Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel như dân chuyên

Sau đây sẽ là bài viết tổng hợp những cách hoàn toàn có thể tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel, có cả cách dùng hàm đơn thuần đến sử dụng mã VBA nâng cao hơn. Cùng khám phá ngay bài viết của ThuthuatOffice dưới đây .

Lấy ví dụ tôi có hai cột dài chứa tên học sinh và bây giờ, tôi muốn so sánh chúng và tìm ra những cái tên giống nhau. Nếu tôi so sánh chúng theo từng ô, sẽ rất mệt mỏi và lãng phí rất nhiều thời gian. Có cách nào nhanh chóng để hoàn thành nhiệm vụ này không? Câu trả lời là có và cách tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel sẽ được ThuthuatOffice hướng dẫn chi tiết theo nhiều cách khác nhau, giúp bạn linh hoạt sử dụng trong các tình huống cụ thể. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 00tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 00

Làm nổi các giá trị giống nhau ở 2 cột

Nếu bạn muốn ghi lại những ô có giá trị trùng nhau ( thay vì lấy tác dụng trong một cột riêng không liên quan gì đến nhau ), bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Định dạng có điều kiện kèm theo .

Hình sau đây là ví dụ minh họa cho 2 cột tài liệu cần làm điển hình nổi bật những giá trị trùng lặp :tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 13Dưới đây là những bước thực thi việc này :

Bước 1: Chọn toàn bộ 2 cột dữ liệu bạn muốn tìm giá trị trùng lặp. Nếu 2 cột ở cách biệt nhau bạn có thể nhấn giữ Ctrl và kích chọn các cột bạn muốn kiểm tra.

Xem thêm  Cách Cài 2 Ứng Dụng Giống Nhau Trên Ios, Đổi Tên Và Cài Đặt 2 App/Game Giống Nhau Trên Ios

Bước 2: Nhấp vào tab Home.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 07

Bước 3: Trong nhóm Styles, nhấn vào tùy chọn Conditional Formatting.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 08

Bước 4: Đưa con trỏ chuột đến Highlight Cells Rules và chọn Duplice Values… trong danh sách vừa xuất hiện.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 09

Bước 5: Trong hộp thoại Duplicate Values, hãy chọn Duplicate nếu muốn làm nổi bật các giá trị trùng nhau, ngược lại Unique là làm nổi bật các giá trị là duy nhất (không có bất kỳ giá trị nào khác giống nó).

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 10

Bước 6: Chọn kiểu định dạng làm nổi bật trong menu xổ xuống tiếp theo.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 11

Bước 7: Nhấn OK để áp dụng.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 12

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel bằng hàm

Trong Excel có nhiều hàm hoàn toàn có thể tìm được giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel. Tùy vào mục tiêu của bạn là gì có những hàm khác nhau để xử lý yếu tố đó. Cùng theo dõi cách hoạt động giải trí và sử dụng của những hàm ngay sau đây .

VLOOPUP giá trị trùng nhau

Hàm VLOOPUP giúp bạn so sánh giá trị bạn đưa ra trong một mảng tài liệu. Nếu có giá trị trùng sẽ trả về giá trị trong cột thứ n mà bạn chọn .Lưu ý : bạn nhớ hãy sử dụng ô địa chỉ tuyệt đối USD cho mảng tài liệu ở cột tiên phong bạn muốn tìm giá trị trùng nhau. Để tránh xảy ra lỗi khi bạn sao chép công thức sang những ô khác dẫn đến địa chỉ mảng tài liệu bị biến hóa .

Công thức VLOOPUP giá trị trùng nhau được biểu lộ như hình ảnh minh họa sau đây :

=VLOOKUP(E4;$C$4:$C$8;1;0)

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 04

Ô tính E4 ở đây là ô được lấy giá trị ra đối chiếu đê tìm giá trị trùng trong mảng dữ liệu ở ô A4:A8 và được gắn dấu địa chỉ tuyệt đối tránh thay đổi trong lúc sao chép xuống các ô bên dưới.

Những ô có tác dụng trùng lặp sẽ Open giá trị trùng lặp đó, còn nếu không sẽ có hình tượng lỗi # N / A .

Xem thêm  Cách cài đặt cấu hình 3G Vinaphone cho điện thoại Android

Hàm đếm các giá trị giống nhau trong Excel bằng COUNTIF

Hàm COUNTIF sẽ đếm số lượng những ô trùng với giá trị bạn đã cho trong một mảng tài liệu. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng có nó theo hình ảnh sau :tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 01

Cú pháp của hàm COUNTIF như sau: =COUNTIF(Mảng dữ liệu ; giá trị so sánh)

Nó sẽ trả về giá trị 0 nếu không tìm thấy bất kể giá trị trùng lặp nào, trả về một số ít nguyên dương tương ứng với số ô có tài liệu trùng .

Lưu ý: bạn nên sử dụng ô địa chỉ tuyệt đối để tránh việc sao chép sang các ô khác dẫn đến sai sót.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 02

Tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel bằng mã VBA

Đây chỉ là một cách hay và mê hoặc mà bạn đáng để thử bằng việc sử dụng mã VBA ( Visual Basic for Applicatons ) .Để sử dụng macro Visual Basic để so sánh và tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel, hãy thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc Excel chọn tab Developer > Visual Basic hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F11.

  • Nếu bạn không tìm thấy tab Developer ở trên thanh công cụ, bạn hãy truy cập vào File > Options > Customize Ribbon. Tại menu Customize the Ribbon xổ xuống và chọn Main Tabs, tiếp đến tích chọn hộp kiểm Developer ở bên dưới. Nhấn OK để đóng cửa sổ lại.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 01

Bước 2: Nhấp vào Insert > Module.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 02

Bước 3: Sao chép và dán đoạn mã sau đây vào trong cửa sổ Module. Sau khi xong hãy quay lại trang tính của bạn.

Sub Tim_Kiem_Trung_Lap ( )Dim Range1 As Range, Range2 As Range, Rng1 As Range, Rng2 As Range, outRng As RangexTitleId = “ KutoolsforExcel ”Set Range1 = Application. SelectionSet Range1 = Application. InputBox ( “ Range1 : ”, xTitleId, Range1. Address, Type : = 8 )

Set Range2 = Application. InputBox ( “ Range2 : ”, xTitleId, Type : = 8 )Application. ScreenUpdating = FalseFor Each Rng1 In Range1xValue = Rng1. ValueFor Each Rng2 In Range2If xValue = Rng2. Value ThenIf outRng Is Nothing ThenSet outRng = Rng1ElseSet outRng = Application. Union ( outRng, Rng1 )

Xem thêm  1080p vs 720p. Explanation, Differences, Anti-Aliasing, Jaggies. | Website offers tips

End IfEnd IfNextNextoutRng. SelectApplication. ScreenUpdating = TrueEnd Sub

Bước 4: Chọn Macros trong nhóm công cụ Developer hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F8.

Bước 5: Cửa sổ Macro xuất hiện chọn Tim_Kiem_Trung_Lap trong danh sách bên khung dưới. Nhấn Run để chạy chương trình tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 03

Bước 6: Chọn cột đầu tiên bằng cách nhập địa chỉ dải ô vào trong khung nhập vừa xuất hiện hoặc dùng chuột để bôi đen những ô trong cột đầu tiên. Nhấn OK để tiếp tục.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 04

Bước 7: Chọn cột thứ 2 để tìm những giá trị trùng nhau theo cách tương tự ở trên. Nhấn OK để xem kết quả.

tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 05Những tác dụng tìm kiếm thấy những giá trị trùng ở 2 cột sẽ Open dưới dạng làm điển hình nổi bật những giá trị bị trùng ở cột tiên phong bằng một số ít định dạng như tô đậm viền, những kiểu đường viền khác nhau cho những hiệu quả trùng, v.v.tim gia tri trung nhau o 2 cot trong Excel 06Trên đây là bài viết tổng hợp khá đầy đủ những cách giúp bạn tìm giá trị trùng nhau ở 2 cột trong Excel, giúp bạn tìm ra những giá trị không mong ước đang sống sót trong bảng tính của bạn .Nếu bạn đang muốn trao dồi thêm cho mình những kiến thức và kỹ năng và thủ pháp Excel hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít bài viết dưới đây :Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kể vướng mắc cần giải đáp nào khác. Bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi tiếp tục những bài viết hữu dụng khác của ThuthuatOffice được đăng tải đều đặn trên trang .

Đánh giá bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.