Kết Quả Hình Ảnh Cho Tìm Điểm Khác Nhau Giữa Hai Bức Tranh, Chơi Game Tìm Sự Khác Biệt

Hóa ra, có một cơ chế của não bộ đứng đằng sau sự thất bại của chúng ta, và trò chơi này đã khai thác rất tốt điểm yếu đó.

Đã khi nào bạn gặp rắc rối với game show ” Tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh ” chưa ? Trò chơi cổ xưa này thường Open gần trang bìa sau của những tờ báo mần nin thiếu nhi hồi xưa, giờ đây cũng Open rất nhiều phiên bản điện tử trên web hoặc ứng dụng điện thoại cảm ứng .

Luật chơi rất đơn giản, có hai tấm ảnh được đưa ra, có thể là ảnh vẽ đồ họa hoặc ảnh chụp được chỉnh sửa. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm tất cả các điểm khác nhau giữa hai tấm ảnh.

You watching: Kết quả hình ảnh cho tìm điểm khác nhau giữa hai bức tranh

Ban đầu, tất cả chúng ta thường rất hào hứng đi giải câu đố này và có được những thắng lợi tiên phong thuận tiện. Nhưng càng về sau, người chơi có vẻ như càng khó khăn vất vả để tìm ra những điểm độc lạ giữa hai tấm ảnh, đặc biệt quan trọng là 1-2 điểm ở đầu cuối .

Nhưng tại sao lại vậy? Hóa ra, có một cơ chế của não bộ đứng đằng sau sự thất bại của chúng ta, và trò chơi này đã khai thác rất tốt điểm yếu đó. Hãy cùng tìm hiểu:

Đây là một phiên bản cổ xưa của game show ” Tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh “. Hai bức ảnh miêu tả thí nghiệm với con diều nổi tiếng của Ben Franklin, trong đó ông ấy đã thả một con diều để bắt những tia sét trong một cơn giông rồi dẫn chúng xuống mặt đất .Nhưng ở đây, bạn không cần chăm sóc đến thí nghiệm của Franklin làm gì. Chúng ta sẽ chỉ tập trung chuyên sâu để tìm ra 3 điểm khác nhau giữa hai bức ảnh. Hãy thử xem và quay lại đây .Trên trong thực tiễn, nếu bạn chưa có được đáp án ở đầu cuối cho mình, bạn không hề đơn độc. Thất bại với những game show tìm điểm khác nhau giữa hai tấm ảnh là điều thường xảy ra. Bởi theo những nhà nghiên cứu thị giác, nhận thức và tâm lý học, bộ não tất cả chúng ta không được phong cách thiết kế để chơi giỏi game show này .Khi thị giác của tất cả chúng ta quét trong khoảng trống, tất cả chúng ta mở màn bằng việc có được cái nhìn tổng quan của mọi vật, sau đó, tất cả chúng ta khởi đầu quan tâm đến những cụm cụ thể lớn hơn. Điều đó có nghĩa là khi nhìn vào hai bức ảnh này, thoạt đầu bạn sẽ chẳng thấy chúng có điểm gì độc lạ .Sau đó, bạn sẽ quan tâm đến những cụ thể lớn, vào hai hình người, vào khu rừng họ đang đứng và có lẽ rằng là vào ngôi nhà ở phía sau ( Điều này cũng gợi ý tại sao nhiều người sẽ thấy điểm độc lạ tiên phong ở ngôi nhà – một gợi ý dành cho bạn ) .Các chi tiết cụ thể nhỏ hơn như cánh diều, cái mũ, ngón tay của nhân vật, số bụi cây, hành lang cửa số của tòa nhà ít được chú ý quan tâm tới. Nhưng điểm kỳ lạ trong game show tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh, đó là ngay cả khi tất cả chúng ta đã quan tâm tới từng chi tiết cụ thể nhỏ này, và so sánh chúng trong hai bức ảnh, thì một lúc sau, tất cả chúng ta lại quay lại so sánh chúng một lần nữa .Hiệu ứng này lặp đi lặp lại nhiều lần và không chỉ riêng bạn gặp phải. Hình như não bộ tất cả chúng ta đã quên rằng nó đã so sánh chúng trước đây. Dan Simons, một nhà tâm lý học tại Đại học Illinois, nói rằng đó là vì bộ não tất cả chúng ta không khi nào nhớ những cụ thể mà nó cho là không quan trọng .Khi bạn đã so sánh hai điểm nhỏ trong hai bức ảnh mà chúng giống nhau, hai điểm này trở nên không quan trọng trong game show và não bộ sẽ quên chúng đi. Nó khiến bạn sau đó lại so sánh lại hai điểm này một lần nữa, và rồi rất hoàn toàn có thể lại quên chúng và lặp lại vòng lặp .

Xem thêm  Giáo Xứ Hà Nội | GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học Nhận thức vào năm 2003, nhà tâm lý học Victor Lamme đến từ Đại học Amsterdam, Hà Lan cũng từng giải thích hiệu ứng này. Ông đề xuất một mô hình phân biệt giữa sự chú ý và nhận thức của não bộ.

See more: Vì Sao Bác Hồ Ra Đi Tìm Đường Cứu Nước Tiếng Anh Đáp Ngắn #50 Nhanh

Theo đó, những tín hiệu nguồn vào, trong đó có thị giác, được chia thành 2 phần : Nhận thức được và vô thức. Chúng ta không hề nhận thức về những tín hiệu vô thức, những tín hiệu này không đi vào và không được ghi lại hay tàng trữ trong não bộ .Nhưng ngay cả phần tín hiệu nhận thức được cũng bị chia thành 2 : Phần mà tất cả chúng ta chú ý quan tâm đến và phần mà tất cả chúng ta không chú ý quan tâm .Các tín hiệu thị giác nguồn vào mà tất cả chúng ta quan tâm sẽ được tàng trữ sâu và lâu dài hơn, đó là phần mà não bộ tất cả chúng ta biết là tất cả chúng ta nhận thức được. Các điểm khác nhau giữa hai bức ảnh mà bạn tìm thấy sẽ nằm ở trong phần quan tâm này .trái lại, những điểm giống nhau của hai tấm ảnh nằm trong phần tất cả chúng ta nhận thức được nhưng không chú ý quan tâm đến. Lamme cho biết chúng sẽ chỉ được não bộ tàng trữ trong thời gian ngắn và nhanh gọn bị xóa đi để quên béng. Đó là nguyên do tại sao tất cả chúng ta thường dò đi dò lại những điểm giống nhau trong hai bức ảnh mà không chắc tất cả chúng ta đã dò nó một vài lần rồi .Đây là một chính sách thông thường của não bộ để hạn chế sự quá tải cho nhận thức của tất cả chúng ta, và cũng là điểm yếu mà game show tìm điểm độc lạ giữa hai bức ảnh khai thác vào. Simons cho biết ông không quá kinh ngạc khi não bộ không mã hóa mọi thứ mà tất cả chúng ta nhìn thấy .Nhưng có một vài người trong những nghiên cứu và điều tra từng khiến Simons phải giật mình. Họ có vẻ như nhận thức được nhiều cụ thể vụn vặt hơn những người khác. Một số tình nguyện viên hoàn toàn có thể phát hiện ra nhiều lỗi nhỏ trong những bộ phim của Hollywood, ví dụ điển hình như một người đã phát hiện số hiệu chiếc máy bay Cessna 172 Skyhawk mà John Connor, nhân vật trong bộ phim Kẻ diệt trừ đã lái ở phần 3 trong hai cảnh quay liên tục là khác nhau .
Rõ ràng, đa phần tất cả chúng ta sẽ không chú ý đến nó khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bộ phim này, thậm chí còn, bạn còn chẳng nhớ mẫu máy bay mà John Connor đã lái là Cessna 172 Skyhawk. Trên Youtube, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy mô tip phản hồi quen thuộc của những người chuyên ” soi lỗi ” này .Những phản hồi thú vị và nhận được nhiều like, khi ai đó kèm theo số giây của một khung hình, trong đó một con chuột vô tình chạy qua ví dụ điển hình. Hoặc có những khung hình của phim cổ trang vô tình lẫn xe hơi hay ổ điện vào cũng khiến mọi người thú vị vì chẳng mấy khi chú ý đến .

Xem thêm  Sửa lỗi không bôi đen được văn bản trong Word 100% thành công

Trở lại với trò chơi tìm điểm khác nhau giữa hai bức ảnh, bây giờ, chúng ta đã biết tại sao não bộ của đa số mọi người không được thiết kế để chơi giỏi trò này. Câu hỏi tiếp theo là liệu có cách nào để chơi giỏi hơn hay không?

Có! Như bạn đã thấy, chúng ta thường quên đi cả những điểm giống nhau mà chúng ta đã tìm ra. Do đó, mẹo nhỏ ở đây là bạn hãy đánh dấu và khoanh vùng cả những điểm mà bạn đã chắc chắn là chúng đã giống hệt ở hai bức ảnh. Điều này sẽ giúp bạn không phải lật lại chúng một lần nữa, mặc dù não bộ của bạn cũng vẫn sẽ quên chúng mà thôi.

See more: Tổng Hợp Game Kinh Dị Pc Offline Hay Nhất Trên Pc Năm 2021, 10 Game Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại

Và nếu như vậy rồi mà bạn vẫn chưa thể tìm ra cả 3 điểm khác nhau trong tấm hình Franklin thì đây là đáp án : ( 1 ) Ngôi nhà trong hình trên có 4 ô hành lang cửa số mà ngôi nhà hình bên dưới không có. ( 2 ) Khóm hoa ở góc dưới bên phải của hình phía trên có 4 bông, trong khi hình dưới chỉ có 3 bông. ( 3 ) Hai thân cây cổ thụ phía rìa bên trái tấm ảnh phía trên có bóng in dưới thảm cỏ, còn hình bên dưới thì không.
http://toquoc.vn/tai-sao-tro-choi-tim-diem-khac-nhau-giua-hai-buc-anh-lai-thuong-lam-kho-ban-72020135213428492.htm
Sau 2 tháng phong tỏa, người dân Malaysia hoảng hồn phát hiện thìa gỗ trong cửa hàng đều phủ kín nấm mốc


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Xem thêm  3 cách gỡ file không xóa được Win 10 hiệu quả nhất

Chuyên mục: http://toquoc.vn/tai-sao-tro-choi-tim-diem-khac-nhau-giua-hai-buc-anh-lai-thuong-lam-kho-ban-72020135213428492.htmSau 2 tháng phong tỏa, người dân Malaysia hoảng hồn phát hiện thìa gỗ trong shop đều phủ kín nấm mốcXem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 XemChuyên mục : Blog

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.