Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô hết hạn, bị mất chính xác

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô hết hạn, hoặc mất giấy phép lái xe được lao lý mới nhất tại Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT. Luật sư Trí Nam san sẻ kinh nghiệm tay nghề cấp lại bằng lái xe B2 hoặc làm lại bằng lái xe C để mọi người tìm hiểu thêm .

Bài viết được chúng tôi tổng hợp để giúp ích cho cộng đồng, chúng tôi không triển khai dịch vụ liên quan đến đổi bằng lái xe.

Mục lục bài viết

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô và cấp đổi GPLX ô tô khác nhau thế nào?

✔ Người có giấy phép lái xe ô tô khi “ xin cấp lại ” hoặc “ cấp đổi ” giấy phép lái xe thì đều nhận được tác dụng mới là Giấy phép lái xe ô tô mới theo thông tin ý kiến đề nghị cấp .

✔ Sự khác nhau cơ bản giữa “cấp lại giấy phép lái xe ô tô” và “cấp đổi giấy phép lái xe ô tô” chính là thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô chỉ áp dụng trong trường hợp mất giấy phép lái xe ô tô. Các trường hợp còn lại đều được hiểu là bạn đang thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô.

>> Thương Mại Dịch Vụ xây dựng công ty tại Thành Phố Hà Nội giá 1.000 K

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Khi bạn mất giấy phép lái xe ( cách gọi khác : Bằng lái xe ô tô, GPLX ô tô ) bạn sẽ cần chăm sóc đến 4 lao lý sau :

✔ Thủ tục cấp lại bằng lái xe B2, C có gì khác với các GPLX khác

Theo pháp luật thì ngoại trừ việc xin cấp lại GPLX không thời hạn A1, A2, A3 thì không cần xuất trình giấy ghi nhận sức khỏe thể chất ( Giấy khám sức khỏe thể chất ) của người lái xe. Các trường hợp xin cấp lại giấy phép lái xe thực thi như nhau, thống nhất vận dụng tương tự như tại tổng thể những tỉnh thành gồm có cả Thành Phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh .

✔ Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe ô tô mà người lái xe cần chuẩn bị

Người đề xuất cấp lại giấy phép lái xe sẵn sàng chuẩn bị những tài liệu sau :
+ Đơn đề xuất đổi, cấp lại Giấy phép lái xe ô tô
+ Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất của người lái xe do Bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, thời hạn khám sức khỏe thể chất trong vòng 6 tháng trở lại ( Không vận dụng với trường hợp cấp lại giấy phép lái xe A1, A2, A3 )
+ Hồ sơ lái xe gốc tương thích với giấy phép lái xe : Hồ sơ gốc không bắt buộc, tuy nhiên nhiều trường hợp thông tin giấy phép lái xe ô tô cũ không có trên mạng lưới hệ thống, hoặc thông tin có nhưng không đúng với thông tin thực tiễn thì việc xuất trình hồ sơ gốc giúp bạn giảm thiểu thời hạn chờ soát xét thông tin .
+ Bản sao kèm theo bản chính để so sánh gồm : CMND, CCCD, hộ chiếu ( so với người Nước Ta ) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ( so với người quốc tế, người việt nam định cư ở quốc tế ) .

Xem thêm  Việc Làm Tương Tự - Nhân-Viên-Bán-Hàng-Vị-Thanh---Hậu-Giang

✔ Địa chỉ xin cấp lại ô tô tại Hà Nội

Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp đón và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp GPLX hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, thành phố. Tại TP. Hà Nội TT hành chính công có địa chỉ 258 Võ Chí Công, Q. Tây Hồ, thành phố Thành Phố Hà Nội .

Các bước nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe B2, C bị mất

Bước 1 : Nộp hồ sơ cin cấp lại bằng lái xe B2, C tại bộ phận đảm nhiệm và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp GPLX hoặc Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh
– Khi đến nộp hồ sơ, người nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận được giấy hẹn trả hiệu quả .
– Thời gian nhận hồ sơ vào những ngày trong tuần ( từ thứ hai đến thứ 6 và sáng thứ 7 – sáng từ 7 h đến 11 h30 ; chiều từ 13 h đến 16 h30 ), dịp nghỉ lễ, tết nghỉ .
✔ Bước 3 : Tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của GPLX, Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi tiếp đón hồ sơ sẽ tiến hành xác minh và cấp lại GPLX
Cụ thể gồm những trường hợp sau :
+ Giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại, không phải thi sát hạch. Thời hạn cấp lại bằng lái : sau thời hạn 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí ( nếu không phát hiện GPLX đang bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, giải quyết và xử lý ; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch ) .
+ Giấy phép lái xe bị mất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, không thuộc bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, giải quyết và xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, phải dự sát hạch lại, đơn cử :
– Quá hạn từ 03 tháng đến dưới 01 năm, dự sát hạch lại triết lý ;
– Quá hạn từ 01 năm trở lên, sát hạch lại kim chỉ nan và thực hành thực tế .
✔ Bước 4 : Nhận giấy phép lái xe và hồ sơ gốc
Theo thời hạn trên giấy hẹn, đến bộ phận đảm nhiệm và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ hoặc Trung tâm dịch vụ hành chính công để nhận GPLX mới và hồ sơ gốc hoặc ĐK dịch vụ chuyển phát để nhận GPLX ngay tại nhà .

Xem thêm  المواجهة | قراءة في أهم قرارات المجلس الأعلى للجامعات اليوم | Website Instructions tips

>>> Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Mất giấy phép lái xe ô tô nhiều lần có được xin cấp lại không?

Pháp luật có pháp luật riêng vận dụng cho việc người mất giấy phép lái xe ô tô nhiều lần, đơn cử :

✔ Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lần thứ nhất :

Người bị mất giấy phép lái xe ô tô lần thứ nhất mà GPLX còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch bằng lái xe ô tô, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống thông tin giấy phép lái xe nếu không phát hiện giấy phép lái xe ô tô bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo pháp luật sẽ được cấp lại giấy phép lái xe ô tô .

✔ Người có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ 2 :

+ Trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ nhất, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống tin tức giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị những cơ quan có thẩm quyền tu giữ, giải quyết và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo pháp luật phải sát hạch lại kim chỉ nan để cấp lại giấy phép lái xe ô tô .
+ Trên 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ nhất thì được giải quyết và xử lý cấp lại như bị mất lần thứ nhất .

✔ Người có giấy phép lái xe ô tô bị mất lần thứ 3 trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại :

+ Trong thời hạn 2 năm kể từ lần cấp lại giấy phép lái xe ô tô bị mất lần trước đó, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản trị sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong mạng lưới hệ thống tin tức giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, giải quyết và xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo lao lý phải sát hạch lại cả triết lý và thực hành thực tế để cấp lại giấy phép lái xe ô tô .
+ Trên 2 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần trước đó thì được giải quyết và xử lý cấp lại như mất lần thứ nhất .

Mức thu lệ phí cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe ô tô

Các mức phí trên lao lý tại Thông tư 188 / năm nay / TT-BTC về mức thu, chính sách thu, nộp, quản trị và sử dụng phí sát hạch lái xe ; lệ phí cấp bằng. Mức thu lệ phí người xin cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe ô tô phải nộp như sau :

Xem thêm  Tìm việc làm công nghệ thông tin tại TPHCM mới nhất

✔ Mức thu lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe ô tô

Lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe : 135.000 đ / GPLX

✔ Mức thu lệ phí sát hạch thi lý thuyết và thực hành

Lệ phí sát hạch thi kim chỉ nan và thực hành thực tế
a ) Đối với thi sát hạch lái xe mô tô ( hạng xe A1, A2, A3, A4 ) :
+ Sát hạch triết lý : 40.000 đồng / lần ;
+ Sát hạch thực hành thực tế : 50.000 đồng / lần .
b ) Đối với thi sát hạch lái xe ô tô ( hạng xe B1, B2, C, D, E, F ) :
+ Sát hạch triết lý : 90.000 đồng / lần ;
+ Sát hạch thực hành thực tế trong hình : 300.000 đồng / lần ;
+ Sát hạch thực hành thực tế trên đường giao thông vận tải công cộng : 60.000 đồng / lần .

✔ Mức thu lệ phí khám sức khỏe lái xe ô tô

Lệ phí khám sức khỏe thể chất lái xe ( không tính xét nghiệm, X-quang ) 120.000 đồng / người ( lao lý tại Thông tư 02/2017 / TT-BYT ). Tổng những ngân sách : 360.000 đồng ( nếu gồm có xét nghiệm ma túy ) .

Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn chính xác

✔ Giấy phép lái xe ô tô là bao nhiêu lâu?

Theo Điều 17 Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT, chỉ có bằng A1, A2, A3 là không có thời hạn. Tất cả những loại bằng còn lại chỉ có giá trị trong một thời hạn nhất định .

✔ Hồ sơ xin cấp đổi giấy phép lái xe ô tô B2, C hết hạn cần có

Người lái xe chuẩn bị sẵn sàng những tài liệu sau :
– Đơn đề xuất đổi, cấp lại Giấy phép lái xe ô tô ( Mẫu đơn được chúng tôi san sẻ ở phần đầu bài viết )
– Giấy khám sức khỏe thể chất của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo pháp luật trong thời hạn 06 tháng trở lại .

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

✔ Quy trình thủ tục thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn

Thủ tục cấp đổi và cấp lại giấy phép lái xe ô tô được xử lý trong một bộ thủ tục hành chính. Do đó Quý vị chăm sóc đến hướng dẫn này thì tìm hiểu thêm : Các bước nộp hồ sơ ; Địa chỉ nộp hồ sơ ; Mức lệ phí phải nộp tại thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô Luật sư vừa hướng dẫn ở phần trên .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Tham khảo : Dịch Vụ Thương Mại ĐK kinh doanh thương mại tại Thành Phố Hà Nội

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *