Thực trạng đáng báo động về “lừa đảo” dựa trên các nền tảng game ở Việt Nam

Sau khi nhóm “Chống Lừa Đảo” đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo dựa vào game PlayTogether. Thì hôm nay là cảnh báo tiếp theo cho cộng đồng về thực trạng lừa đảo dựa vào các game Liên Minh, Liên Quân, FreeFire…và các nền tảng game khác. (Theo thống kê chúng tôi đã xác định được hơn 200 trang lừa đảo đang cố nhắm đến các game thủ ở các game kể trên.)

hieu-pc-canh-bao-lua-dao-game-playtogethor

Mặc dù, đã có nhiều cảnh báo về tình trạng lừa đảo dựa vào những game kể trên, thế nhưng nhóm chúng tôi cũng mong muốn nhắc nhở lại để người chơi cảnh giác hơn trong thời điểm dịch này. Đa phần kẻ xấu lừa đảo các game thủ những điều sau:

1/ Chạy quảng cáo bẩn trên các nền tảng mạng xã hội, hay Google để quảng bá về trang lừa đảo của bọn chúng. Và đồng thời làm những video quảng cáo trên Youtube để dẫn dụ nạn nhân.

2/ Đôi khi đầu tư hẳn các fanpage (đôi khi có cả tích xanh), sau đấy đổi tên fanpage thành tựa game hoặc tên gần giống với nhà phát triển game ấy. Kế đến, dùng nhiều tài khoản ảo để vào tạo bình luận giả mạo nhằm tạo độ tin tưởng – đa phần những bình luận này hay có nội dung giống nhau, được chia sẻ liên tục trong một khoảng thời gian.

3/ Bán code những vật phẩm hiếm với giá rẻ, bán quân huy giá rẻ, cảnh báo tài khoản bị khóa. Các dạng này đều có chung hình thức bắt trả phí online hoặc cung cấp mật khẩu tài khoản. Khi bạn đăng nhập vào các trang web giả mạo, bạn có khả năng bị mất thông tin tài khoản dẫn đến bị bán ngọc và các vật phẩm khác trong game. Lợi dụng lòng tham, tâm lý sợ hãi… mà những trang này làm nạn nhân mất luôn cả tài khoản Facebook, Garena, ngân hàng và lừa đảo thẻ cào điện thoại.
Ngoài ra, phải kể thêm rằng vì công nghệ ngày càng phát triển, kẻ xấu cũng dễ dàng lợi dụng để mà tạo những trang web lừa đảo trong nháy mắt thông qua những mã nguồn mở, dịch vụ cung cấp mã nguồn lừa đảo, thuê dịch vụ hosting giá rẻ, mua tên miền giá rẻ bằng thông tin danh tính giả… hoặc kẻ xấu có thể thông qua những nền tảng tạo web lừa đảo tập trung.

Xem thêm  Luyện IQ với Game Cut Rope - Series #5 - BiTaNo [Game Offline] | những tin tức về game mới cập nhật tại Bem2

thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-1 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-2 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-3 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-6 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-7 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-8 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-9 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-10 thuc-trang-dang-bao-dong-ve-lua-dao-dua-tren-cac-nen-tang-game-o-viet-nam-11

Chỉ mong rằng mọi người cảnh giác và chỉ nên sử dụng trang web hay ứng dụng chính thức của game để mà nạp tiền. Không được đăng nhập, cung cấp thông tin tài khoản và thẻ cào điện thoại – khi vô tình vào một trang web lạ thì nên báo ngay lập tức.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.