Bật Mí Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Excel Đẹp Như Word, Bật Mí Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Excel

Nếu bạn cần soạn thảo các loại văn bản, biểu mẫu thì công cụ Word luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn phải dùng Excel để thực hiện điều này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách trình bày văn bản đẹp trong Excel có thể dắt túi đấy, cùng theo dõi nhé!

CÁCH TRÌNH BÀY VĂN BẢN TRONG EXCEL ĐẸP NHƯ WORD

Mục lục bài viết

BƯỚC 1: THIẾT LẬP VÙNG IN

CÁCH TRÌNH BÀY VĂN BẢN TRONG EXCEL ĐẸP NHƯ WORDBước tiên phong rất quan trọng, khi bạn muốn thực thi trình diễn một mẫu hợp đồng, tờ trình trên Excel thì việc thiết lập vùng chứa nội dung muốn in ra là cần phải có. Bạn vào Page Setup tại thẻ Page Layout để triển khai thiết lập vùng in .

Bạn đang xem: Cách soạn thảo văn bản trên excel

*

BƯỚC 2: CHỈNH LẠI VÙNG IN

Tại bước này, bạn thực thi kiểm soát và điều chỉnh lại những thông số kỹ thuật như kích cỡ, những lề, khổ giấy, … cho vùng in .

BƯỚC 3: TRỘN Ô VÀ CĂN ĐỀU 2 BÊN CHO VĂN BẢN

Excel được phong cách thiết kế đặc trưng với nhiều ô tính, khi bạn triển khai gõ một đoạn văn bản trong một ô tính, nếu như chiều dài văn bản đó lớn hơn độ rộng của cột thì tất yếu đoạn văn bản đó sẽ bị tràn sang những ô khác. Để đoạn văn bản hoàn toàn có thể nằm gọn trong một ô, bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng độ rộng, độ cao của ô, sử dụng Merge những ô lại với nhau và thao tác Wrap text ( Alt + = ) để xuống dòng trong 1 ô .

Xem thêm  Cách Xóa Người Theo Dõi Mình Trên Facebook ? Cách Bỏ Theo Dõi, Hủy Theo Dõi Trên Facebook

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Lái Xe Tại Quảng Nam Mới Nhất 2021, Cần Tìm Việc Làm Lái Xe Tại Quảng Nam Đà Nẵng

Khi đã triển khai xong 2 bước trên, bước này bạn triển khai chỉnh sửa lại văn bản. Ví dụ như một mẫu hợp đồng lao động dưới đây, với những đoạn văn bản dài như ở điều 5 và điều 6, nó sẽ bị tràn ra khỏi vùng in mà bạn đã thiết lập bắt đầu .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Yêu Cầu Gọi Lại Của Mobi Fone, Dịch Vụ Call Me Mobifone

*Format Cell (Ctrl + 1) rồi chuyển sang Tab Alignment. Tại phần Horizontal bạn di chuyển tới Justify, lúc này bạn sẽ nhìn thấy các dòng văn bản tại ô bạn chọn đã được căn lề 2 bên.Bạn cần triển khai Merge với độ rộng bằng với độ rộng của vùng in đã thiết lập, còn so với số dòng mà bạn muốn Merge thì sẽ tuỳ vào độ dài của đoạn văn bản mà bạn muốn hiển thị ( bạn thực thi ấn Wrap text để kiểm tra cho tương thích ). Tiếp tục chọn ô vừa Merge, tiếp đó mở hộp thoạil ( Ctrl + 1 ) rồi chuyển sang Tab. Tại phầnbạn chuyển dời tới, lúc này bạn sẽ nhìn thấy những dòng văn bản tại ô bạn chọn đã được căn lề 2 bên .*Qua những bước thiết lập như trên thì hiệu quả mang đến cho bạn là một mẫu trang in đẹp không khác gì khi bạn trình diễn trên Word đâu đấy. Chúc bạn thao tác thành công trên Excel nhé !

Xem thêm  วางแผนหักหลัง หวังฮุบทุบอย่าง! | SHOT เด็ด ดงพญาเย็น EP.13 | 24 ก.พ. 64 | one31 | Website information tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *