạn như một hình mẫu.

Hãy tự chăm sóc bản thân trở thành một phần thói quen hàng ngày của bạn

Thuật ngữ chăm nom bản thân được sử dụng rất nhiều và hoàn toàn có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau so với những người khác nhau. Nói thì dễ hơn làm là rút phích cắm điện và dành cho mình những khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi, thư giãn giải trí, nhưng dành thời hạn dành riêng trong ngày để làm điều gì đó mang lại niềm vui cho bạn sẽ có lợi rất nhiều cho sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện của bạn. Cho dù đó là một cuộc đi bộ nhanh quanh thành phố hoặc một cái gì đó đơn thuần như chiêm ngưỡng và thưởng thức tách cafe buổi sáng của bạn trên sân, cố ý về “ thời hạn của tôi ” của bạn và cố gắng nỗ lực không stress về những thứ linh tinh .

Lên lịch thời gian để lo lắng

Những tâm lý và cảm hứng xấu đi là một phần thông thường trong thưởng thức của con người nhưng thường hoàn toàn có thể dẫn đến sự lo ngại tăng lên. Đối phó với những tâm lý xoắn ốc hoàn toàn có thể khiến tất cả chúng ta cảm thấy choáng ngợp, bất lực và sau cuối hoàn toàn có thể ngăn tất cả chúng ta cảm thấy vui tươi. Một cách để đối phó với những tâm lý xấu đi này là sắp xếp thời hạn trong ngày của bạn để lo ngại, nhà trị liệu tâm ý Lia Avellino nói. Thay vì cố gắng nỗ lực đẩy những tâm lý đó ra xa, tạo khoảng trống để nghiền ngẫm những tâm lý xấu đi đó hoàn toàn có thể giúp thiết lập ranh giới xung quanh thời hạn tự chăm nom bản thân hoặc thư giãn giải trí có chủ đích của bạn .

Xem thêm  Cách gỡ bỏ phần mềm triệt để bằng Your Uninstaller

Tình Nguyện

Nuôi dưỡng niềm vui trong cuộc sống của chính mình là quan trọng, nhưng vun đắp niềm vui cho người khác cũng quan trọng không kém. Có một cụm từ phổ biến, “Tốt hơn là cho đi hơn là nhận.” nghiên cứu cho thấy rằng làm điều tốt cho người khác có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Hành động tử tế có tác dụng lâu dài và dẫn đến mức độ hạnh phúc và cảm xúc tích cực cao hơn. Mặc dù những đau khổ trong thế giới xung quanh chúng ta có vẻ quá sức, nhưng đó cũng là một cơ hội để đền đáp. Một hành động tử tế này sẽ châm ngòi cho một hành động khác, và không một hành động biết ơn nào là quá nhỏ hoặc không đáng kể và cuối cùng sẽ làm cho thế giới chúng ta đang sống tốt đẹp hơn.  

NHẬN THÔNG TIN

Một cách để đồng thời nuôi dưỡng niềm vui trong đời sống của bạn và những người khác là nhắc nhở bản thân về sự liên kết của bạn. Điều này sẽ trông khác nhau so với tổng thể mọi người. Đối với một số ít người, đó hoàn toàn có thể là thăm lại và san sẻ những kỷ niệm cũ bằng cách xem qua những video và hình ảnh mái ấm gia đình với những thành viên trong mái ấm gia đình. Đối với những người khác, đó hoàn toàn có thể là liên hệ với những người bạn cũ và kiểm tra những người mà tất cả chúng ta đã không trò chuyện trong một thời hạn. Nó thậm chí còn hoàn toàn có thể là một cái gì đó đơn thuần như viết những bức thư ân cần cho hàng xóm của bạn, hoặc bỏ bánh nướng hoặc đồ ăn vặt trong hội đồng của bạn. Dù bạn chọn làm gì, hãy tiếp đón thưởng thức của con người và tìm thấy niềm vui trong sự liên kết mà toàn bộ tất cả chúng ta có với nhau .

Giải phóng đứa con bên trong của bạn

Khi tất cả chúng ta già đi, tất cả chúng ta có xu thế đánh mất đi đứa con bên trong của mình. Điều này ảnh hưởng tác động đến năng lực buông bỏ, ngốc nghếch và vui tươi của tất cả chúng ta. Thu hút ý thức tươi tắn của bạn là chìa khóa để tìm thấy niềm vui. Tổ chức một bữa tiệc khiêu vũ xung quanh nhà của bạn, chạy xung quanh trong mưa, hoặc làm một pháo đài trang nghiêm gối như tất cả chúng ta đã làm khi còn nhỏ. Giải phóng đứa con bên trong của mình được cho phép tất cả chúng ta rũ bỏ mọi sự cứng ngắc và thưởng thức niềm niềm hạnh phúc thuần khiết đến từ ý thức tươi tắn .

Xem thêm  Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ, Có Hình Minh Họa, Tổng Hợp Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ Mới Nhất

Trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống

Đó có thể là cách mặt trời chiếu qua cái cây đó bên ngoài ngôi nhà của bạn, hoặc tiếng cười của con bạn, hoặc cảm giác cỏ dưới chân bạn. Dù là gì đi nữa, điều quan trọng bây giờ là dành thời gian này để tìm thấy niềm vui và hy vọng trong những điều nhỏ nhặt. Hãy thử tìm kiếm niềm vui trong những khoảnh khắc bất ngờ mỗi ngày, và để bản thân được hiện diện trong những khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn ấy một lần nữa. Có vẻ bình thường ở phía chân trời và khi thời tiết ấm lên và chúng ta bắt đầu từ từ chọn các phần trong cuộc sống “bình thường” của mình và tìm cách ghép chúng lại với nhau như những mảnh ghép mới, chúng tôi khuyến khích bạn khám phá lại những gì mang lại niềm vui cho bạn thông qua những điều nhỏ nhất.

Chấp nhận niềm vui vì nó là gì

Joy có một cách huyền bí để tự tạo ra ở nhà, ngay cả khi vượt qua nỗi đau và nỗi buồn. Nó không phải khi nào cũng nhờ vào vào thực trạng ‘ tốt ‘ mà thay vào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận thâm thúy trải qua sự liên kết của tất cả chúng ta với người khác và hoàn toàn có thể được tìm thấy ở những nơi đáng kinh ngạc nhất. Niềm vui là bất kỳ điều gì bạn muốn nó dành cho chính mình. Điều quan trọng là bạn dành thời hạn để tìm thấy niềm vui đó cho chính mình và nuôi dưỡng niềm vui ở người khác trải qua sự vui nhộn, nhìn nhận cao, lắng nghe và liên kết .

Nếu bạn đang gặp khủng hoảng cục bộ, vui mắt gọi cho chúng tôi theo số 303-425-0300 hoặc gọi đường dây giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ theo số 844-493-8255. Chương trình quản trị rút tiền và TT tiếp đón khủng hoảng cục bộ 24/7 mở tại 4643 Wadsworth Blvd, Wheat Ridge, CO 80033 .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận