Thumbnail là gì? Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

Thumbnail là gì? Là một định nghĩa có khá nhiều người quan tâm. Theo thống kê thì có tới 720 lượt tìm kiếm ở mỗi tháng. Và bạn cũng là một trong số đó, bài viết này WBT sẽ nói cho bạn rõ hơn về định nghĩa này.

>>>Bạn đang kinh doanh gì vậy? xem dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại đây !^^

[external_link_head]

Thumbnail là gì?

Thumbnail theo nghĩa tiếng anh được dịch ra là “ảnh thu nhỏ“, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc xử lý ảnh ra một kích thước nào đó như là một ảnh đại diện cho một bài viết hay một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì. Ví dụ để cho bạn dễ hình dung: khi bạn tìm kiếm kiểu hình ảnh hay video trên google nó sẽ trả về cho bạn kết quả với các hình ảnh nhỏ nhỏ >> đó là những ảnh thumbnail được crop (cắt) ra từ ảnh gốc. 

Thumbnail là gì? Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

[external_link offset=1]

thumbnail là gì

Nói như vậy chắc sẽ dễ hiểu hơn và đã hình dung ra được ảnh thumbnail là gì rồi chứ?

Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

Thumbnail không chỉ mang tính chất là một ảnh thu nhỏ mà nó còn có ý nghĩa rất cần thiết cho người dùng. Điển hình như các hình ảnh thumbnail trên “Youtube” một mạng xã hội chia sẻ video phổ biến và lớn nhất hiện tại. Nó không chỉ là một ảnh mô tả hay đại diện cho một đoạn video nó còn có ý nghĩa tạo ra sự hấp dẫn nhất khiến người dùng nhìn vào muốn click vào xem luôn. Nếu không như vậy thì nó sẽ tạo ra sự trải nghiệm tồi tệ cho người sử dụng, với nội dung video không được như mình mong muốn.

Xem thêm  Hướng dẫn 3 cách viết hoa chữ cái đầu trong Excel áp dụng được ngay vào công việc

Thumbnail là gì? Ý nghĩa của thumbnail như thế nào?

thumbnail là gì? đây là câu trả lời !!

[external_link offset=2]

Như giới thiệu ở trên bạn đã biết được ý nghĩa của thumbnail là thế nào rồi chứ?

Lời kết

Thumbnail là gì vậy? Nó là một ảnh đại diện thu nhỏ mang ý nghĩa hấp dẫn người dùng nhìn vào đó để tới nội dung mà tác giả muốn hướng đến. Hy vọng khái niệm trên giúp ích cho bạn & gặp lại bạn trong các định nghĩa sau. Chúc các bạn thành công ^^

>> Mời bạn xem tiếp định nghĩa: slogan là gì?

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *