Top 5 thư viện thành phố Hồ Chí Minh nhất định phải ghé qua

Spread the love

Bạn đã quá ngán ngẩm và nhàm chán với góc học tập quen thuộc ? Bạn muốn tìm một khoảng trống học tập mới để khơi nguồn cảm hứng hay đơn thuần là chỉ để thư giãn giải trí sau những giờ học stress ?. Với mạng lưới hệ thống sách và tài liệu điện tử rất lớn, khoảng trống tân tiến và thuận tiện cho việc đọc sách. Đấy chính là những thư viện thành phố Hồ Chí Minh bạn nhất định phải đến một lần .

Mục lục bài viết

1. Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. TP HCM là một trong những thư viện lớn nhất thành phố lúc bấy giờ với hàng trăm ngàn đầu sách được update tiếp tục, thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh gồm ba tầng lầu chứa sách, những phòng sử dụng cho việc học nhóm, phòng đọc sách báo, khu tự học. Ngoài ra thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh còn phân phối những thiết bị in ấn, sao chép tài liệu tại chỗ, những thiết bị nghe nhìn như TV, video, Cassettes, CD. Đặc biệt, thư viện còn có mạng lưới hệ thống mượn trả tài liệu điện tử để bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trong việc làm của mình .

Xem thêm  Mua bán máy tính để bàn, laptop cũ mới uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ thư viện Trung Tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM: KP6 Linh Trung, Q.Thủ Đức
Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 7: 8h-16h

2. Thư viện thành phố Hồ Chí Minh Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

Địa chỉ: 31 Thái Văn Lung, Quận 1 (Gửi xe máy tại cổng 28 Lê Thánh Tôn)

Giờ mở cửa: Thứ 3 – 5: 13h30 – 18h Thứ 6 – 7: 9h30 – 17h
Vào cửa & mượn sách: Vào cửa, đọc sách tự do và phải làm thẻ thư viện (sinh viên: 200.000VNĐ/năm, người lớn: 400.000VNĐ/năm) nếu mượn sách.

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh - Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

Thư viện Idecaf – Viện trao đổi văn hóa Pháp Idecaf

Thư viện Idecaf dành cho những bạn yêu dấu và học tiếng Pháp. Không gian thư viện Idecaf được bày trí rất đẹp, có những góc nhỏ yên tĩnh dành cho việc đọc sách và có phòng sách truyện mần nin thiếu nhi cũng vô cùng đáng yêu và dễ thương. Không gian thư viện Idecaf được bày trí rất đẹp và chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn phòng đọc sách dành riêng cho những bé mần nin thiếu nhi, tại đây có rất nhiều sách, truyện tranh rất hay, người lớn nhiều khi bị “ bám rễ ” cả ngày trong đây cũng không chừng !

Điều đặc biệt: Thư viện Idecaf bố trí nhiều ghế sofa nên thích hợp ngồi đọc sách và khá ít bàn – ghế để ngồi học, vào giờ cao điểm thường hết bàn.

Xem thêm  Cài Đặt Sử Dụng 2 Card Màn Hình Cùng Lúc Có Được Không? Gắn 2 Card Màn Hình Trên 1 Main

3. Thư viện khoa học tổng hợp – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ thư viện khoa học tổng hợp: 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1
Giờ mở cửa: Thứ hai-Thứ sáu: 7h30-19h, Thứ 7-CN: 9h-17h

Thư viện khoa học tổng hợp có khoảng trống học tập vô cùng to lớn, luôn đủ chỗ cho tổng thể mọi người vào ngồi học, đọc sách. Thư viện khoa học tổng hợp có tàng trữ toàn bộ những thể loại sách như văn hóa truyền thống, xã hội, kinh tế tài chính, kỹ thuật, từ điển và cũng liên tục update những sách mới phát hành. Để hoàn toàn có thể vào thư viện khoa học tổng hợp, bạn cần làm thẻ với mức phí là 30.000 đ / năm .

4. Thư viện thành phố Hồ Chí Minh – Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh - Thư viện điện tử S.Hub

Thư viện thành phố Hồ Chí Minh – Thư viện điện tử S.Hub

Địa chỉ: 69 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1
Giờ mở cửa: Thứ 2-Thứ 5: 7h30-19h, Thứ 7-CN: 9h-17h

Thư viện điện tử S.Hub nằm ngay bên trong thư viện Tổng hợp TP.HCM, thư viện điện tử S.Hub là thư viện điện tử mới nhất ở Tp.HCM có các công nghệ đa phương tiện hiện đại, TV, máy tính bảng, máy tính, máy chiếu để phục vụ người đọc hoặc cho các buổi hội thảo. Điều thú vị hơn nữa, không gian thư viện điện tử S.Hub còn được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng   vẫn luôn tạo không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Xem thêm  Hướng Dẫn Tự Cài Win 7 tại nhà Cần Thơ - Sửa chữa laptop cần thơ - Chuyên nghiệp - Uy tín - Chất Lượng

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

5. Thư viện American Center – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện American Center - Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện American Center – Thư viện thành phố Hồ Chí Minh

Thư viện American Center là địa chỉ quen thuộc của những bạn sinh viên khi muốn trao dồi tiếng Anh. Chỉ cần đăng kí thẻ thư viện American Center là bạn đã hoàn toàn có thể thỏa sức sử dụng trọn vẹn không tính tiền tổng thể những dịch vụ mà thư viện mang lại. Đặc biệt, hàng tuần thư viện luôn tổ chức triển khai những buổi hội thảo chiến lược, chiếu phim, những khóa học kĩ năng rất hay và mê hoặc cho sinh viên .

Địa chỉ: Lầu 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1
Giờ mở cửa: Thứ 3 – Thứ 6: 8h30 – 17h (riêng Thứ 5: mở đến 19h)

1.2

/

5
(
135
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *