Quy trình xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô bị mất

Theo lao lý của pháp lý hiện hành thì khi bị mất giấy phép lái xe bạn làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe như sau :

1. Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lần thứ nhất :

* Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch bằng lái xe xe hơi, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống thông tin giấy phép lái xe nếu không phát hiện giấy phép lái xe xe hơi bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo pháp luật sẽ được cấp lại giấy phép lái xe xe hơi .

– Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lập 1 hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải. Hồ sơ bao gồm : 

• Đơn ý kiến đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe xe hơi theo mẫu pháp luật tại phục lục 27 kèm theo thông tư này .

Quy-trinh-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-oto-bi-mat-1.png (40 KB)

• Bản chính hồ sơ gốc tương thích với giấy phép lái xe ( không có hồ sơ gốc bạn sẽ mất nhiều thời hạn hơn nhưng vẫn xin cấp lại giấy phép lái xe được )
• Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo lao lý
• Bản sao kèm theo bản chính để so sánh gồm : Giấy chứng minh nhân dân ( so với người Nước Ta ), hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ( so với người quốc tế, người Nước Ta định cư ở quốc tế )
– Khi đến xin cấp lại giấy phép lái xe xe hơi, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh .
* Người có giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch giấy phép lái xe, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện giấy phép lái xe xe hơi đang bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, giải quyết và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo lao lý phải dự sát hạch lại những nội dung :
– Giấy phép lái xe xe hơi quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm phải dự sát hạch lại triết lý .
– Quá hạn sử dụng từ 1 năm trở lên phải sát hạch lại cả kim chỉ nan và thực hành thực tế .
– Hồ sơ dự sát hạch lại triển khai theo lao lý tại khoản 4 điều 31 của Thông Tư này .
• Giấy tờ lao lý tại điểm b khoản 1 điều 10 của Thông Tư này : Chứng minh nhân dân bản photo, xuất trình bản chính so sánh khi đến làm thủ tục .
• Đơn ý kiến đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe xe hơi theo mẫu pháp luật tại phụ lục 27 phát hành kèm theo Thông tư này có ghi ngày đảm nhiệm hồ sơ của cơ quan đảm nhiệm .
• Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe xe hơi bị mất ( nếu có )

Xem thêm  Top 6 Điện Thoại Chip Snapdragon 845 Giá Rẻ Nhất Thị Trường Cả Mới Lẫn Cũ

Quy-trinh-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-oto-bi-mat-3.jpg (23 KB)

2. Người có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ 2 : 

– Trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần thứ nhất, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống tin tức giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị những cơ quan có thẩm quyền tu giữ, giải quyết và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo lao lý phải sát hạch lại kim chỉ nan để cấp lại giấy phép lái xe xe hơi .

– Trên 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ nhất thì được xử lý cấp lại như bị mất lần thứ nhất .

3. Người có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ 3 trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại : 

– Trong thời hạn 2 năm kể từ lần cấp lại giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần trước đó, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống tin tức giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, giải quyết và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo pháp luật phải sát hạch lại cả kim chỉ nan và thực hành thực tế để cấp lại giấy phép lái xe xe hơi .
– Trên 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần trước đó thì được giải quyết và xử lý cấp lại như mất lần thứ nhất .

Xem thêm  Cách Copy File Từ Máy Tính Vào Điện Thoại Android, Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Máy Tính Sang Android

Quy-trinh-xin-cap-lai-giay-phep-lai-xe-oto-bi-mat-2.jpg (45 KB)

4. Một số lưu ý : 

– Ngày trúng tuyển ghi tại mặt sau giấy phép lái xe cấp lại ( hồi sinh ), được tính theo ngày trúng tuyển của giấy phép lái xe xe hơi củ .
– Thời gian cấp lại giấy phép lái xe triển khai như so với cấp mới .
– Người dự sát hạch lại có nhu yếu ôn tập, ĐK với những cơ sở giảng dạy lái xe để được hướng dẫn ôn tập theo lao lý, không phải học lại bằng lái xe xe hơi theo chương trình huấn luyện và đào tạo .
– Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, nếu có nhu yếu được lập lại hồ sơ gốc. Hồ sơ gồm có :
• Đơn đề xuất đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu lao lý tại phụ lục 27 phát hành kèm theo thông tư này .
• Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn .
Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ : số, hạng giấy phép lái xe xe hơi được cấp, ngày sát hạch ( nếu có ), tên cơ sở đào tạo và giảng dạy ( nếu có ) vào góc bên phải đơn đề xuất đổi, cấp lại giấy phép lái xe và trả cho người lái xe tự dữ gìn và bảo vệ để thay hồ sơ gốc .

Xem thêm  Bàn phím laptop không gõ được, cách khắc phục hiệu quả

5. Lệ phí phải nộp : 

Căn cứ TT 32/2013 của BTC :
– Đối với thi sát hạch lái xe xe hơi những hạng B1, B2, C, D, E, F : sát hạch kim chỉ nan 90.000 đồng / lần. Sát hạch thực hành thực tế trên sa hình 300.000 đồng / lần. Sát hạch thực hành thực tế trên đường giao thông vận tải công cộng 60.000 đồng / lần .
– Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe ( in trên vật liệu giấy ) là 30.000 đồng / lần cấp mới, cấp đổi, cấp lại

– Lệ phí cấp giấy phép lái xe ( in trên chất liệu nhựa ) là 135.000 đồng / lần cấp mới, cấp đổi, cấp lại .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *